Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Công trình , Hoạt động , Ý tưởng có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Tin nóng:

Thu Phương nồng nàn và đầy cảm xúc cùng Hà Anh Tuấn

Cùng Hà Anh Tuấn, tối 27/8, tại Hà Nội, nữ ca sĩ Thu Phương đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với cả nước mắt và nụ cười trong chương trình Không gian âm nhạc.

(TT&VH Online) - Cùng Hà Anh Tuấn, tối 27/8, tại Hà Nội, nữ ca sĩ Thu Phương đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với cả nước mắt và nụ cười trong chương trình Không gian âm nhạc.Lần đầu quay trở về Hà Nội sau hơn 8 năm xa cách, Thu Phương không giấu nổi cảm xúc khi đứng trên sân khấu của Không gian âm nhạc.Không phụ lòng mong đợi của khán giả, Thu Phương đã gửi mọi thứ cảm xúc lắng đọng nhất cô không có cơ hội thể hiện trong thời gian qua. Chương trình kéo dài 4 tiếng đồng hồ nhưng khán giả đã ở lại đến phút chót của chương trình cùng những giai điệu sâu lắng của Thu Phương tại khán phòng Ngụy Như Kon Tum.Bên cạnh việc ghi dấu sự trở lại của Thu Phương, chương trình Không gian âm nhạc với chủ đề Lá khởi vàng chưa nhỉ là đêm nhạc có số ca khúc kỷ lục của Không gian âm nhạc với 30 bài hát.Hơn 8 năm xa cách, Thu Phương trở về với mùa thu Hà Nội bằng nỗi buồn man mác, lãng mạn nhưng nhiều tâm sự của người con xa quê. Thu Phương ngày hôm nay đằm thắm hơn, mặn mà và dịu dàng hơn.
 


Mở đầu với Về đây nghe em, Có phải em mùa thu Hà Nội, Ngủ ngoan nhé ngày xưa, có vẻ như Thu Phương có đôi chút mất tự nhiên, và chưa đẩy cao được phong độ như hi vọng.


Nhưng đến chùm ca khúc Điều cuối cùng đợi chờ, Dòng sông lơ đãng, cô ca sĩ gốc Hải Phòng mới chính thức lấy lại được sân khấu khi tâm sự bằng thứ âm nhạc chơi vơi, nhuốm buồn như chính cuộc đời cô.Trong đêm diễn, Thu Phương muốn gửi những lời tâm sự, cô trải lòng về giọt nước mắt trong những giấc mơ, về những con phố dài, sự cô đơn giữa những con phố nhỏ của Hà Nội.
 

Không chịu thua kém đàn chị, ở phần solo của mình, Hà Anh Tuấn đã gây không ít bất ngờ cho khán giả, anh trình diễn những ca khúc đã từng gắn tên tuổi nhiều ca sĩ đi trước như Mong về Hà Nội, Yêu là chết trong lòng, Xin cho tôi...

Và Hà Anh Tuấn cũng tỏ ra chín chắn hơn nhiều khi song ca ca khúc Thôi anh hãy về cùng Thu Phương.Phần kết của chương trình là lúc Thu Phương lặng lại với Cô gái đến từ hôm qua với Hà Anh Tuấn.Chương trình Không Gian Âm Nhạc số 5 ghi nhiều dấu ấn của những nhạc sĩ nổi tiếng như Phạm Duy, Trần Tiến, Trần Quang Lộc và đặc biệt là những bản tình ca mà nhạc sĩ Việt Anh đã dành riêng cho Thu Phương.


Giọng ca Thu Phương từ đầu đến cuối chương trình live vẫn đầy nội lực, không chút thay đổi khiến khán giả không ngớt những trang vỗ tay hưởng ứng và thể hiện sự đồng cảm.Vũ Ngọc (Ảnh: Minh Thư)

Tin mới

Tin đã đăng

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

gửi ý kiến(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • (*)
  • (*)
  • (*)