Các điểm vui chơi tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

30/04/2022 15:51 GMT+7 | Tin tức 24h

Hôm nay là ngày nghỉ lễ đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ 4 ngày dịp 30/4 và 1/5, ghi nhận tại các điểm vui chơi giải trí tại Hà Nội, lượng khách đến tham quan, vui chơi đông đảo, thậm chí một số nơi trở nên quá tải.

Một số khu, điểm du lịch ở Hà Nội mở cửa đón khách tham quan, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí

Một số khu, điểm du lịch ở Hà Nội mở cửa đón khách tham quan, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí

Theo Sở Du lịch Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách du lịch đến Thủ đô Hà Nội giảm mạnh.

Trong khi nhiều người dân Hà Nội trở về quê hoặc đi du lịch trong dịp này thì khách từ các tỉnh, thành đổ về Hà Nội tham quan rất đông. Tại các cửa ngõ dẫn vào Thủ đô, không chỉ chiều đi luôn trong tình trạng tắc nghẽn mà chiều vào cũng đón một lượng xe cộ rất lớn.

Bởi vậy, các điểm tham quan tại Hà Nội như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám hay những điểm vui chơi giải trí như: Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, Vườn thú Thủ Lệ, Công viên Thiên đường Bảo Sơn... đón lượng khách tăng đột biến.

Tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, lượng khách đến vui chơi, giải trí ngày hôm nay trở nên quá tải, dòng người ken kín khắp các lối đi, ngả đường. Đặc biệt, tại đây đang diễn ra Lễ hội quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Nhiều gia đình lên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm tận hưởng không khí trong lành. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Các không gian tiểu cảnh và góc check-in SEA Games 31 được bố trí các khuôn hình đẹp thu hút rất đông người trải nghiệm. Bên cạnh đó, tại sự kiện cũng diễn ra nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật đường phố, trưng bày, triển lãm ảnh và các hoạt động bên lề cùng các nghệ nhân... cũng rất đông người đứng xem.

Theo bà Trần Thúy Lan, Phó Trưởng Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, ước tính, lượng khách đến tham quan, trải nghiệm không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm hôm nay đạt khoảng 5 - 6 vạn lượt người, tăng khoảng 50% so với thời điểm bắt đầu đưa không gian này hoạt động trở lại và tăng từ 2,5 - 3 lần so với thời điểm trước khi dịch COVID-19 xuất hiện. Cũng vì thế, Ban quản lý huy động tất cả nhân lực làm việc trong những ngày này, đặc biệt là vấn đề vệ sinh, môi trường dù đã đẩy cao công suất phục vụ nhưng vẫn không thể đáp ứng kịp thời.

Còn tại Vườn thú Thủ Lệ, lượng khách đến tham quan ngày 30/4 cũng đạt tới 1 vạn người. Nhiều khu vực nuôi nhốt thú hay các khu vui chơi trẻ em đều chật kín khách. Người lớn, trẻ nhỏ kiên nhẫn đợi đến lượt để được tham gia các hoạt động vui chơi. Lãnh đạo Vườn thú Thủ Lệ cho biết, dự kiến trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Vườn thú đón từ 4 - 5 vạn khách. Để phục vụ lượng khách trong dịp này, đơn vị duy trì mọi hoạt động, chỉnh trang cây cối, chăm sóc đàn động vật. Ngoài ra, đơn vị trang trí thêm cờ hoa tạo không khí tưng bừng chào mừng ngày lễ, tăng cường lực lượng bảo vệ hướng dẫn nhân dân đến tham quan.

Chú thích ảnh
Gia đình các công nhân vui chơi, giải trí tại công viên văn hóa Đầm Sen. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Dù nằm ở ngoại thành Hà Nội nhưng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, làng gốm cổ Bát Tràng cũng đón lượng khách tăng cao. Một phần vì người dân Hà Nội muốn ra khỏi trung tâm nội đô để tận hưởng không khí trong lành, một phần vì nơi này đang diễn ra Tuần lễ du lịch Bát Tràng.

Ông Phạm Huy Khôi, Chủ tịch UBND xã Bát Tràng cho biết: Trong tuần lễ du lịch Bát Tràng diễn ra các hoạt động hấp dẫn như: Tổ chức hệ thống gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP; các sản phẩm ẩm thực của làng nghề truyền thống gốm sứ Bát Tràng, Giang Cao, Kim Lan...; giao lưu văn nghệ giải bóng chuyền hơi giữa các thôn.

Đặc biệt, Ban tổ chức còn tổ chức triển lãm nghệ thuật làm kiếm cổ của Nhật Bản; giao lưu, sáng tác, trình diễn nghề gốm thu hút đông du khách tham gia. Riêng trong ngày hôm nay, làng gốm cổ Bát Tràng đón từ 6 - 7 nghìn lượt khách và sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Do lượng khách về tham quan Hà Nội tăng cao nên nhiều tổ chức, đơn vị có những hoạt động ý nghĩa.

Sáng 30/4, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tặng 30.000 suất quà cho du khách đến thăm, viếng tại Lăng. Suất quà bao gồm có 2 loại túi: 2 bánh và 1 chai nước, 2 bánh và 1 hộp sữa. Tổng số sản phẩm tặng tại dịp này là 60.000 chiếc bánh, 15.000 chai nước, 15.000 hộp sữa. Hoạt động này được đông đảo du khách đón nhận, đánh giá cao.

Đinh Thuận/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm