Siêu cò Mino Raiola kiếm lời bao nhiêu từ thương vụ Paul Pogba?

Siêu cò Mino Raiola kiếm lời bao nhiêu từ thương vụ Paul Pogba?

Thứ Tư, 26/10/2016 21:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau gần 3 tháng kể từ ngày hoàn tất hợp đồng giữa Paul Pogba với Man United, mới đây, phía Juventus mới thông báo chính thức về số tiền mà gã “siêu cò” Mino Raiola nhận được sau thương vụ thế kỷ này.
Tiền vệ người Pháp Paul Pogba đã chính thức cập bến Man United từ Juventus hồi đầu tháng 8 năm nay với mức giá chuyển nhượng lên tới 89 triệu bảng. Bên cạnh mức giá kỷ lục này, người hâm mộ cũng hết sức tò mò về mức phí mà gã “cò” Mino Raiola đã nhận được. Ban đầu, theo dự đoán, Raiola đã bỏ túi khoản tiền trên dưới 20 triệu bảng sau thương vụ kể trên, nhưng, phải đến ngày hôm qua, tổng giám đốc của Juventus là Giuseppe Marotta mới tiết lộ con số chính xác.

Thương vụ của Pogba đã kết thúc...
Phát biểu tại hội nghị hàng năm của Juventus, ông Marotta đã thông báo cụ thể những chi tiết tài chính quan trọng của hợp đồng.
"Mức giá mà chúng tôi yêu cầu là 105 triệu euro cộng 5 triệu phụ phí trong trường hợp cầu thủ gia hạn hợp đồng hoặc được bán với giá trên 50 triệu euro. Chúng tôi đã thu về khoảng 95 triệu euro, Mino Raiola, người đại diện của Pogba được trả khoảng 27 euro (tương đương 24 triệu bảng). Còn lợi nhuận sau vụ Pogba khoảng 72 triệu euro”, ông Marotta cho biết.

...và Raiola đã bỏ túi 24 triệu bảng
Tuy đã nhận được một khoản lợi nhuận không lồ, nhưng đội bóng của Italy vẫn rất tiếc nuối vì đã phải chia tay cầu thủ của mình.
“Nhẽ ra, chúng tôi đã không muốn để cậu ấy đi. Chúng tôi muốn cậu ấy ở lại và phát triển tại Juve. Nhưng cậu ấy đã muốn được ra đi bằng mọi giá. Cậu ấy đã đến đây từ Man United, và sau 4 năm, cậu ấy đã quyết định trở lại. Cho nên, chúng tôi cũng không muốn ép buộc”, ông Marotta nói thêm.

Nhưng dường như Pogba đã không xứng đáng với số tiền để có được anh

Với mức phí chuyển nhượng kỷ lục, Paul Pogba đang chứng tỏ rằng mình chưa hề xứng đáng với số tiền ấy. Tại đấu trường Premier League, tiền vệ người Pháp luôn tỏ ra thiếu ổn định, và hầu như chưa thể tạo ra bất cứ dấu ấn gì kể từ đầu mùa giải. Có thể hơi sớm để kết luận rằng việc đưa Pogba trở lại Old Trafford là sai lầm lớn nhất của HLV Jose Mourinho, nhưng thời gian sẽ không chờ đợi bất cứ điều gì. Pogba sẽ phải cho thấy được sự khác biệt, cho thấy những tín hiệu lạc quan và trên hết, hãy xuất hiện.

T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên