Hà Nội bắt đầu thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca đầu tuần

Thứ Hai, 01/06/2015 21:34 GMT+7

Sau một thời gian thực hiện thí điểm, ngày 1/6 đồng loạt các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện nghi lễ chào cờ, hát quốc ca vào ngày đầu tuần.
Đây là phong trào được Thành ủy Hà Nội phát động nhằm bảo vệ nét đẹp truyền thống, cũng như tuyên truyền ý nghĩa cao cả và thiêng liêng khi mỗi người cán bộ, đảng viên, nhân dân chào cờ, hát quốc ca.
Nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an Hà Nội). Ảnh: Ngân Hạ - Báo Hànộimới
Quan điểm của Thành ủy Hà Nội là việc chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca còn thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.
Thời gian qua, việc thực hiện nghi lễ này ở nhiều nơi, cơ quan, địa phương chưa được đồng bộ, nghiêm túc theo đúng hướng dẫn. Vì vậy, tới đây Thành ủy Hà Nội yêu cầu, tùy vào điều kiện cụ thể từng đơn vị, việc tổ chức sinh hoạt chào cơ đầu tuần, đầu tháng, trong đó việc hát Quốc ca sẽ là bắt buộc, kể cả lúc bật băng đĩa hát thì người tham gia chào cờ cũng phải hát bằng lời.
Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra tại các cơ quan, đơn vị trong hệ thống thực hiện nghiêm việc hát Quốc ca; thường xuyên giáo dục, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của lễ chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca, Quốc tế ca (đối với đảng viên); tổ chức cho cán bộ, đảng viên, hội viên, học sinh, sinh viên hát những ca khúc trên đúng lời và nhạc.
Nguyễn Văn Cảnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên