Ca sĩ đồng tính Boy George: Hồi phục sau scandal

23/04/2010 14:33 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH) - Một năm sau khi ra tù, giờ đây ca sĩ Anh Boy George đang có một cuộc phục hưng trong sự nghiệp: thực hiện lưu diễn khắp nước Anh, tung ra đĩa đơn mới Amazing Grace và một bộ phim tài liệu liên quan đến anh sắp được phát trên kênh BBC. Giờ đây, khi gần bước vào tuổi ngũ thập, ca sĩ đồng tính từng gây nhiều rắc rối này mới dám khẳng định mình đã trưởng thành.

Sáng tác nhạc trong tù

“Tôi đã hoàn toàn tỉnh táo được hai năm và hai tháng. Sau nhiều năm cố gắng, giờ đây cuộc sống của tôi đã trở nên thanh thản. Khi tỉnh táo trở lại, tôi thấy thật thú vị bởi nhờ đó đã thực sự hiểu được mình”, George bộc bạch.


Boy George (ảnh trái) và Boy George ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp trong những năm 1980
Sau 16 năm sống điều độ, ca sĩ này tái nghiện vào năm 2003. George bắt đầu sử dụng lại ma túy - chứng nghiện từng chi phối cuộc sống của anh trong những năm 1980 - và điều đó một lần nữa đưa cựu thủ lĩnh nhóm Culture Club vào rắc rối. Hồi tháng 10/2005 khi đang ở New York (Mỹ), anh đã gọi điện báo cảnh sát rằng căn hộ của mình bị trộm đột nhập. Có điều, khi đến nơi, cảnh sát không thấy có dấu hiệu gì của một vụ trộm mà lại phát hiện ra 13 gói cocaine. George khăng khăng những thứ đó không phải của anh nhưng ca sĩ này đã bị buộc tội báo tin giả và phải chịu mức phạt 5 ngày lao động công ích.

Ba năm sau đo, George lại vô khám khi bị buộc tội đã trói một người mẫu nam vào lò sưởi trong nhà mình và đánh anh ta. Với tội danh này, hồi tháng 1/2009, anh bị tuyên án 15 tháng tù nhưng do có thái độ cải tạo tốt nên chỉ sau bốn tháng đã được trả tự do.

Thời gian ở trong tù, George đã đọc những cuốn sách anh từng rất muốn đọc nhưng chưa có thời gian. Ngoài ra, George còn viết nhật ký và sáng tác một số ca khúc.

Trở lại con đường âm nhạc

George cho biết để cai nghiện thành công, cả năm ngoái anh đã tham dự rất nhiều cuộc gặp gỡ, thông thường cứ hai buổi mỗi tuần.

Đây được cho là thời phục hưng trong sự nghiệp của George, ca sĩ từng gặt hái thành công lớn khi là thủ lĩnh ban nhạc Culture Club hồi thập niên 1980. Chính vì thế mà kênh BBC đã làm bộ phim mang tựa đề Worried About The Boy, trong đó kể về thời kỳ đầu của ban nhạc Culture Club, đặc biệt là mối quan hệ đầy sóng gió giữa George với tay trống Jon Moss. Bộ phim này sẽ được phát sóng vào tháng 5.

Hiện tại, George đang tiến hành thu âm các ca khúc mà anh hy vọng sẽ phát hành thành một album vào cuối năm nay. “Anh muốn có một đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng chứ?”- có người đặt câu hỏi. “Sẽ là dối lòng nếu như tôi nói “không”. Song vì chỉ làm những gì mình yêu thích, vậy nên các nhạc phẩm của tôi khó thể trở thành những bài hit”, George cho biết.

Tuy nhiên, dù có thế nào thì ca sĩ này vẫn tiếp tục chinh phục được người hâm mộ của mình. Anh vẫn đi biểu diễn ở nhiều nơi và đang điều hành một hộp đêm có tên là Godspeed. George còn đang bước vào lĩnh vực quản lý nghệ sĩ và quả quyết rằng phát hiện đầu tiên của mình - Coby Koehl - là ca sĩ nhạc soul tài năng nhất ở Anh hiện nay.

Giờ đây đối với George, luôn bận rộn trong công việc là điều thật hữu ích bởi nó giúp anh có được cách ứng xử khéo léo và hợp lý. “Liệu tôi có tái nghiện hay không? Tôi hy vọng là không. Tôi đã khiến nhiều người phải khổ sở vì mình, đặc biệt là gia đình. Tôi không muốn làm cho họ buồn rầu vì mình thêm nữa. Có rất nhiều người đã cai nghiện và họ quyết định sống trong sạch, làm việc thiện để thay đổi cuộc đời. Tôi là một người trong số đó”.
Việt Lâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm