(TT&VH) - Khi Minh Chuyên phá vỡ thế bế tắc, sau cú sút như búa bổ từ khoảng cách gần 30m, trận đấu với Express FC, HLV Ricardo nhảy cẫng lên như đứa trẻ khi nhận được cái bánh từ tay bà, sau buổi chợ phiên. Nhưng, niềm vui với Ricardo còn tột đỉnh hơn, thời điểm mà Timothy có bàn ấn định chiến thắng 4 - 3, vào phút đấu bù cuối cùng. Tại sao vị cựu trợ lý của người đặc biệt lại vui mừng như đứa trẻ thế, dù đây chỉ là một giải đấu tập huấn, mang ý nghĩa lắp ghép - thử nghiệm đội hình và 1 CLB VN như B.BD, có quyền tung vào sân 4 “Tây” cùng một lúc?!
1. Khi các ngôi sao tấn công ở V-League không hẹn mà gặp ở đất Thủ, người ta đã tưởng tượng tới sức mạnh hủy diệt, cuốn bay mọi hàng phòng ngự. Và chỉ cần B.BD vận hành như một cỗ máy chiến thắng, có lẽ Ricardo cũng chỉ cần đảm vai một người thợ chuyên thêm nhớt cho động cơ. Nói thế không có nghĩa là phủ nhận vai trò của HLV Ricardo, nhưng rõ ràng với việc B.BD chết hụt ở ngày khai mạc dù đối thủ Express FC chơi bóng khá hoang dại, có thể thấy những bất ổn. Có thể thấy, sự kết hợp giữa “ông vua mới” Leandro và “đại bàng” thực sự ở đất Thủ, Philani, trong suốt 2/3 khoảng thời gian thi đấu trên sân, là con số không tròn trĩnh. Leandro chỉ là chính mình, với 2 bàn thắng bằng đầu không giống với phong cách ghi bàn của anh: những cú sút xa và sút phạt hàng rào, kể từ lúc Lee Nguyễn xuất hiện trên sân. Có một cuộc chiến ngầm ở đây, với việc thuận theo ý kiến của Leandro sau đó (nên tạo cơ hội cho Lee Nguyễn - PV) hay tiếp tục phương án với Philani chơi tự do?! Ông Ricardo gặp khó với việc tìm ra câu trả lời. Với Philani và Minh Chuyên, tuyến giữa của B.BD gặp vấn đề trong việc đoạt lại bóng và tổ chức trận đấu. Mâu thuẫn có lẽ chỉ được giải quyết, khi “Phi” nhập tịch thành công, thời điểm trước V-League 2011 khai cuộc. Bằng không…
Philani (trái) vẫn là linh hồn của B.BD. Ảnh: Quang Nhựt
2. Chỉ là phương án 2, nhưng có thể thấy Lee Nguyễn mới chính là ngòi nổ thực sự, với đôi chân nhanh như những nhát kéo, và những pha xử lý thông minh. Đó cũng là thời điểm mà Hữu Thắng có mặt trên sân và khu vòng tròn trung tâm, với Hữu Thắng - Minh Chuyên, B.BD chơi ổn hơn rất nhiều. Không còn “đối trọng” Philani, Leandro vào vai một nhạc trưởng đúng nghĩa như ở XM.HP, với khả năng chọn vị trí và 2 pha dứt điểm chuẩn xác. Tất cả đều đã thấy, Leandro sẽ chỉ là “hoàng đế”, khi để cho anh tự do sáng tạo. Vấn đề với B.BD còn nằm ở hàng công, khi mọi kỳ vọng lúc này được dồn lên vai Timothy, dù trên nguyên tắc, 2 bên vẫn chưa có hợp đồng. Timothy trong nỗ lực lấy số, tạo tầm ảnh hưởng ở đất Thủ, đã chơi bóng như thể một gã điên. Nhưng, Timothy có lẽ đã không bao giờ biết rằng, chỉ cần bị ghét, anh sẽ không còn đất dụng võ nữa. Tiền đạo thở bằng các bàn thắng, và trong tình huống mà hàng tiền vệ không duy trì được một tỷ lệ bóng đều đặn, có phép Timothy cũng phải đầu hàng. Leandro và Timothy đang thăng hoa, nhưng hãy coi chừng. Còn một vấn đề khác, đó là khi Anh Đức và Vũ Phong (không kể Quang Thanh, khi chỉ cần khỏe mạnh, Thanh đương nhiên sẽ đá chính ở hành lang cánh phải sở trường) trở lại đội hình B.BD. Hàng công của B.BD sẽ trở nên chật chội hơn rất nhiều, nhưng ngay cả thách HLV Ricardo, cũng không dám để những tuyển thủ QG ngồi ghế dự bị. Đất Thủ không có truyền thống với những cầu thủ sẵn sàng lùi lại, làm nền cho người khác. Đây là bài toán khó, và 4 đời HLV B.BD tại V-League 2010, đã phải đầu hàng vì không thể tìm ra đáp án. Năm 2006, HLV Đoàn Minh Xương cũng đã “rụng” chỉ sau “5 nốt nhạc”, dù trước đó thầy Xương cũng đã giúp B.BD đoạt chức vô địch BTV - Number Cup. Cần có ai đó kể về điều này cho Ricardo nghe!
Tối 11/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Chương trình “Bước chân di sản - Nhịp điệu thế giới” trình diễn 19 bộ sưu tập đến từ 19 quốc gia với phong cách từ truyền thống đến hiện đại. Chương trình là 1 trong 3 sự kiện trọng điểm của Lễ hội văn hoá Thế giới tại Hà Nội 2025.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Tính đến 17 giờ ngày 11/10, các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam là 907,454 tỷ đồng.
Hai ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Xuân Son và Đoàn Văn Hậu đều đang mang đến những tín hiệu tích cực khi cùng trở lại sau chấn thương dài hạn.
Sân chơi bóng đá 7 người Quốc gia khu vực miền Nam Hyundai Thành Công Cup 2025 (VSC-S5) đã chính thức khởi tranh tại sân vận động Gia Định, TP.HCM với loạt trận đầu kịch tính. Đáng chú ý, đương kim vô địch SPL-S7 là Hoàng Nông FC đã có chiến thắng khởi đầu hành trình bảo vệ danh tiếng một cách suôn sẻ.
Ngày thi đấu hôm nay (11/10) tại bảng B giải bóng chuyền VĐQG 2025 chứng kiến 2 kết quả quan trọng, khi cả XM Long Sơn Thanh Hóa và Hóa chất Đức Giang (HCĐG) Lào Cai đều giành chiến thắng, qua đó chính thức trụ hạng thành công.
Chiều 11/10, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội), triển lãm tranh sơn mài “Đam mê 3” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng khoảng 45 tác phẩm của 8 họa sĩ cùng chung niềm say mê với nghệ thuật sơn ta truyền thống.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Chiều 11/10/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ tại hai vùng ngập nặng của Hà Nội là xã Đa Phúc và xã Trung Giã. Đây là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 11/10, tiếp tục chương trình Phiên họp toàn thể lần thứ 3, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho ý kiến thẩm tra dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp.
Việc tác phẩm sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" của họa sĩ Chu Nhật Quang giành Kỷ lục Guinnes Thế giới là "Bức tranh sơn mài liền khối lớn nhất" được giới chuyên môn đánh giá là niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam.
Phát ngôn của HLV ĐT Malaysia, Peter Cklamovski đã làm dậy sóng bóng đá nước này, đặc biệt sau vụ bê bối giả mạo giấy tờ cho 7 cầu thủ nhập tịch ở trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027.
Chiều 11/10, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Bác Hồ và tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Mới đây, khi tiến hành tìm kiếm ở hạt Worcestershire và Norfolk (Anh quốc), các chuyên gia đã bất ngờ tìm thấy những bản nhạc in và bản gốc nhạc phẩm đàn phím gần như chưa bao giờ được nghe thấy của nhà soạn nhạc vĩ đại Henry Purcell.