(TT&VH) - HLV Fabio Capello đã trở lại Anh sau ca phẫu thuật đầu gối ở Thụy Sỹ. Trong vòng 48 giờ tới, ông sẽ đưa ra quyết định của mình về scandal của Terry.
Đồng hương và đồng nghiệp của Capello ở Chelsea, Carlo Ancelotti, vẫn quyết định giữ băng đội trưởng của Terry. Nhưng ít ai quan tâm đến điều này. Dư luận Anh chỉ tập trung sự chú ý về ĐTQG. Đơn giản vì World Cup 2010 đang đến rất gần. Đã 44 năm rồi, từ sau World Cup 1966 trên sân nhà, người Anh mỏi mòn chờ đợi một danh hiệu. Chưa bao giờ họ tin rằng ĐTQG có thể đăng quang World Cup như lúc này.
Trong cái ngày mà vụ Terry được đưa ra ánh sáng, Chủ tịch FA Lord Triesman đã bày tỏ quan điểm của mình rằng "Một người đội trưởng phải hiểu rõ vai trò và nhiệm vụ của mình. Chúng tôi sẽ không cố gắng giành chiến thắng bằng mọi giá". Từ đó là một thông điệp: Được phép trảm Terry dù nó ảnh hưởng tiêu cực đến thành tích của đội bóng ở World Cup.
Trong vòng 48 giờ tới, Capello sẽ đưa ra quyết định của mình về scandal của Terry
Lời của Triesman chỉ mang tính tuyên truyền. Nếu không giành danh hiệu bằng mọi giá, FA đã thuê một HLV người Anh thay vì trả mức lương cao kỷ lục cho một HLV đến từ Italia. Lương năm của Capello lên đến 6 triệu bảng. Trong nhóm các HLV có mặt ở Nam Phi tới đây, Lippi đứng thứ 2, với mức lương chỉ bằng 1/5 của Capello. Lương của HLV ĐT Pháp Domenech chưa đến 500 nghìn bảng/năm.
Capello hiểu rõ người Anh cần gì ở ông và nghĩa vụ của ông phải như thế nào để tương xứng mức lương khủng khiếp ấy. Ông sẽ làm cái gọi là "bằng mọi giá" để mang về danh hiệu cho người Anh. Bằng mọi giá ở đây không có nghĩa là giữ lại băng đội trưởng của Terry. Ông sẵn sàng chiều ý đại đa số dư luận, tức là tước băng đội trưởng của Terry, nếu ông tin rằng điều này là cần thiết để giúp đội bóng của ông bước lên đỉnh cao ở Nam Phi. Thậm chí là đuổi Terry ra khỏi ĐTQG, như HLV ĐT Mỹ Steve Sampson từng làm. Hai tháng trước World Cup 1998, Sampson từng loại đội trưởng John Harkes ra khỏi danh sách sau khi cầu thủ này bị phát hiện ngủ với vợ đồng đội Eric Wynalda.
Bảo vệ Terry sẽ là canh bạc đối với Capello. Sẽ có phản ứng gay gắt từ giới truyền thông. Sẽ có lục đục nội bộ ở FA khi nhiều "sếp" công khai bày tỏ quan điểm trừng phạt Terry. Rồi còn thái độ của "nạn nhân" Wayne Bridge. Liệu anh có rút khỏi ĐTQG như lời đồn hay không, hoặc nếu vẫn vào tuyển, liệu anh có nghe lời "giáo huấn" của Terry trong phòng thay đồ hay không? Đó là chưa kể khả năng Terry phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi hóc búa trong cuộc họp báo và khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến phong độ của anh trên sân cỏ là hoàn toàn có thể xảy ra.
Dù thế nào, không ít người Anh sẽ tin tưởng quyết định của Capello là đúng đắn. Đơn giản vì ông đã luôn đúng trong những quyết định trước đây. Từ vai trò của Beckham trong ĐTQG, thái độ quay lưng dứt khoát với Owen, cách xử lý vấn đề Gerrard - Lampard... Những vấn đề ấy từng gây ra tranh cãi dữ dội trên các mặt báo. Nhưng bằng thực tế trên sân cỏ, bằng thành tích ấn tượng của ĐT Anh ở vòng loại World Cup, bằng sự hồi sinh chóng vánh của đội bóng sau thảm họa EURO 2008, Capello đã lần lượt chứng minh sự đúng đắn của mình.
Tóm lại, Capello chỉ được nhìn nhận thành công qua thành tích trên sân cỏ. Nếu ông trừng phạt Terry và ĐT Anh thất bại ở Nam Phi, ông vẫn là HLV thất bại. Nếu ông bảo vệ Terry, cho dù bị gọi là mù quáng, và ĐT Anh đăng quang ở World Cup, ông vẫn là HLV thành công.
Hãy tin rằng, quyết định của Capello sẽ dựa trên quan điểm "bằng mọi giá".
Sáng 20/7, UBND tỉnh Quảng Ninh chính thức thông tin về vụ tai nạn đắm tàu du lịch Vịnh Xanh 58, mã hiệu QN 48-7105, xảy ra trên Vịnh Hạ Long vào chiều (19/7).
Triển lãm sách thường niên lần thứ 35 của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có chủ đề "Văn hóa ẩm thực và tương lai cuộc sống" diễn ra từ ngày 16-22/07/2025, với sự tham dự của hơn 770 gian hàng từ nhiều quốc gia.
Ngay sau khi trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường vụ lật tàu QN 7105 tại Quảng Ninh, sáng 20/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương để ứng phó với bão số 3.
Quang Dương – tay vợt Việt kiều nổi bật trên đấu trường pickleball thế giới – ra mắt dòng sản phẩm giày thi đấu pickleball lần đầu tiên hợp tác với Wika.
Tối ngày 19/7, Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024, đêm thi không chỉ là nơi hội tụ của sắc đẹp, trí tuệ và bản lĩnh sinh viên, mà còn là một bữa tiệc nghệ thuật đỉnh cao với sự đầu tư quy mô và cảm xúc.
Jannik Sinner đã kỷ niệm trận đấu Grand Slam thứ 100 trong sự nghiệp một cách ấn tượng khi đánh bại đối thủ lớn nhất – Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, qua đó giành danh hiệu Grand Slam thứ tư. Anh lập kỷ lục đặc biệt với danh hiệu mới nhất này.
Sáng 19/7, startup công nghệ do người Việt sáng lập - Brain-Life đã tổ chức buổi chia sẻ với truyền thông về sản phẩm Brain Life Focus+, một thiết bị đeo đầu thông minh đầu tiên tại Việt Nam giúp đo sóng não, nhận diện trạng thái não bộ và đưa ra các can thiệp cá nhân hóa.
Tối 19/7, Thanh Hằng xuất hiện rạng rỡ tại đêm chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024 với vai trò thành viên ban giám khảo - đánh dấu cột mốc ý nghĩa sau hành trình đồng hành xuyên suốt 4 tháng cùng cuộc thi.
Đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024 với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh" diễn ra tại Tp. HCM với ngôi vị cao nhất thuộc về Đặng Quỳnh Anh (SBD 379), sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.
Trung vệ từng vô địch giải hạng Hai Áo, Adriel Tadeu Ferreira da Silva, sẽ khoác áo CLB bóng đá Hà Nội trong mùa giải 2025/26. Đội bóng Thủ đô vừa chính thức công bố bản hợp đồng này.
Bộ Thương mại Mỹ mới đây tuyên bố áp thuế chống bán phá giá tạm thời 93,5% đối với graphite lớp anode, vật liệu chủ chốt trong sản xuất pin, nhập khẩu từ Trung Quốc, sau khi kết luận vật liệu này được Trung Quốc trợ giá không công bằng.
Chính phủ Thái Lan tăng cường các quy định quản lý nền tảng kỹ thuật số theo Luật Dịch vụ nền tảng kỹ thuật số (DPS) mới được ban hành nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi các vụ gian lận trực tuyến và nâng cao trách nhiệm của các nhà phát triển nền tảng kỹ thuật số.
Vào lúc 9h20' ngày 20/7 (giờ địa phương, tức 8h20' sáng theo giờ Việt Nam), Cơ quan khí tượng thủy văn Hong Kong (Trung Quốc) đã nâng mức cảnh báo bão Wipha từ cấp 9 lên cấp 10.
Sáng 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và đề án 06 (Ban Chỉ đạo), chủ trì Phiên họp thứ Ba của Ban Chỉ đạo để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.
Lionel Messi trở lại đầy ấn tượng với cú đúp bàn thắng cùng một pha kiến tạo đỉnh cao trong chiến thắng 5-1 của Inter Miami trước New York Red Bulls tại giải MLS.
XSMB 20/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 20/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.