Vòng 6 Toyota V-League 2017: Ngôi đầu trôi về miền Trung?

Nếu cuối tuần này FLC Thanh Hóa thua rất dễ bị soán ngôi đầu bảng. Ảnh: Khánh Hưng

Vòng 6 Toyota V-League 2017: Ngôi đầu trôi về miền Trung?

Thứ Năm, 16/02/2017 06:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngót nghét cũng hơn 2 năm rồi, ngôi đầu bảng V-League chỉ là câu chuyện riêng của hai miền Bắc – Nam. Sao có thể đổi ngôi ngay vòng 6 khi SHB Đà Nẵng sắm vai “kẻ tác động” còn Quảng Nam là chủ thể chính.
Bóng đá miền Trung từng là thế lực một thời của bóng đá Việt Nam. Với SHB Đà Nẵng và SLNA, miền Trung từng được xem là “thủ phủ” của nước nhà. Thế nhưng, theo sự vận động của xã hội, việc hạn chế trong công tác đào tạo trẻ cộng thêm nguồn lực tài chính không quá dồi dào khiến hai địa phương này “lạc trôi” so với phần còn lại. Câu chuyện ngôi nhất bảng luôn được luân chuyển ở hai miền Bắc – Nam trong những năm trở lại đây.
Trong bối cảnh đó, bất ngờ Quảng Nam nổi lên như vị cứu tinh cho cả miền Trung. Đội chủ sân Tam Kỳ với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tính ổn định trong vài năm trở lại đây cộng thêm khát vọng lớn đang dần chuyển mình. Từ vị thế của kẻ ngáng đường khó chịu, nay, Quảng Nam đang sòng phẳng cho những cuộc đua mang tính chiến lược hơn. Ở đó, họ có quyền mơ và giấc mơ không ai thuế.
5 vòng đấu đầu tiên, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc bất bại. Họ thắng ngay trước những đối thủ khó nhằng như ĐKVĐ Hà Nội, ứng viên nặng ký cho chức vô địch là Than Quảng Ninh và cả SLNA. Ngoài tính ổn định mang đậm lối chơi và lực lượng, may mắn cũng đang song hành với Quảng Nam.
Lịch TRỰC TIẾP vòng 6 Toyota V.League 2017

Lịch TRỰC TIẾP vòng 6 Toyota V.League 2017

Hải Phòng tiếp Hà Nội FC, á quân chạm trán nhà vô địch trong trận đấu sớm chiều 16/2 cũng chính là trận cầu tâm điểm của vòng 6 Toyota V.League 2017.
Ngôi nhì bảng có thể bất ngờ với giới mộ điệu song nếu nhìn vào cả quá trình và tiềm lực của họ thì vị trí đó là điều tất yếu. Nay, họ có quyền mơ đến một vị trí cao hơn ở bảng xếp hạng. Chỉ phải tiếp S.Khánh Hòa BVN mất đi rất nhiều chất ngổ ngáo, câu chuyện 3 điểm là điều khó vuột khỏi tay thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc nếu họ thể hiện đúng năng lực. Đó là điều kiện cần để Quảng Nam chiếm lĩnh ngôi đầu bảng.
Điều kiện đủ là FLC Thanh Hóa sẩy chân trước một đội bóng miền Trung khác là SHB Đà Nẵng. Đội bóng được sự dẫn dắt của HLV Lê Huỳnh Đức đang gặp vận son ở sân vận động mới. Chuyển lên Hòa Xuân, SHB Đà Nẵng đều hưởng niềm vui chiến thắng. Nhiều người nói vui rằng, SHB Đà Nẵng đổi sân cũng đang đổi vận.
Trong khi đội bóng xứ Thanh đang gặp những bất lợi lớn về mặt nhân sự. Họ sẽ không có sự phục vụ của Pape Omar và Quốc Phương vì án kỷ luật. Tiền đạo Uche cũng chưa đủ thể lực tốt nhất để xung trận. Đó là chưa kể, SHB Đà Nẵng luôn là khắc tinh với FLC Thanh Hóa mỗi khi thi đấu trên sân nhà. Đội bóng xứ Thanh chưa từng thắng trong 7 lần đến làm khách của đối phương, trong đó, họ thua tới 5 trận.
SHB Đà Nẵng đang mang trên mình sứ mệnh cản bước đối thủ để người “anh em” đưa ngôi nhất bảng về với miền Trung sau hơn 2 năm trông ngóng.
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất