U22 Việt Nam gặp trục trặc trong buổi tập đầu tiên ở Malaysia

U22 Việt Nam trong buổi tập chiều ngày 11/8 tại Malaysia. Ảnh: Hoàng Nhương

U22 Việt Nam gặp trục trặc trong buổi tập đầu tiên ở Malaysia

Thứ Sáu, 11/08/2017 18:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam tại Malaysia đã có một sự cố nhỏ xảy ra. Đó là lúc đầu đội đã đến nhầm sân tập. Nguyên nhân là do tình nguyện viên nước chủ nhà bị nhầm giữa các sân cùng nằm trong khuôn viên Đại học UKM.
Chiều ngày 11/8, một ngày sau khi đặt chân đến Malaysia, đội tuyển U22 Việt Nam đã có buổi rèn quân đầu tiên với nội dung là các bài tập cơ bản.
HLV Nguyễn Hữu Thắng và các trợ lý đã dành khoảng 20 phút đầu để toàn đội khởi động. Sau đó, thời gian chủ yếu của buổi tập, khoảng gần 1 giờ đồng hồ, được dành cho nội dung bật bóng ít chạm và phối hợp nhóm giữa các cầu thủ. Cuối buổi tập, các cầu thủ tập sút và chuyền bóng xa cũng như sút bóng sống vào cầu môn.
Tuấn Anh, Xuân Trường tươi rói trong buổi tập nhẹ của U22 Việt Nam

Tuấn Anh, Xuân Trường tươi rói trong buổi tập nhẹ của U22 Việt Nam

Sau khi đặt chân tới Malaysia vào tối qua, U22 Việt Nam có buổi tập nhẹ nhằm giải phóng sức ì tại khách sạn Berjaya Times Square trong buổi sáng ngày hôm nay 11/8.
Trong buổi rèn quân đầu tiên, diễn ra tại SVĐ Đại học Quốc gia Malaysia (UKM), bang Selangor, cách nơi đội ở khoảng 40 phút di chuyển bằng xe buýt, nhìn chung các cầu thủ tập luyện rất nghiêm túc. Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn và các đồng đội có tinh thần tốt, tích cực thực hiện chỉ đạo của ban huấn luyện.
HLV Nguyễn Hữu Thắng và các trợ lý thường xuyên đưa ra các yêu cầu và hướng dẫn để các cầu thủ thực hiện động tác sao cho nhanh gọn và chuẩn xác nhất, đồng thời giảm thiểu các động tác rườm rà, tốn sức không cần thiết.
Ông Thắng cho rằng, khi thi đấu, nhất là với các đối thủ có sức mạnh thể lực tốt, các cầu thủ U22 Việt Nam cần hết sức chú ý và tuân thủ yêu cầu này của ban huấn luyện.
'Cầu thủ HAGL sắm vai trụ cột ở U22 Việt Nam là bình thường'

'Cầu thủ HAGL sắm vai trụ cột ở U22 Việt Nam là bình thường'

Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, sau 2 năm, các cầu thủ HAGL đã có sự trưởng thành vượt bậc. Vì thế, việc họ đóng vai trò trụ cột ở U22 Việt Nam tại SEA Games 29 là điều hiển nhiên.
Trong buổi tập đầu tiên này, có một sự cố nhỏ xảy ra. Đó là lúc đầu đội đã đến nhầm sân tập. Nguyên nhân là do tình nguyện viên nước chủ nhà bị nhầm giữa các sân cùng nằm trong khuôn viên Đại học UKM.
Các sân tập này nằm cách nhau không xa, song việc nhầm lẫn cũng ảnh hưởng đôi chút đến kế hoạch tập luyện của U22 Việt Nam. Thay vì bắt đầu vào 15h, đội đã phải tập chậm lại khoảng 30 phút. Đến khoảng 17h20 (giờ địa phương), toàn đội nghỉ khi trời có mưa.
Theo kế hoạch ngày 12/8, buổi sáng U22 Việt Nam sẽ tập nhẹ tại khách sạn Berjaya Times Square vào lúc 9h00. Buổi chiều cùng ngày toàn đội tiếp tục tập luyện tại SVĐ Đại học UKM trong khoảng thời gian từ 15h tới 16h30.
Hoàng Nhương (từ Kuala Lumpur)
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất