(TT&VH Online) – Theo thông tin trên tờ Daily Mail của Anh, gia đình nhà Glazers - chủ sở hữu M.U, đã từ chối lời đề nghị trị giá 1,5 tỷ bảng từ nhóm Red Knights nhằm mua lại “Quỷ đỏ”. Thậm chí, nhà Glazers còn khẳng định rằng họ đang có kế hoạch ở lại sân Old Trafford thêm 10 năm nữa.
Nhà Glazers từ chối bán lại M.U cho nhóm Red Knights. Ảnh: AP
Red Knights là một nhóm gồm nhiều triệu phú vốn là fan của M.U và được dẫn đầu bởi cựu GĐĐH “Quỷ đỏ” và tập đoàn tài chính Goldman Sachs, Jim O'Neill. Red Knights muốn mua lại M.U nhằm mục đích phản đối chính sách mà nhà Glazers đang áp dụng cho Man United, vốn khiến đội bóng gặp nhiều khó khăn trong khâu cân bằng tài chính. Không những vậy, nhóm này cũng từng hợp tác với các nhóm chống lại những ông chủ người Mỹ khác, như nhóm Sự thật của các cổ động viên Man United (MUST). Tuy vậy, hy vọng giành lại quyền sở hữu M.U của Red Knights đã tan thành mây khói khi nhà Glazers kiên quyết từ chối lời đề nghị lên tới 1,5 tỷ bảng.
Ở một diễn biến khác liên quan đến "Quỷ đỏ", thủ thành Edwin van der Sar thừa nhận rằng anh đã cảm thấy “sốc” khi vẫn còn đang thi đấu cho M.U sau khi chuyển tới sân Old Trafford từ Fulham năm 2005. Phát biểu trên tờ Mirror, Van der Sar thổ lộ rằng anh chỉ mong được ở lại M.U hai năm khi mới đến đây, nhưng 5 năm đã trôi qua, thủ thành người Hà Lan vẫn là sự lựa chọn số 1 của “Quỷ đỏ” trước khung thành và mới đây đã được gia hạn hợp đồng thêm một mùa giải nữa.
"Khi còn ở Fulham tôi vẫn tin rằng mình đủ khả năng để thi đấu cho các đội bóng lớn hơn. Nhưng bạn cần một ai đó biết chấp nhận rủi ro để mua bạn về và Sir Alex Ferguson đã làm điều đó với tôi", Van der Sar chia sẻ trên tờ Mirror.
"Khi mới đến đây tôi đã 34 tuổi và không nghĩ mình có thể ở lại đây đến sáu năm. Tôi chỉ nghĩ rằng mình sẽ ở M.U khoảng hai năm rồi sau đó ra đi hoặc làm việc gì khác. Nhưng thực tế là cho đến lúc này tôi vẫn chứng tỏ được khả năng của mình", thủ thành người Hà Lan nói tiếp.
Van der Sar cũng thừa nhận rằng anh có một cảm giác kỳ lạ khi cùng M.U bước vào vòng đấu cuối cùng của mùa bóng này bởi “Quỷ đỏ” không còn nắm trong tay quyền tự quyết cho chức vô địch. “Đây là một mùa bóng kỳ lạ bởi trong 3 mùa giải gần đây chúng tôi đều nắm trong tay quyền tự quyết, nhưng bây giờ chúng tôi phải chờ đợi. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ được nghe những tin tức tốt lành từ trận Chelsea – Wigan”, Van der Sar cho hay.
Khu đất hơn 32 ha tại Bến Nhà Rồng - Khánh Hội (quận 4 cũ) sẽ không xây dựng khu nhà ở như kế hoạch trước đây, mà được quy hoạch lại thành công viên, không gian văn hóa và dịch vụ công cộng, đồng thời mở rộng đường Nguyễn Tất Thành để giảm ùn tắc cửa ngõ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.
Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho thấy, bão số 12 không thay đổi về cường độ và hướng di chuyển. Ngày 22/10, bão trên vùng biển thành phố Huế đến Quảng Ngãi giảm cấp và có khả năng suy yếu dần.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Phần Lan theo lời mời của Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb từ ngày 20 - 22/10, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Phần Lan.
Sau khi Masatada Ishii chính thức chia tay đội tuyển Thái Lan, câu hỏi lớn nhất mà người hâm mộ Thái Lan đặt ra là: Ai sẽ là người kế nhiệm? Một HLV nội - người thấu hiểu bóng đá trong nước - hay một chiến lược gia ngoại, sẵn sàng đưa đội bóng vươn tầm châu Á?
Với vị trí thứ 5 toàn quốc tại trong bảng xếp hạng Chỉ số Chuyển đổi số (DTI) năm 2024, Thanh Hóa khẳng định sự đồng đều và quyết tâm mạnh mẽ trong cả ba trụ cột - Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số, biến chuyển đổi số thành động lực phát triển mới.
Chỉ còn vài ngày nữa, Lễ trao giải ảnh và video “Công nghệ từ trái tim - Technology with heart” lần thứ 2 sẽ diễn ra vào chiều 23/10/2025 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
Ngày 21/10, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội thảo Đề án tổng thể "Giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2025-2030 và những năm tiếp theo" với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, các bộ, ngành cơ quan Trung ương, các sở, ngành, xã phường của thành phố Hà Nội, các tổ chức quốc tế.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Phần Lan, sáng 21/10 theo giờ địa phương, ngay sau Lễ đón được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Alexander Stubb.
Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - Công ước Hà Nội trong hai ngày 25 và 26/10/2025. Đây không chỉ là một sự kiện pháp lý - ngoại giao trọng đại, mà còn là dấu mốc khẳng định vị thế, uy tín và trách nhiệm của Việt Nam trong nỗ lực kiến tạo một không gian mạng toàn cầu an toàn, đáng tin cậy và nhân văn.
Chiều 21-10, làng cờ Trung Quốc chấn động khi "Vua cờ tướng" Vương Thiên Nhất lần đầu lên tiếng kể từ sau khi bị tuyên án gần 3 năm tù vì liên quan đến vụ mua bán độ gây rúng động giới thể thao trí tuệ châu Á.
Chiều 21/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Chương trình nghệ thuật Concert Hạ Long 2025 - sự kiện nghệ thuật quy mô lớn nhằm kỷ niệm 62 năm thành lập tỉnh.
Ngày 21/10, UBND TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm Sức trẻ văn chương phương Nam, quy tụ những cây bút trẻ và các nhà văn kỳ cựu, khẳng định sức sống mãnh liệt của văn học đương đại Việt Nam.
Ngày 21 tháng 10 năm 2025, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng với Masatada Ishii, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan, dù ông vừa giúp đội giành chiến thắng 6-1 trước Đài Bắc Trung Hoa, qua đó mở ra hy vọng vào vòng chung kết Asian Cup 2027.
Chiều 21/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về rà soát tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trên các lĩnh vực trong 10 tháng năm 2025, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2025.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa công bố tổ chức "Festival Thăng Long - Hà Nội 2025" với chủ đề "Di sản - Kết nối - Thời đại", một sự kiện văn hóa - nghệ thuật quy mô lớn hướng tới trở thành hoạt động thường niên của Thủ đô.
Chỉ ít giờ sau khi bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) thông báo chấm dứt hợp đồng, HLV Masatada Ishii đã bất ngờ lên tiếng tố cáo cách hành xử "thiếu chuyên nghiệp và đột ngột" từ phía FAT. Nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết ông hoàn toàn "không được báo trước" và đến nay vẫn "chưa ký bất kỳ văn bản chấm dứt hợp đồng nào".
Tiếp tục hoạt động trong chuyến thăm chính thức Phần Lan, chiều 21/10/2025 (giờ địa phương), tại thủ đô Helsinki, Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Thủ tướng Phần Lan Petteri Orpo.
Cú trượt tay duy nhất ở bi số 9 đã khiến cơ thủ số 1 billiards pool Việt Nam – Dương Quốc Hoàng, còn được người hâm mộ trìu mến gọi là "Hoàng Sao", phải dừng bước ngay vòng đầu tiên của Philippines Open 2025, trong một trận đấu được xem là "sốc" nhất kể từ đầu giải.
Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho thấy, bão số 12 sẽ không thay đổi về cường độ, nhưng đổi hướng, cách thành phố Đà Nẵng 420 km.