Ca sĩ siêu thực Michau & Damsan có phải một dự án game mới?

09/12/2022 17:30 GMT+7 | Games-Esport

Xuất hiện bất ngờ vào thời điểm lễ hội sôi nổi mùa cuối năm, hai Ca sĩ siêu thực mang tên Michau và Damsan liệu có phải đến từ một dự án game nào sắp ra mắt?

Tạo hình ưa nhìn là điều đầu tiên mà khán giả nhận xét về Michau và Damsan. Michau với mắt xanh tóc xanh nhưng gương mặt không hề Tây hoá, vẫn mang nét hiền hoà đặc trưng phụ nữ Á đông. Damsan tạo hình đầy sức trẻ, nam tính với màu da nâu rắn rỏi, nét mặt kiên định đúng chất người hùng trong huyền sử.

Ca sĩ siêu thực Michau & Damsan có phải một dự án game mới? - Ảnh 1.

Ca sĩ siêu thực Michau & Damsan có phải một dự án game mới. Nguồn: Pencil Group

Để ý kỹ hơn sẽ thấy trên trang phục của Michau thấp thoáng những nét vẽ chim lạc - biểu tượng của văn hoá dân tộc. Còn cảm hứng trang phục của Damsan thì rất rõ ràng gắn với màu sắc của dân tộc Ê-đê.

Theo ông Nguyễn Tiến Huy - CEO Pencil Group: "Michau và Damsan được truyền cảm hứng từ truyện cổ, sử thi của Việt Nam. Chúng tôi phát triển một câu chuyện cho ca sĩ này từ chất liệu huyền sử, sau đó phóng tác tự do về tài năng, tâm lý nhân vật..."

Chính từ chia sẻ này, cộng đồng game thủ đang phỏng đoán và chờ đợi xem game nào sẽ được công bố liên quan, bởi lẽ các nhà sản xuất game gần đây cũng rất chú trọng phát triển mảng game huyền sử Việt Nam.

Ca sĩ siêu thực Michau & Damsan có phải một dự án game mới? - Ảnh 2.

Liệu ca sĩ siêu thực Michau & Damsan có phải một dự án game mới - Nguồn: Pencil Group

Cũng phải nói rằng, nếu gắn với một tựa game, hẳn là hai nhân vật này sẽ mang tới những trải nghiệm vừa quen vừa lạ. Quen bởi cốt truyện xuyên không siêu thực khá thường thấy trong cấu trúc game story, lạ bởi họ sẽ "xuất thân" là Ca sĩ siêu thực, tức là có khả năng mang tới trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn. 

Hai Ca sĩ hiện đã sở hữu 2 kênh Youtube riêng biệt là Michau.VirtualSinger (http://youtube.com/@michau.virtualsinger) và Damsan.VirtualSinger, phát hành 2 MV đầu tay và nhận được sự đồng hành tài trợ từ Dược sĩ Tiến (DST) Entertainment.

Trở lại với băn khoăn của cộng đồng về câu hỏi "Ca sĩ siêu thực Michau & Damsan có phải một dự án game mới?", ông Tiến Huy trả lời: "Đối tượng của chúng tôi đúng là nhóm ACGs (Anime-Comic-Game), nhưng Michau và Damsan hiện chưa gắn liền với một tựa game nào. Tôi cho rằng đây lại là một lợi thế bởi nó sẽ tạo ra cho 2 Ca sĩ siêu thực này đa dạng cơ hội để phát triển tiềm năng theo nhiều hướng trong tương lai."

Ca sĩ siêu thực Michau & Damsan có phải một dự án game mới? - Ảnh 3.

Ca sĩ siêu thực có nhiều cơ hội để phát triển tiềm năng trong tương lai. Nguồn: Pencil Group

Với việc được bảo trợ truyền thông từ Appota và OTA Network trong giai đoạn ra mắt, rất có thể Michau và Damsan sẽ sớm nhận được những cơ hội đầu tiên để xâm nhập giới game thủ.

Cũng có ý kiến cho rằng, hai ca sĩ này có tạo hình quá đơn giản để trở thành nhân vật game, đồng thời cũng lại quá mới mẻ để chinh phục được cộng đồng nói chung. Liệu dự án Michau & Damsan có thành công hay không? Thời gian và cộng đồng sẽ trả lời!

Trào lưu thần tượng ảo đã bắt đầu từ rất lâu tại một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, và ngày càng lan rộng ra nhiều quốc gia, nhiều lĩnh vực. Việt Nam gần đây cũng xuất hiện các nhân vật ảo với vai trò người mẫu, KOLs…

Nhưng Ca sĩ siêu thực thì Michau và Damsan là hai cái tên tiên phong và được biểu diễn trên sân khấu lớn. Đây là hai nhân vật được phát triển bởi dự án Fansouls (một thành viên của Pencil Group).

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm