Del Bosque chính thức ra mắt làm HLV đội tuyển Tây Ban Nha

Thứ Năm, 17/07/2008 22:39 GMT+7

(TT&VH Online) - Ngày 17/7, ông Vicente del Bosque đã được Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha chính thức giới thiệu làm HLV trưởng ĐTQG.
 
Vicente del Bosque (trái) và Angel Maria Villar
 
Tân HLV đã xuất hiện trước giới báo chí bên cạnh Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TBN Angel Maria Villar và Giám đốc Thể thao Ferrnando Hierro. Chủ tịch Villar giới thiệu Vicente del Bosque là một nhà cầm quân nổi tiếng, có đủ khả năng và đảm nhiệm thành công trọng trách của mình.
 
Phát biểu trong lễ ra mắt, HLV mới của đội quân màu đỏ nêu rõ: “Chúng ta đang chứng kiến một trong những thời kỳ tốt đẹp nhất của nền bóng đá nước nhà và cần phải thừa nhận rằng trong thành tựu này có công của HLV tiền nhiệm Luis Aragones cùng bộ phận kỹ thuật và tất cả các thành viên trong Liên đoàn”.
 
“Tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình và tôi cảm thấy mình là một người được ưu ái... Tôi sẽ làm việc hết mình”, ông Vicente del Bosque nhấn mạnh.
 
HLV mới của đội tuyển “bò tót” cho biết ông sẽ duy trì phong cách và lối chơi đã đưa Tây Ban Nha đến chức vô địch Cúp Bóng đá châu Âu-2008 cũng như phát huy sự đoàn kết nội bộ và tinh thần đồng đội dưới thời của Luis Aragones, kêu gọi các cầu thủ không được tự bằng lòng với kết quả đạt được mà phải tiếp tục phấn đấu để vươn tới những thành tích to lớn hơn nữa.

“Tạo ra được sự hứng khởi và tinh thần cống hiến là những thách thức đầu tiên mà tôi sẽ phải vượt qua; bên cạnh việc duy trì tốt quan hệ với Liên đoàn, các phương tiện thông tin đại chúng và tất nhiên với các cầu thủ”, nhà cầm quân mới của đội tuyển màu đỏ nêu rõ.
 
HLV Del Bosque nhấn mạnh hai mục tiêu trước mắt của ông là đạt thành tích tốt trong các trận đấu sắp tới thuộc vòng loại World Cúp 2010 và Cúp các Liên đoàn vào tháng sáu 2009 , đồng thời tuyên bố tất cả những cầu thủ cống hiến hết mình và chứng tỏ được tài năng đều có cơ hội được khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha, kể cả Raul và Guti.
Khang Chi
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*