Serie A: Bắt đầu một cuộc đua tay ba

Juve, Inter Milan, và Napoli bắt đầu tách tốp

Serie A: Bắt đầu một cuộc đua tay ba

Thứ Hai, 05/11/2018 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên kể từ đầu mùa bóng mới, người ta chứng kiến 3 đội đầu bảng ghi nhiều bàn thắng đến thế vào lưới đối phương, tất cả đều theo cách của riêng mình.
Icardi 'bum bum' và Inter chiến thắng

Icardi 'bum bum' và Inter chiến thắng

Không thể ngăn cản Inter và Icardi được nữa, ít nhất là ở Serie A. Đêm Olimpico ướt át và lạnh lẽo trở thành một sân khấu hoàn hảo để họ đốt cháy Lazio, leo lên vị trí thứ 2 trên BXH, sau một chiến thắng tuyệt vời.
Juve vẫn duy trì cách chiến thắng quen thuộc. Napoli bùng nổ với sự xuất sắc của Mertens, người luôn đòi hỏi được đá chính. Inter thắng trận thứ 7 liên tiếp (và là thứ 9 trong 10 trận gần nhất, tính cả Cúp châu Âu). Phong độ xuất sắc của họ cùng với những xáo trộn ở tốp dưới, với sự bất ổn của Roma, đội bị chính các CĐV nhà huýt sáo trong trận hòa hút chết trên sân Fiorentina, sự kém cỏi của Lazio trước các đối thủ lớn (đã thua cả 4/4 trận trước Napoli, Juve, Roma và Inter), trong khi sự vươn lên của Milan là ấn tượng, nhưng không có gì đảm bảo rằng, quá trình đi lên ấy sẽ kéo dài và ổn định.

Cách biệt lớn dần với nhóm bất ổn phía dưới đã tạo ra một thực tế rất dễ thấy ở Serie A chỉ sau 1/4 chặng đường, tạo ra một nhóm 3 đội đứng đầu tách biệt, khiến cho cục diện ở cuộc đua tay ba nhìn bề ngoài có vẻ hấp dẫn, nhưng không hẳn là vậy, bởi sự phân hóa với nhóm sau khá lớn. Cùng kỳ này mùa trước, Napoli được 31 điểm, nhưng Inter đứng ngay sau đó với 2 điểm kém hơn, Juve và Lazio cùng được 28 điểm, trong khi nhóm đứng sau chỉ cách họ 4 điểm (mà lúc đó, Roma còn 1 trận chưa đấu). Mùa bóng đó đã kết thúc theo cách kịch tính nhất trong nhiều năm qua. Mùa bóng này sẽ thế nào, nếu sự phân hóa đã diễn ra sớm như thế, với một Juve băng băng lao đi như một con tàu phá băng, Napoli và Inter đang bám sau?
khó có thể dự đoán trước điều gì, nhưng có thể, ta sẽ thấy mọi chuyện rõ ràng hơn vào tháng cuối cùng của năm, khi Inter gặp Juve đêm 7/12 và họ sẽ gặp Napoli đêm lễ thánh Stefano 26/12. Hoặc Serie A sẽ hay hơn, hoặc nó đang chết từ lúc này.
A.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên