Ca sĩ Erik đồng hành cùng CLB Sách Vùng Cao 'thắp sáng' tương lai trẻ em Tuyên Quang

28/04/2024 14:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Với mong muốn "thắp sáng" tương lai cho trẻ em ở các vùng cao, ngày 27/4, Phòng Giáo Dục Huyện Chiêm Hóa, Tỉnh Tuyên Quang và Câu lạc bộ (CLB) Sách Vùng Cao, đã phối hợp cùng ca sĩ Erik và một số nghệ sĩ nổi tiếng khác của Việt Nam tổ chức chuyến thăm, trao quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đến với các em nhỏ, đa phần là dân tộc thiểu số của một huyện miền núi còn nghèo với cơ sở vật chất hạn chế, ca sĩ Erik cho biết anh rất xúc động khi nhận được lời mời tham dự chương trình từ CLB Sách Vùng Cao. Đồng hành trong chuyến đi này cùng với ca sĩ Erik còn có các nghệ sĩ DJ Trang Moon, ca sĩ Dung Hoàng Phạm, ca sĩ Leo G, nhạc sĩ Luny. Tất các các nghệ sĩ đã cố gắng thu xếp thời gian để cùng có mặt, đem lại niềm vui và những món quà ấm áp nhiều ý nghĩa cho các em nhỏ. Thậm chí đã có những nghệ sĩ đã bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội từ sáng sớm để kịp hành trình đến Tuyên Quang, tham gia lễ tuyên dương cho các em học sinh giỏi tại đây.

Ca sĩ Erik đồng hành cùng CLB Sách vùng cao 'thắp sáng' tương lai trẻ em Tuyên Quang - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ chụp lưu niệm với các em học sinh Tuyên Quang - Ảnh do CLB Sách vùng cao cung cấp

Ca sĩ Erik nói: "Các em khiến Erik có thêm niềm tin vào nhiều điều tích cực trong cuộc sống này. Hy vọng các em sẽ luôn học tập thật tốt và là những mầm non đóng góp xây dựng đất nước mình ngày càng phát triển và vững mạnh. Erik mong quỹ khuyến học của CLB Sách vùng cao sẽ ngày càng được lan toả tới đông đảo mọi người để các mạnh thường quân có thể chung tay xây thêm nhiều ngôi trường, trao tay nhiều học bổng và phần quà tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. ".

Nhân dịp này, ca sĩ Erik cũng góp một phần vật chất cùng CLB Sách Vùng Cao để xây dựng trường học.

Ca sĩ Erik đồng hành cùng CLB Sách vùng cao 'thắp sáng' tương lai trẻ em Tuyên Quang - Ảnh 2.

CLB Sách Vùng Cao, Công ty Benny, ca sĩ Erik trao thưởng xe đạp cho 16 em học sinh giỏi vượt khó - Ảnh do CLB Sách vùng cao cung cấp

Tại sự  kiện, các nghệ sĩ và đại diện của CLB Sách Vùng Cao đã tổ chức lễ tuyên dương trao tặng 16 chiếc xe đạp, 14 suất học bổng cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 100 triệu đồng. Các nghệ sĩ cũng tham gia giao lưu văn nghệ, cùng thăm những điểm trường mà CLB Sách Vùng Cao đã và đang xây dựng tại tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu sau chuyến đi, ông Nguyễn Vĩnh Hà, Chủ nhiệm CLB Sách Vùng Cao, chia sẻ: "Quả thực, lên tận nơi mới thấy khó khăn nơi đây. Tại Điểm trường Phiềng Phốc, lớp học cho 20 học sinh là vách gỗ ván mỏng nứt nẻ, ánh nắng xuyên vào giữa lớp và lúc nào cũng như sắp đổ. Trong khi tại Điểm trường Kim Minh, từ năm 2015 do chưa thể bố trí xây thêm lớp học, 52 em phải học ghép ở lớp học hơn 35m2. 4 khối học chia làm 2 lớp bằng vách liếp cao khoảng 2m, ảnh hưởng lớn đến chất lượng dạy và học".

Ca sĩ Erik đồng hành cùng CLB Sách vùng cao 'thắp sáng' tương lai trẻ em Tuyên Quang - Ảnh 4.

Ca sĩ Erik, nhạc sĩ Luny, ca sĩ Phạm Hoàng Dung, Leo G cùng CLB Sách vùng cao đi tham quan điểm trường hoàn thành năm 2020 - Ảnh do CLB Sách vùng cao cung cấp

Nhân dịp này, CLB Sách Vùng Cao cũng khởi động xây dựng 2 phòng học mới cho 2 điểm trường tại các xã nghèo, gồm: Điểm trường Phiềng Phốc (Xã Sinh Long, Huyện Na Hang) và Điểm trường Kim Minh (Xã Phúc Sơn, Huyện Lâm Bình) với trị giá tương đương 450 triệu đồng. Cả hai công trình được CLB Sách Vùng Cao phấn đấu hoàn tất kịp lễ khai giảng năm học mới 2024-2025.

Được biết từ năm 2016 CLB Sách Vùng Cao đã thực hiện chuỗi hoạt động, trải dài ở nhiều chủ đề, nhằm đem lại giá trị bền vững cho các em nhỏ, như xây dựng 26 lớp học, trang bị các phòng máy tính và học bổng với tổng trị giá lên tới 4,6 tỷ đồng tại nhiều tỉnh miền núi Phía Bắc.

Ông Trần Văn Chính, Huyện Uỷ Viên, Trưởng phòng giáo dục Huyện Chiêm Hóa, Tỉnh Tuyên Quan, chia sẻ: "Chúng tôi luôn chào đón những mạnh thường quân có tấm lòng hào hiệp cùng chung tay giúp đỡ các em học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng như việc nâng cấp cơ sở vật chất tại các trường học đang thiếu thốn. Sự kiện lần này là cơ hội để các em được vinh danh về những cố gắng của mình và cũng là mong muốn của Huyện trong việc tập trung cho thế hệ tương lai bằng con đường giáo dục".

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm