Tối nay khai trương lầu Tứ phương vô sự ở Cố đô Huế

Thứ Bảy, 02/08/2014 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 3/8/2014, thành phố Huế chính thức có thêm hai điểm du lịch văn hóa mới, đó là Không gian diễn xướng Tứ phương vô sự (cổng Hòa Bình, đường Đặng Thái Thân, thuộc Đại nội Huế) và Ngự thuyền sông Hương (tại bến Nghinh Lương Đình - Phú Văn Lâu, đường Lê Duẩn, thành phố Huế).
Vào lúc 20h ngày 2/8 và 10h ngày 3/8, đạo diễn Lê Quý Dương phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế làm lễ chính thức khai trương, sau một thời gian dài phục dựng.
Trong không gian “rặt” Huế với những câu chuyện cung đình, những hình ảnh của một thời quá vãng. Nơi đây thường xuyên có các chương trình ca Huế và hòa nhạc thính phòng “rặt” Huế vào các tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Tổng vốn đầu tư khoảng 20 tỷ đồng, chia làm 5 giai đoạn trong 5 năm, BTC mong muốn xây dựng hai điểm này thành không gian sâu lắng, lãng mạn.
“Tôi quan niệm di sản chỉ thực sự có giá trị một cách toàn diện khi nó thực sự có một sức sống phong phú giữa lòng cuộc sống hiện đại. Con người luôn muốn tìm về với những di sản của quá khứ hôm qua nhưng không hẳn chỉ để so sánh và tham chiếu với hiện tại mà còn là khát khao tìm những niềm cảm hứng và sáng tạo mới để đến với tương lai”, Lê Quý Dương cho biết.
Lê Quý Dương gắn bó liên tục với Festival Huế từ năm 2006, 2008, 2010, 2012 và 2014. Anh nổi tiếng với các chương trình đặc sắc như Đêm hoàng cung, Huyền thoại sông Hương, Hành trình mở cõi, Thiên hạ thái bình... tại cố đô này.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên