‘Minh Lan truyện’ tập 14, 15: Minh Lan thay Đại nương tử quán xuyến gia đình

Thứ Năm, 03/01/2019 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 14, 15 được FPT Play cập nhật vietsub tối qua (2/1) đã hé lộ nhiều tình tiết kịch tính. Theo đó, Đại nương tử phạm lỗi, Minh Lan được lão thái thái  cùng Thịnh lão gia "cất nhắc" làm quản gia nhà họ Thịnh.
Minh Lan truyện tập 11, 12, 13: Bị đại ca tính kế, Cố Đình Diệp trượt khỏi bảng vàng

Minh Lan truyện tập 11, 12, 13: Bị đại ca tính kế, Cố Đình Diệp trượt khỏi bảng vàng

Tập 11, 12, 13 Minh Lan truyện được FPT Play cập nhật vietsub tối qua (1/1) khắc họa khung cảnh các nam tử tham gia kỳ thi Hội, để thăng quan tiến chức. Trong đó, Nhị gia phủ Hầu tước Cố Đình Diệp trượt khỏi bảng vàng do bị đại ca ‘tính kế’.
Trong tập 14 Minh Lan truyện, Lâm nương tử đang thực hiện giao dịch bán đất, cửa tiệm với viên ngoại ở Phàn lâu thì bị người của Đại nương tử xông vào, trói đem về phủ. Nhân "dịp" Thịnh lão gia bị giam lỏng trong cung, không có ở nhà, Đại nương tử muốn một lần "triệt" luôn ả tiện nhân mình ghét từ lâu. Đại nương tử dùng 5 người, cùng ép Lâm nương tử ấn dấu điểm chỉ vào bản lời khai mình đã soạn sẵn: "Lâm Cầm Sương tư tình với viên ngoại".
Chú thích ảnh
Lâm nương tử kêu oan, đòi đưa tên viên ngoại ra đối chứng. Thấy Đại nương tử chần chừ, Lâm nương tử nhất quyết bảo con Trường Phong sai người đi báo quan phủ, bảo toàn danh dự cho mình. 
Chú thích ảnh
Đại nương tử khăng khăng Lâm nương tử đi tư tình
Thấy nhà loạn, lão thái thái nhờ Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) đến chuyển lời: Đại nương tử, Lâm nương tử bị cấm túc trong viên, không được ra ngoài. Lâm nương tử phạm lỗi, phạt 20 trượng. Hả hê, Đại nương tử được đà lấn tới, mắng Lâm nương tử chỉ là tiện tì của Thịnh gia, sai Trường Phong dùng gậy đánh mẹ ruột.
Chú thích ảnh
Sau 2 ngày 1 đêm bị nhốt trong cung, Thịnh lão gia mặt mày tái mét về nhà
Sau 2 ngày 1 đêm, Thịnh lão gia về nhà. Đại nương tử mừng rỡ, ôm chầm lấy chồng mà khóc. Đang bữa cơm tối, Lâm nương tử cùng hai con Mặc Lan, Trường Phong đến bái kiến phụ thân. Nghe thấy Trường Phong một hai nói lời ngon ngọt nhớ cha, Thịnh lão gia nổi giận lôi đình. Sự việc Thịnh lão gia bị giam lỏng trong cung, sau cùng lại mất luôn chức quan ngũ phẩm, đều do một tay tiểu tử này mà ra. Trường Phong sau ngày công bố bảng vàng, đã cùng công tử Khâu gia cùng một số thiếu gia khác đến hoa lâu, trêu hoa ghẹo nguyệt, uống rượu giải sầu. Đang lúc buồn chán vì trượt Tiến sĩ, Trường Phong còn hùa theo bọn người bàn bạc về ngôi vị thái tử đang còn bỏ trống.
Chú thích ảnh
Bệ hạ hỏi tội Thịnh lão gia
Đương kim bệ hạ không có con cái. Các đại thần ép bệ hạ phải lập người thân trong gia tộc làm thái tử. Ung vương đã lớn nhưng tư chất bình thường, không có thành tích gì. Duyễn vương thông minh, mạnh mẽ, được kỳ vọng nhiều. Khâu gia lại là thân thích của Duyễn vương, các vị công tử nhà quyền thế trong tiệc rượu đã ủng hộ người này làm thái tử. Tin tức này truyền đến tai nhà vua. Vì vậy, không ít quan lại đã bị nhốt lại hỏi tội, trong đó có Thịnh lão gia.

Đại nương tử được đà tức giận của chủ quân thì tranh thủ vạch tội Lâm nương tử tư tình. Ai ngờ, nàng lại bị Lâm nương tử "nắm thóp". Lâm nương tử giải oan cho mình, chỉ là muốn bán đất, cửa tiệm kiếm ngân lượng sống qua ngày, đề phòng bất trắc nhưng còn Đại nương tử, cho vay nặng lãi, mang ngân lượng về nhà mẹ họ Vương. Thịnh lão gia vừa tức giận vừa đau lòng đến đỏ cả mắt.
Chú thích ảnh
Lão thái thái muốn Minh Lan làm quản gia
Nhà một ngày không thế thiếu người quán xuyến, Thịnh lão gia đến xin lời khuyên từ lão thái thái. Đại nương tử phạm lỗi, Lâm nương tử cũng phạm lỗi, nên chỉ có lão thái thái ra mặt quán xuyến gia tộc. Lão thái thái tự nhận tuổi cao sức yếu, thấy Minh Lan tư chất thông minh, ngày ngày ghi chép sổ sách chi tiêu của từng viên vừa để luyện chữ, vừa học thêm quản lý gia đình, nên muốn nàng quản gia. Lão thái thái quyết định như vậy một phần cũng vì hai cô nương còn lại đều là người của viên hai nương tử - "lão tứ" Mặc Lan là con gái Lâm nương tử, "lão ngũ" Như Lan là con gái của Đại nương tử.
Minh Lan được lập viên riêng, lại được lão thái thái trợ giúp, chỉ bảo, đã quán xuyến gia đình đâu ra đấy. Hai nương tử thay nhau gài người vào viên của nàng. Liệu việc quản lý gia tộc có mang lại rắc rối gì cho Minh Lan? Đón xem tập 16, 17 Minh Lan truyện cập nhật vietsub lúc 23h ngày 3/1 trên FPT Play.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*