'Donnarumma sẽ là thủ môn hay nhất thế giới trong chu kỳ 50 năm tới'

'Donnarumma sẽ là thủ môn hay nhất thế giới trong chu kỳ 50 năm tới'

Thứ Tư, 05/10/2016 08:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu ngôi sao Giovanni Galli của AC Milan tin rằng Gianluigi Donnarumma “sẽ là thủ môn hay nhất thế giới trong 50 năm tới”.
Gianluigi Donnarumma ra mắt và bắt chính cho AC Milan từ mùa giải trước. Dù mới 17 tuổi nhưng Gianluigi Donnarumma luôn là điểm tựa vững chắc cho các đồng đội ở AC Milan. Cựu thủ thành Giovanni Galli của AC Milan tin rằng với tài năng của mình, Gianluigi Donnarumma sẽ là thủ môn xuất sắc nhất thế giới trong 50 năm tới.

Tài năng của Donnarumma đã được kiểm chứng từ mùa giải trước

“Nhìn cái cách Gianluigi Donnarumma trưởng thành trong một năm qua, tôi có thể nói rằng mình không còn lo lắng nếu Buffon bị cảm lạnh nữa. Cho tới mùa giải năm ngoái, tôi chưa thấy ai có đủ khả năng thay thế được Buffon mỗi khi vắng mặt ở tuyển Italy. Nhưng giờ đây tôi đã có niềm tin to lớn ở Donnarumma”, Galli chia sẻ.
“Cậu ấy mới 17 tuổi và vẫn cần học hỏi nhiều điều. Tôi không nghĩ cậu ấy là một kẻ kiêu ngạo. Donnarumma có vẻ khá kỷ luật, thông minh và hành xử theo đúng mẫu cầu thủ chuyên nghiệp”, Galli cho biết.
“Trong khoảng thời gian từ 1900 đến 1950, chúng ta có Dino Zoff (sinh năm 1942). Buffon sinh năm 1978, trong khoảng 1950 – 2000. Donnarumma sinh năm 1999. Vì thế, tôi nghĩ rằng một thủ môn vĩ đại trong 50 năm nữa đã được sinh ra. Trong một vài năm tới, Italy có thể thiếu những hậu vệ chất lượng nhưng vị trí thủ môn thì rất nhiều tài năng. Bên cạnh Donnarumma còn có cả Mattia Perin”, Galli nói thêm.

Không ít lần Donnarumma cứu thua cho AC Milan
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên