(TT&VH Online) - Trước thất bại ê chề của tuyển Italia, báo chí xứ sở mì ống đã có dịp đưa ra những chỉ trích mạnh mẽ và dữ dội nhằm vào đội bóng của HLV Lippi.
Các cầu thủ Italia thất vọng - Ảnh Getty
Dù tới World Cup 2010 với tư cách ĐKVĐ thế giới nhưng Italia đã gây ra quá nhiều thất vọng khi bị loại từ vòng bảng. Không những thế, đội bóng của HLV Lippi còn xếp bét bảng, sau cả New Zealand, đội bóng từng bị cho là "không biết đá bóng". Tờ Corriere della Sera đã đưa tin trên trang chủ: "Bị loại từ vòng một, cũng giống như đối thủ từng dự trận chung kết cách đây bốn năm Pháp, chúng ta đã về nhà trong sự tủi hổ và nỗi thất vọng về một tương lai u ám".
Trên trang mạng của mình, tờ La Repubblica cho rằng trận đấu vừa qua của Italia là "trận đấu tồi tệ nhất trong 50 năm qua và có thể là tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá nước này". Báo này cho rằng tuyển Italia xứng đáng bị loại. Tờ La Gazzetta dello Sport lại có nhan đề "Bị tàn sát bởi Slovakia, chúng ta về nhà". Báo này viết thêm rằng: "Chúng ta dường như là một đội bóng quá yếu ớt. Tinh thần chiến đấu chỉ được thể hiện trong 15 phút cuối, còn đâu là một bộ mặt bạc nhược, như từng thể hiện trước Paragoay rồi New Zealand. Gần như chẳng có thứ gì làm việc ở Johannesburg trong trận đấu vừa qua".
Tờ Corriere dello Sport đã đăng hình ảnh của thủ quân Cannavaro cúi mặt rời sân trên trang chủ của báo này với dòng chữ: "Italia, thật là nhục. Bị loại và đứng bét bảng". Còn tờ La Stampa cũng có bài viết với nhan đề: "Azzurri lố bịch, chúng ta xứng đáng bị loại".
Trong khi đó, hậu vệ Domenico Criscito, người từng khẳng định rằng Italia sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chức vô địch, thừa nhận rằng không chỉ HLV Lippi có lỗi trong thất bại ê chề của Italia. Hậu vệ của Juventus đã cho hay: "Chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho thất bại này. Chúng tôi đã không thực hiện được những gì mà HLV yêu cầu. Hôm nay, HLV muốn chúng tôi gia tăng sức ép lên họ, thay vì thi đấu chậm. Chúng tôi đã chơi thiếu kiên quyết và để họ có được cơ hội".
Cristiano Ronaldo có quy tắc nghiêm ngặt về việc sử dụng điện thoại mà anh từng buộc đồng đội ở đội tuyển Bồ Đào Nha phải tuân theo. Mới đây một đồng đội cũ của Ronaldo, đã tiết lộ điều này.
Pickleball, môn thể thao kết hợp giữa tennis, bóng bàn và cầu lông, đang trở thành cơn sốt tại Việt Nam. Với sự phát triển chóng mặt, người Việt đã chi hơn 510 tỷ đồng chỉ trong 6 tháng đầu năm 2025 để mua thiết bị và phụ kiện liên quan, biến pickleball thành xu hướng thể thao thời thượng, đa dạng phong cách và gắn liền với lối sống năng động.
Ngày thứ Sáu vừa qua, Sir Jim Ratcliffe cùng với huyền thoại Sir Alex Ferguson đã chính thức cắt băng khai trương khu huấn luyện Carrington mới được cải tạo với kinh phí 50 triệu bảng của MU. Sự kiện này đánh dấu sự hoàn tất của dự án kéo dài 12 tháng.
Liên đoàn Yoga TP. Hà Nội tổ chức "Giải vô địch các CLB Yoga TP. Hà Nội Mở rộng– An Khang Group 2025". Đây là năm thứ 2 Liên đoàn Yoga TP. Hà Nội tổ chức giải đấu, cũng là sự kiện Yoga được mong chờ nhất trong năm, quy tụ 25 CLB Yoga, trung tâm fitness cùng hơn 200 VĐV xuất sắc đến từ các CLB Yoga tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc.
Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov ngày 9/8 xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh tại Alaska vào ngày 15/8.
Giáo sư thần kinh học Randy J. Nelson, Đại học West Virginia, vừa công bố những phát hiện mới về tác hại toàn diện của ánh sáng nhân tạo ban đêm đối với cơ thể con người.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 9/8, nắng nóng tiếp tục bao trùm trên diện rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ vượt 38°C.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Indonesia (19h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines thuộc lượt trận 1 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Canada 13h00 hôm nay ngày 9/5 thuộc vong bảng giải U21 thế giới 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận U21 Việt Nam vs U21 Canada.
Một sự cố kinh hoàng đã xảy ra trong trận đấu thuộc giải Primera Division của Bolivia giữa The Strongest và Blooming, khi một cầu thủ bị pháo sáng trúng vào vùng kín, dẫn đến chấn thương tinh hoàn nghiêm trọng. Nhóm cổ động viên của câu lạc bộ đã lên tiếng xin lỗi sau vụ việc.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 9/8/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam, U20 châu Á, bóng đá nữ Đông Nam Á, giao hữu CLB...