Gần 5.000 quả pháo hoa tại 73 Hàng Lược có xuất xứ Trung Quốc

Thứ Hai, 12/01/2009 16:05 GMT+7

(TT&VH Online) - Ngày 12/1, Theo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an Quận Hoàn Kiếm, tổng số 1,3 tấn pháo hoa lễ hội được thu giữ tại nhà số 73 phố Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 11/1 có xuất xứ từ Trung Quốc.
Trưa 11/1, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an Quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra hành chính nhà số 73 phố Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Qua kiểm tra, các lực lượng đã phát hiện trên gác hai của ngôi nhà trên có chứa 84 bao tải bên trong có nhiều nhãn mác pháo in chữ Trung Quốc và khoảng 5.000 quả pháo hoa lễ hội khối lượng khoảng 1,3 tấn mang nhãn mác của Trung Quốc hoặc không có nhãn mác.
Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an Quận Hoàn Kiếm cũng cho biết: Đây là vụ tàng trữ pháo số lượng đặc biệt lớn nhằm cung cấp cho thị trường trong nước. Chủ sở hữu của lô hàng này có địa chỉ tại quận Đống Đa, Hà Nội và chỉ thuê nhà số 73 phố Hàng Lược để làm kho chứa hàng.

Thời gian qua, tại một số địa bàn trong nước xuất hiện hành vi tự sản xuất pháo sau đó các đối tượng dùng tem có in chữ Trung Quốc dán lên trước khi tiêu thụ nhằm biến số hàng này thành hàng nhập lậu, che giấu hành vi sản xuất pháo nhằm giảm nhẹ tội khi bị phát giác.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để có hình thức xử lý phù hợp.
Bảo Trung
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên