Ca sĩ Lâm Minh Thảo: 5 tuổi xa gia đình, vào chùa ở, 36 tuổi vẫn chưa một mảnh tình vắt vai

26/03/2023 15:32 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Chuyện tình cảm của tôi khó khăn lắm. Người ta tỏ tình với mình trước mà nói chuyện hôm trước, hôm sau là họ trốn mất tiêu", ca sĩ Lâm Minh Thảo kể.

Gần 20 năm nương tựa cửa chùa

Lâm Minh Thảo sinh năm 1987 trong một gia đình một gia đình nghèo tại Trà Vinh. Vì hoàn cảnh đặc biệt nên từ lúc 5 tuổi, Lâm Minh Thảo đã được một người cô đưa lên Sài Gòn và sống ở chùa, làm công quả và tham gia vào các hoạt động văn nghệ Phật giáo tại chùa nhờ hát hay.

Tới năm Lâm Minh Thảo 19 tuổi, cô ra ngoài đi làm để phụ mẹ lo cho em trai ăn học. Ngày bán giày dép, tối về chùa ngủ. Tình cờ một lần nghệ sĩ saxophone Quỳnh Hoa đến chùa và nghe được giọng hát của Lâm Minh Thảo, ông gợi ý cho cô đi hát phòng trà.

Lần đầu tiên đến phòng trà, Lâm Minh Thảo quá thích nhưng từ nhỏ chỉ hát nhạc Phật giáo nên cô bắt đầu làm quen với các bài hát "ngoài đời". Vậy là Lâm Minh Thảo mở karaoke và tập hát hai bài: "Xin còn gọi tên nhau" và "Diễm xưa" của Trịnh Công Sơn. Với hai ca khúc này, Lâm Minh Thảo đi hát suốt mấy tháng.

Ca sĩ Lâm Minh Thảo: 5 tuổi xa gia đình, vào chùa ở, 36 tuổi vẫn chưa một mảnh tình vắt vai - Ảnh 1.

Ca sĩ Lâm Minh Thảo.

Ngày đi làm, tối đi hát về khuya gây khá nhiều bất tiện với một người ở chàu như Lâm Minh Thảo nên sau 2 năm, cô quyết định dọn hẳn ra ngoài ở để tiện cho việc đi hát phòng trà mỗi đêm.

Thời điểm đó, có rất nhiều người vì yêu tiếng hát của Lâm Minh Thảo cũng như quý mến sự thật thà, chân chất của cô gái Trà Vinh này mà muốn nâng đỡ, đưa cô vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Lâm Minh Thảo còn nặng gánh kinh tế gia đình. Cô không thể bỏ công việc với mức lương ổn định hàng tháng để đi theo con đường ca hát khi mà không biết thu nhập sẽ ra sao.

Khi nhớ về giai đoạn này, Lâm Minh Thảo vẫn còn tiếc nuối. Bởi nếu bước vào âm nhạc sớm hơn, có lẽ bây giờ, cái tên Lâm Minh Thảo sẽ còn được nhiều người biết đến hơn nữa.

Quán quân Tuyệt đỉnh song ca, 36 tuổi chưa một "mảnh tình vắt vai"

Từ một cô bé rời xa gia đình từ nhỏ, sống nương tựa ở chùa, Lâm Minh Thảo trở thành ca sĩ được nhiều người yêu mến kể từ cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca năm 2016 khi đoạt ngôi vị cao nhất - quán quân.

Giải thưởng này với Lâm Minh Thảo là một cột mốc để đời, là bước ngoặt lớn trên con đường âm nhạc. Bởi vậy, suốt mấy ngày mấy đêm sau khi nhận cúp, Lâm Minh Thảo vui tới nỗi không ngủ được, cứ ngồi ngắm chiếc cúp đầy tự hào ấy.

Ca sĩ Lâm Minh Thảo: 5 tuổi xa gia đình, vào chùa ở, 36 tuổi vẫn chưa một mảnh tình vắt vai - Ảnh 2.

Lâm Minh Thảo là quán quân Tuyệt đỉnh song ca 2016.

"Đoạt giải tôi mừng quá, vui tới mức không ngủ được, mấy đêm cứ ngồi ôm cái cúp suốt. Sau 1 thời gian thì cảm xúc đó mới lắng xuống. Khi ấy tôi mới thấy đây chỉ là bước ngoặt của mình thôi, có gì đâu mà mình quan trọng quá trời', Lâm Minh Thảo chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu – truyền hình Tây Ninh.

Kể từ cuộc thi này, Lâm Minh Thảo mới chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Cô được biết đến là nữ ca sĩ hát được nhiều thể loại âm nhạc từ dân ca, bolero, nhạc tình, rock, nhạc trẻ tới… cải lương.

Sau cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca, Lâm Minh Thảo cũng tham gia khá nhiều game show như: Ca sĩ giấu mặt, Ca sĩ thần tượng… và ở chương trình nào, tiếng hát của Lâm Minh Thảo cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho công chúng.

Dù hát được nhiều thể loại thì Lâm Minh Thảo lại chọn dòng nhạc bolero để khẳng định con đường âm nhạc của mình trong gần 10 năm qua.

Kể từ khi bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp, Lâm Minh Thảo đều đặn mỗi tháng ra 1 MV ca nhạc cùng hơn chục album ca nhạc.

Ngoài đi hát phòng trà Đồng Dao và Không Tên hàng đêm, Lâm Minh Thảo rất đắt show hát sự kiện cũng như các chương trình âm nhạc trên mọi miền tổ quốc. Dù bận rộn nhưng cô vẫn đi hát chùa khi nhận được lời mời.

"Tôi chỉ muốn hát, muốn đem tiếng hát của mình tới mọi người để mọi người nhớ mình chứ không có kế hoạch gì xa xôi cho con đường âm nhạc đang và sẽ đi" (nguồn: Hạnh phúc ở đâu).

Ca sĩ Lâm Minh Thảo: 5 tuổi xa gia đình, vào chùa ở, 36 tuổi vẫn chưa một mảnh tình vắt vai - Ảnh 3.

Đây cũng là cột mốc để cô bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Sắp tới, Lâm Minh Thảo sẽ ra mắt dự án làm băng đĩa cối, băng cassette, CD với 12 ca khúc được phối theo phong cách xưa. Ban nhạc đánh live và thu trực tiếp chứ không phải hát ở phòng thu.

Lâm Minh Thảo nửa đùa nửa thật: "Album mới thu được vài bài. Với cách thu này, chỉ cần hát sai 1 từ là thu lại từ đầu. Lúc đầu tôi bị khớp, hết hồn và không hát được. Làm được dự án này, có muốn nghỉ hưu cũng được rồi" (nguồn: Hạnh phúc ở đâu).

Đến với nghệ thuật muộn màng nhưng Lâm Minh Thảo lại khá thuận lợi trên con đường ca hát. Dù vậy thì chuyện tình duyên của nữ ca sĩ khiến nhiều người phải tròn mắt ngạc nhiên khi 36 tuổi đời vẫn chưa một "mảnh tình vắt vai".

Nói về chuyện này, Lâm Minh Thảo hài hước bảo: "Chuyện tình cảm của tôi khó khăn lắm. Người ta tỏ tình với mình trước mà nói chuyện hôm trước, hôm sau là họ trốn mất tiêu. Bản thân tôi cũng chứng kiến một số người bạn trong nghề, đi hát mà ở dưới có bạn trai ngồi canh. Tôi sợ lắm.

36 năm, tôi chưa gặp được người nào khiến mình thật sự rung động. Có thể là chưa trúng đối tượng của mình. Cứ nói chuyện một hồi là làm như họ sợ tôi vậy. Hiện tại, tôi vẫn đang sống với mẹ và em trai" (nguồn: Hạnh phúc ở đâu).

Ca sĩ Lâm Minh Thảo: 5 tuổi xa gia đình, vào chùa ở, 36 tuổi vẫn chưa một mảnh tình vắt vai - Ảnh 4.

Ở tuổi 36, Lâm Minh Thảo vẫn chưa từng có cảm xúc đặc biệt với một ai.

Đối với nữ ca sĩ gốc Trà Vinh này, hạnh phúc hiện tại là được đi hát, được đứng trên sân khấu và ổn định về tài chính bằng công việc kinh doanh nước mắm mà cô đã khởi nghiệp từ vài năm qua. Còn chuyện tình duyên là trời cho. Duyên tới thì đón nhận, không tới cũng không quan trọng.

Hương (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm