(TT&VH) - HLV Mancini cho biết mình không muốn Man City phải mua các cầu thủ với giá trên trời nhưng đó là cách duy nhất để ông có thể xây dựng một đội hình đủ sức mạnh cạnh tranh tại Premier League.
Mancini sẽ còn tới 70 triệu bảng nữa để mua sắm cầu thủ - Ảnh Getty
Mới đây, Sir Alex tuyên bố giá trị những bản hợp đồng mới của Man City đã bị thổi phồng lên bởi sự giàu có vô biên của các ông chủ sở hữu. Nhưng chiến lược gia người Italia nhấn mạnh 65 triệu bảng cho David Silva, Jerome Boateng và Yaya Toure là hoàn toàn xứng đáng. Dù vậy, ông cũng cảnh báo Man City không cần vội vã vung tiền mà cần chờ đợi những cái tên sắp đến. Đội bóng vùng Eastlands sẽ kết thúc thương vụ với Lazio khi tuyên bố 17 triệu bảng là cái giá cuối cùng cho Kolarov. Họ cũng đang đẩy nhanh tiến triển với Balotelli của Inter Milan. Tiền đạo 19 tuổi này được coi là phương án thay thế nếu như việc lôi kéo Milner bỏ Aston Villa bị thất bại.
“Khi Man City muốn mua 1 cầu thủ, các CLB luôn đưa ra cái giá cao hơn giá trị thực của anh ta rất nhiều”, Mancini nói, “Đây là điều không tốt và cũng không hợp lý. Inter Milan là một ví dụ, họ đòi rất nhiều tiền cho Mario Balotelli và điều này khiến chúng tôi phải chờ đợi. Tôi rất thích những cầu thủ tài năng như Balotelli hay Milner nhưng Man City vẫn còn nhiều thời gian cho tới khi thị trường đóng cửa vào tháng 8. Mặt khác, chúng tôi cũng còn rất nhiều sự lựa chọn và cho tới hôm nay, chỉ có Man City là dẫn đầu trên thị trường chuyển nhượng”.
*Ngựa chứng Balotelli
City không chỉ đối mặt với việc bị đánh thuế cao ngất bởi mức lương cũng như số tiền chuyển nhượng khổng lồ cho các ngôi sao của mình. Quan trọng hơn, HLV Mancini phải tìm cách khiến các bản hợp đồng mới hoà thuận với CLB nhanh nhất có thể. Đặc biệt trong trường hợp Balotelli tới đây, cựu HLV của Inter Milan sẽ phải “gồng mình” để thay đổi tính khí của cầu thủ rất cá tính này. “Ngựa chứng” không những bị ghét bỏ dưới thời Jose Mourinho mà HLV hiện tại Rafael Benitez cũng chẳng ưa gì tiền đạo này.
Tài năng của Balotelli là không thể phủ nhận, nhưng gốc gác châu Phi đã khiến anh bị các CĐV phân biệt chủng tộc và la ó mỗi khi được gọi vào đội tuyển Italia. Balotelli cũng bất cần tại CLB, tiền đạo này đánh nhau với đàn anh Marco Materazzi, công khai mình là fan ruột của đội bóng kình địch AC Milan. Giờ đây, tất cả mọi người ở sân Giuseppe Meazza đều hy vọng sẽ tống khứ được “món nợ” này mà lại thu về ít nhất 33 triệu bảng.
Roberto Mancini, như thường lệ, gạt bỏ dư luận và dành những lời lẽ tôn trọng cho mục tiêu của mình: “Tôi không nghĩ anh ấy có vấn đề về nhân cách. Khi còn trẻ, ai cũng mắc sai lầm. Đó là sự thật và tôi không tin rằng Balotelli lại là cầu thủ khó có thể làm việc cùng. Chúng tôi chỉ còn 1 vấn đề duy nhất. Đó là một số cầu thủ chỉ kịp xuất hiện một vài ngày trước khi mùa giải bắt đầu. Nhưng nếu tất cả đều nỗ lực, tôi tin Man City sẽ bắt đầu chiến dịch của mình tốt nhất có thể”.
Chiến dịch của Man City chắc chắn là chen chân vào bộ tứ để có một suất dự Champions Lêagu vào năm sau, và nếu có thể là vô địch Premier League. Còn nhiệm vụ hiện tại của HLV Mancini là, làm thế nào tiêu hết 70 triệu bảng nữa trong hơn 1 tháng chuyển nhượng còn lại cho những cái tên như Balotelli, Kolarov, Milner và có thể là Edin Dzeko nữa.
Lúc 20h00 ngày 16/8 tại Quảng trường Cam Ranh (Khánh Hòa), LION Championship 25 (LC25) hứa hẹn mang đến cho khán giả loạt trận MMA đỉnh cao, trong đó tâm điểm là cuộc so găng giữa nhà vô địch hạng 56kg Lê Văn Tuần và ứng viên số một hạng 60kg Trần Ngọc Lượng.
Jannik Sinner có thể là một trong những gương mặt mới nổi của làng quần vợt, nhưng tay vợt người Italy này không hề chậm trễ trong việc ghi dấu ấn vào lịch sử môn thể thao.
Bút ký lịch sử "Ngôi nhà xưa yêu dấu" do Trung tâm "Tác phẩm mới" phối hợp với Tổ chức "Trái tim người lính Việt Nam" tổ chức bản thảo; Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.
"Ngửa lưng cho thế gian nhờ/ Chẳng thương thì chớ lại ngờ bất trung", là đố về chữ gì? Rõ ràng đó là chữ "phản", phản thùng, phản phé, phản phúc, phản nghịch… Vậy, "phản ngựa" thì sao?
Cứ vào cuối tuần, tại khuôn viên Lăng Lê Văn Duyệt (phường Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh) lại rộn rã tiếng trống, tiếng hát, những làn điệu ngân vang của nghệ thuật hát bội - loại hình sân khấu cổ truyền có lịch sử hàng trăm năm.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, qua theo dõi, phân tích hiện trạng hệ thống thời tiết và các sản phẩm dự báo cho thấy, từ nay đến cuối tháng 8/2025, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn; các Tổng công ty: Quản lý bay Việt Nam, Hàng không Việt Nam; các hãng hàng không và các đơn vị có liên quan về bổ sung danh mục sân bay dự bị phục vụ hoạt động A80.
Dấu ấn bản sắc văn hoá, truyền thống, lịch sử Việt Nam được thí sinh thể hiện một cách sáng tạo trong phần thi The Grand Arrival của Miss Grand Vietnam 2025.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), Sở Du lịch Hà Nội đã ra mắt một bộ sản phẩm kích cầu du lịch gồm 80 sản phẩm tiêu biểu, được xây dựng và phát triển một cách bài bản.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm đặc biệt và đánh giá cao của giới chuyên gia trong khu vực.
Chiều 13/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhiều người điều khiển xe tay ga hiệu Vespa có hành vi vượt đèn đỏ tại giao lộ đông đúc ở trung tâm thành phố.
HLV Tuấn Kiệt đã quyết định sẽ phải có sự thay đổi ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.
Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã không thể giành huy chương đồng môn billiards nội dung carom 3 băng tại World Games 2025, khi để thua trước đối thủ dày dạn kinh nghiệm Martin Horn (Đức) trong trận tranh hạng ba.
XSMB 13/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Tư ngày 13/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Buổi lễ trao giải "Qua ống kính trẻ thơ – Kids Witness News 2025" tại Hà Nội quy tụ hơn 200 khách mời. Hai tác phẩm Giải nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự Kids Witness News Global Summit cùng các nhóm làm phim quốc tế vào cuối năm nay.