Tiến tới Lễ trao giải Cống hiến ngày 24/4: MC Cống hiến - 'biệt đội phản ứng nhanh'!

Thứ Bảy, 20/04/2013 11:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một lễ trao giải mà ở đó chỉ có MC xướng tên và người lên nhận giải - thì chắc chắn là không phải phong cách của Cống hiến. Thật may mắn ngay từ những ngày đầu, Cống hiến đã "bắt" được những MC "độc" và cho đến bây giờ MC đã trở thành đặc sản của chương trình.
Cho tới thời điểm này, danh tính của MC Lễ trao giải Cống hiến lần 8 - 2013 vẫn chưa được ê-kíp sản xuất chương trình tiết lộ. Họ muốn giữ bí mật đến phút cuối, 20h ngày 24/4 tại Nhà hát Hòa Bình. Thế nên, giờ đây, chúng ta chỉ có thể phỏng đoán.
"Đúng với tinh thần cống hiến tận tụy!"
Hầu hết những MC của Cống hiến đều thuộc "biệt đội phản ứng nhanh". Có thể kể ra những cái tên: đạo diễn Lê Hoàng, BTV Mỹ Linh (VTV3), nhà báo Ngô Bá Lục, MC Nguyễn Chiến Thắng, nữ ca sĩ Mỹ Linh, MC Thùy Minh, "GS Xoay" Đinh Tiến Dũng, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn.
Hầu hết các nhân vật này đều thú nhận họ chỉ có 1 ngày để luyện tập cùng bạn dẫn tại quán cà phê. Và trừ MC chuyên nghiệp như Mỹ Linh, Chiến Thắng, Thùy Minh, những người còn lại đều lần đầu dẫn chương trình. Cát-sê họ nhận được không đáng là bao so với công sức và danh tiếng nhưng tất cả đều nhận lời và làm đúng với tinh thần cống hiến tận tụy.
Giáo sư Xoay và Hà Anh Tuấn làm MC Cống hiến lần 7 năm 2012
Nhà báo Ngô Bá Lục từng dẫn Cống hiến lần thứ năm - 2010 cho biết là dù cát-sê ít nhưng anh vẫn thấy "oách" hơn vì ca sĩ nhận giải chỉ được có cúp và bằng khen.
Bá Lục cho biết dẫn Cống hiến, đáng nhớ nhất là kỉ niệm chân co chân duỗi dẫn chương trình cùng MC Nguyễn Chiến Thắng. "Hai MC đều lùn, bục thì cao, chỗ đứng của bục chỉ dành cho 1 người nên hai anh em đứng chẳng khác gì chữ V. Ở dưới thì đứng thật "tiết kiệm" chân, ở trên thì tách ra để lên hình cho đẹp", anh kể.
Nhắc lại kỉ niệm này MC Chiến Thắng cười nói vui: "Chọn cái bục đó BTC "chơi" chúng tôi rồi. Nghĩ lại hồi đó tự nhiên bị bắt làm MC Cống hiến, nhưng bây giờ nghĩ lại thấy là được. Mà tôi cũng hơi "uất ức" vì là người theo dõi âm nhạc lâu mà không được BTC phát phiếu bầu chọn đấy nhé!".
"GS Xoay" Đinh Tiến Dũng được mời làm MC Cống hiến năm 2012. Anh cũng là người góp ý và thêm thắt kha khá cho kịch bản. Vào thời điểm 2011, 2012 Đinh Tiến Dũng rất nổi tiếng với vai GS Xoay. Ở Cống hiến anh tiếp tục thể hiện lối diễn tưng tửng, cùng với nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cặp MC này đã lấy được không ít tiếng cười của khán giả. Nhưng bản thân Đinh Tiến Dũng lại chưa thấy hài lòng với lần làm MC cho Cống hiến. "Sau chương trình có rất nhiều nơi mời dẫn nhưng tôi đều từ chối vì tự thấy mình dẫn chưa tốt và không muốn người ta phí tiền vào mình".
Lê  Hoàng - "ngôi sao" của Cống hiến
Lê Hoàng - "ngôi sao" của Cống hiến
Câu chuyện Lê Hoàng làm MC cho Cống hiến khá ly kỳ. TT&VH đã từng kể câu chuyện này, nay xin nhắc lại vì đây vẫn là một câu chuyện thú vị để hầu độc giả.
Vào thời điểm năm 2006, trong lúc đang đau đầu vì tìm MC Cống hiến, BTC rất bất ngờ khi nhận được điện thoại của đạo diễn Lê Hoàng: “Có mời Lê Hoàng làm MC Cống hiến không hả? Ở Việt Nam dẫn chương trình hấp dẫn chỉ... kém lễ trao giải Oscar, còn ai ngoài Lê Hoàng nữa!”. Đạo diễn cũng tiết lộ lý do ông tự ứng cử như sau: “Dựa vào sự... tức điên người và những sự nhàm chán của một số lễ trao giải (nhiều khi khá giống lễ tưởng niệm) của chúng ta”!
Sau khi Lê Hoàng dẫn thành công tại Cống hiến, nhiều người đã thốt lên đây chính là một "ngôi sao mới trên bầu trời MC". Bây giờ đạo diễn của chúng ta đã trở thành giám khảo, người dẫn chương trình đắt "sô" hàng đầu. Hiện ông đang làm giám khảo liền một lúc 2 chương trình Cặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy hoàn vũ. Ngoài ra, Lê Hoàng còn làm người dẫn cho rất nhiều talk show.
Lê Hoàng làm MC không quá cầu kỳ về trang phục (dù ai cũng biết ông mua sơ-mi hay sandal đều phải là hàng tốt, hàng "xịn"), không nhiều chiêu trò như Thanh Bạch, cũng chẳng nhảy nhót và "giỏi" tiếng Anh như Trấn Thành nhưng sức mạnh ngôn ngữ của ông thì "vô đối". Lên sân khấu ông chỉ cần vác kịch bản viết sẵn, cất giọng the thé là khán giả có thể vỗ tay ầm ầm rồi. Bằng chứng là năm 2009 Lê Hoàng dẫn với Mỹ Linh tại Cống hiến lần 4, cả hai cùng phải cầm giấy để dẫn (vì thời gian tập quá gấp) nhưng cho tới nay họ vẫn là cặp MC được yêu thích nhất Cống hiến. Năm 2011 ông dẫn cùng cô MC xinh đẹp Thùy Minh và tiếp tục làm khán giả cười nghiêng ngả. Năm ấy ông rất tự hào giới thiệu với khán giả bức thư ông viết cho Lady Gaga!!!
Năm nay Cống hiến tiếp tục được truyền hình trực tiếp nhưng Lê Hoàng không dẫn, ông thú thật "không muốn lên truyền hình nhiều quá, kinh lắm" và cũng gửi lời chúc cho lễ trao giải Cống hiến năm nay thật vui vẻ.
Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 8 - 2013 do báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức; Công ty Cát Tiên Sa chịu trách nhiệm sản xuất, với sự đồng hành sản xuất của VTV6 và sự tài trợ của các đơn vị: MobiFone (tài trợ Vàng), LINE (tài trợ Bạc), Trung Nguyên - The N.o 1 Coffee và Huda (tài trợ đồng hành). Các báo, đài: VNews, Tin tức, Việt Nam News, Le Courier du Việt Nam, VietnamNet, Dân Trí, Đẹp và F Magazine bảo trợ truyền thông.
Lễ trao giải - một chương trình nghệ thuật đặc sắc
Lễ trao giải Cống hiến sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 24/4 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV6 và VTV4. Đạo diễn chương trình là ê-kíp của đạo diễn Phạm Hoàng Nam và nhạc sĩ Đức Trí.

Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS