(TT&VH Online) – Bất chấp đã gặt hái được tất cả vinh quang ở cấp CLB trong hai mùa giải vừa qua, nhưng tiền vệ Sergio Busquets khẳng định rằng anh và các đồng đội vẫn khao khát những danh hiệu mới bởi tham vọng là một trong những đặc tính của Barca. Thậm chí, Busquets còn nhấn mạnh rằng Barca đang “khát” danh hiệu hơn bao giờ hết.
Busquets khẳng định Barca vẫn chưa “chán” các danh hiệu - Ảnh: Getty
“Năm ngoái, chúng tôi đã chứng tỏ rằng việc đoạt cú ‘ăn sáu’ trước đó không hề ảnh hưởng đến khát vọng thi đấu của các cầu thủ. Chúng tôi luôn ra sân để giành chiến thắng bởi tham vọng là một trong những đặc tính của Barca”, Busquets khẳng định trên trang chủ của Barca.
Sau khi bán Yaya Toure cho Man City trong khi vẫn chưa có một sự tăng cường nào, Busquets đang là tiền vệ phòng ngự duy nhất trong đội một của Barca. Nhưng ngôi sao của ĐT Tây Ban Nha tại World Cup 2010 không cho rằng anh là sự lựa chọn đương nhiên cho một vị trí trong đội hình xuất phát bởi những đồng nghiệp trẻ ở đội hình dự bị đang "thăng tiến" rất mạnh mẽ và hoàn toàn có thể chen chân vào đội hình chính thức.
“Tôi không coi mình là sự lựa chọn đương nhiên cho đội hình chính thức. Vẫn còn những người khác có thể chơi tốt như Oriol Romeu, hay Jonathan dos Santos. Romeu là một tiền vệ rất mạnh mẽ và hiếm khi để mất bóng, ở điểm này cậu ấy rất giống tôi. Còn Jonathan mạnh về tấn công và khả năng kiểm soát bóng tương tự như Xavi hay Iniesta”, Busquets đánh giá.
Hiện tại, đội hình một của Barca chỉ có 22 thành viên và một số người cho rằng như thế là quá mỏng, nhưng Busquets lại không đồng ý với quan điểm này.
“Sự thật là việc mất Yaya Toure không ảnh hưởng gì đến Barca bởi chúng tôi còn có những người khác có thể trám chỗ như Seydou Keita, hay thậm chí là Xavi hoặc Andres Iniesta. Nếu chúng tôi tránh được chấn thương, Barca sẽ có một đội hình thật sự chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn có thể dựa vào chất lượng của đội hình dự bị”, Busquets nhấn mạnh.
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ra đời một trong những tác phẩm quan trọng của Pablo Picasso, "The Three Dancers" (Ba vũ công, 1925), Phòng trưng bày Tate Modern tại London đang tổ chức triển lãm mang tên Theatre Picasso (Nhà hát Picasso).
Chiều 18/9/2025, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Kenji Okamura, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã tiếp một số hiệp hội, doanh nghiệp của Malaysia nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư song phương nói chung và phát triển ngành Halal nói riêng.
Chiều 18/9 tại Hà Nội, Hội đồng xét Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” đã họp và chọn 15 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực để trao giải thưởng.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội từ kinh tế, tài chính, y tế, giao thông, đến giáo dục và thương mại điện tử. Tuy nhiên, nếu không được tiếp cận và ứng dụng đúng cách, AI cũng có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho người dùng.
Từ ngày 8 đến 17/9/2025, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức thành công đợt diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp và bắn đạn thật trên biển năm 2025.
Link xem trực tiếp bóng đá Bắc Kinh Quốc An vs CAHN (19h15, 18/9): Cập nhật các link trực tiếp trận Bắc Kinh Quốc An vs CAHN thuộc vòng bảng Cúp C2 châu Á trên K+Sport1.
XSMB 18/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 18/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Vòng loại bảng B và C tại Vòng chung kết U17 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2025 diễn ra trong chiều 18/9 đã xác định thêm những tấm vé vào tứ kết. Trong đó, SLNA, Hà Nội và Thể Công Viettel nối tiếp PVF-CAND vào tứ kết. HAGL gây thất vọng khi bị loại sớm.
Huỳnh Như từng được coi là biểu tượng bất khả xâm phạm của CLB TP.HCM 1 trong gần một thập kỷ qua. Tuy nhiên, ở vòng 4 Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2025, cái tên sáng nhất lại không phải đội trưởng kỳ cựu mà là Trúc Hương. Chính cầu thủ xem Huỳnh Như là tấm gương để noi theo đã tỏa sáng với bàn duy nhất cho Than khoáng sản Việt Nam.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 16 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão (bão số 8) ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 117,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/giờ), giật cấp 10. Di chuyển theo hướng Tây Bắc, tốc độ 15-20 km/h.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), Triển lãm thành tựu đất nước với chủ đề "80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" được tổ chức từ ngày 28/8 đến 15/9/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia
Ngày 16/09/2025 tại CTM Palace – Hà Nội, cộng đồng Doanh nhân tư nhân 1983 Giao Thương đã long trọng tổ chức sự kiện "Doanh nhân tư nhân 1983 trong kỷ nguyên mới", kết hợp cùng Lễ ra mắt Chi hội Doanh nhân Tư nhân 1983 Giao Thương và Quỹ Thiện nguyện "Ngôi nhà 1983".
Ngày 18/9/2025 tại TP. Hồ Chí Minh, Garmin chính thức giới thiệu Venu 4, phiên bản nâng cấp toàn diện của dòng đồng hồ thông minh chăm sóc sức khỏe Venu từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế.
Trong mọi giai đoạn lịch sử, y tế luôn được Đảng và Nhà nước ta coi là lĩnh vực đặc biệt quan trọng, gắn liền trực tiếp với chất lượng dân số, nguồn nhân lực, sức mạnh quốc gia và hạnh phúc của mỗi gia đình, mỗi con người.
Ngày 18/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký ban hành Chỉ thị số 28/CT-TTg về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp cùng Hội Gấp giấy Việt Nam (Vietnam Origami Group - VOG) tổ chức triển lãm Origami mang tên "Một thế giới diệu kỳ".