Ca sĩ trẻ Thanh Bình tiếp tục đam mê nhạc trữ tình với single 'Tấm hình'

22/03/2023 08:30 GMT+7 | Giải trí

Ca sĩ trẻ gốc Quảng Bình vừa cho ra mắt khán giả single đầu tay - ca khúc "Tấm hình" - tác phẩm trữ tình lãng mạn đúng với sở trường của Thanh Bình.

Sau khi dừng chân tại giải Sao Mai 2022, Thanh Bình phát hành single đầu tay của mình với ca khúc Tấm hình – một bài hát "mới tinh" được sáng tác bởi một nhạc sĩ cũng rất mới trên thị trường âm nhạc – nhạc sĩ Hoàng Thành. Bài hát này được Hoàng Thành sáng tác dựa trên bài thơ Tấm hình của nhà thơ Cao Trần Nguyên – một trong những nhà thơ nổi tiếng Quảng Ninh. 

Ca sĩ trẻ Thanh Bình ra single đầu tay 'Tấm hình' - Ảnh 1.

Ca sĩ Thanh Bình

Thanh Bình chia sẻ: "Bất ngờ khi được nhạc sĩ Hoàng Thành tặng tác quyền biểu diễn ca khúc này, Bình thực sự hạnh phúc và xúc động. Bởi bài hát này nó vô cùng hợp với giọng hát của tôi, lời bài hát cũng có nhiều điểm trùng hợp với câu chuyện tình yêu của bản thân Bình, thế nên khi hát, như là mình kể chính câu chuyện của mình vậy. Quá tâm đắc nên Bình chỉ mất công học có một ngày, thêm một ngày tìm hiểu kỹ các tác giả bài hát và ý tứ của của ca khúc và ngày thứ ba là quyết định đến phòng thu để ghi âm luôn. Bình xin được cảm ơn nhạc sĩ Hoàng Thành đã yêu mến giọng hát của Bình và tin tưởng giao cho Bình thể hiện ca khúc rất hay này".

Ca sĩ trẻ Thanh Bình ra single đầu tay 'Tấm hình' - Ảnh 4.

Nhà thơ Cao Trần Nguyên (bìa trái) và nhạc sỹ Hoàng Thành nhận giải B của Hội Nhạc sỹ Việt Nam năm 2022

Thanh Bình sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, hiện anh đang theo học âm nhạc chuyên nghiệp tại ĐH VHNT Quân đội. Thanh Bình từng là thủ khoa đầu vào năm 2018. Trong suốt 4 năm học, anh từng đoạt Huy chương Bạc lại Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2021, lọt vào Chung kết khu vực miền Trung – Tây Nguyên giải Sao Mai 2022.

Ca khúc "Tấm hình" do Thanh Bình thể hiện: 

Nhạc sĩ Hoàng Thành – tác giả ca khúc Tấm hình – hiện là giảng viên tại trường Đại học Hạ Long. Anh có nhiều sáng tác khí nhạc, ca khúc viết về tình yêu, về Quảng Ninh và về giới trẻ. Hoàng Thành từng đoạt giải B của Hội nhạc sĩ Việt Nam năm 2021 (tác phẩm giao hưởng Thơ "24 giờ"), giải B của Hội nhạc sĩ Việt Nam năm 2022 (ca khúc Cây cầu kỳ diệu – phổ thơ Cao Trần Nguyên), anh cũng đoạt giải A cuộc thi vận động sáng tác ca khúc tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII do Trung ương Đoàn TNCSHCM và Hội nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức năm 2022.

Nhận được phản hồi tích cực của khán giả sau 24h phát hành single Tấm hình, Thanh Bình cho biết sẽ tiếp tục "dấn thân" trên con đường chinh phục khán giả với dòng nhạc trữ tình lãng mạn này. "Mục tiêu trước mắt là một MV để có thể gần gũi với khán giả hơn" – Thanh Bình nói thêm.

Ca sĩ trẻ Thanh Bình tiếp tục đam mê nhạc trữ tình với single 'Tấm hình' - Ảnh 4.

Anh là trường hợp hiếm hoi tại cuộc thi Sao Mai 2022 bởi thay vì chọn dòng nhạc trẻ như đa số các ca sĩ thế hệ Genz thì anh lại quyết tâm đi theo dòng nhạc trữ tình. Tuy phải dừng chân sau đêm Chung kết Sao Mai khu vực miền Trung - Tây Nguyên, nhưng anh đã tạo được ấn tượng rất tốt cho những người yêu thể loại âm nhạc trữ tình.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm