Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý: Thích nhất nhạc sĩ Quốc Trung trong bảng đề cử

Thứ Năm, 04/04/2013 13:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã qua ba mùa giải Âm nhạc Cống hiến, sau khi đạt giải Nhạc sĩ của năm tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2010, đến hai mùa giải sau, Lê Cát Trọng Lý đều có tên trong danh sách đề cử. Lần này cho hạng mục Album của năm với Lý tuổi 25.
Lý tuổi 25 được hình thành sau đêm nhạc Lý tuổi 25 tại rạp Khăn Quàng Đỏ. Ngay sau khi nghe lại bản thu trực tiếp tại sân khấu với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Lý, Lê Cát Trọng Lý đã quyết định cho ra đời Album Lý tuổi 25:
Lý tuổi 25 là một chương trình diễn cho sinh viên được diễn ra tại sân khấu Khăn Quàng Đỏ, chương trình được ghi âm lại, và sau khi nghe bản ghi âm tư liệu mình thấy rất thích nên quyết định làm thành phẩm luôn”. Lý chia sẻ.
Lý của tuổi 25
Hai đêm nhạc Lý tuổi 25 dành cho học sinh, sinh viên thủ đô với giá vé ưu đãi. Vẫn lặng lẽ như những đêm nhạc trước, Lý không họp báo và cũng không ra thông cáo báo chí, vì thế, đêm nhạc thuần khán giả, ít sự có mặt của phóng viên báo chí.
Trong bài viết về đêm nhạc Lý tuổi 25 đó, tôi có miêu tả lại và kể một số tác phẩm Lý đã biểu diễn, nhưng việc đó, giống như ta thưởng thức một giai tầng giai điệu tạo ra một không gian khác biệt, rồi kể lại bằng cảm xúc của mình cho người khác biết. Điều đó không hay và thực bằng bạn đến chương trình đó cùng thưởng thức với tôi, hoặc chí ít là mua một Album Lý tuổi 25 để nghe.
Lý nhẹ nhàng, sâu sắc, phiêu du, cá tính giữa đời thường, và âm nhạc của Lý cũng mang sắc màu tính cách như thế.
Khi biết Album có tên trong đề cử Album của năm 2012, được hỏi về cảm xúc, Lý vẫn trả lời nhẹ nhàng, và từa tựa giản dị như năm ngoái: “Mình cũng không làm việc để được đề cử nên mọi việc xảy ra cứ để tự nhiên thôi”.

“Mình cũng không làm việc để được đề cử nên mọi việc xảy ra cứ để tự nhiên thôi”
Về Album của mình, Lý nói: “Thực ra cũng không phải nhiều sáng tác mới, đúng hơn là những sáng tác chưa được thu âm và phát hành rộng rãi, cộng thêm 2 sáng tác mới thôi. Việc sáng tác thì Lý cứ làm đều đều vậy thôi, thấy cái nào được và phù hợp với giai đoạn thì làm thành phẩm chia sẻ với mọi người”.
Cho câu hỏi: cá nhân Lý thích ca sĩ/ nhạc sĩ/ album hoặc chương trình nào nhất trong bảng đề cử. Lý trả lời dứt khoát và ngắn gọn: “Nhạc sĩ Quốc Trung. Không có lí do”.
Quỳnh Vũ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*