U20 Việt Nam vượt qua bài kiểm tra y tế tại Dusseldorf

Buổi kiểm tra thể lực tại Đức của U20 kéo dài hơn 4 tiếng (từ 9h sáng tới hơn 13h chiều).

U20 Việt Nam vượt qua bài kiểm tra y tế tại Dusseldorf

Thứ Năm, 20/04/2017 19:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sức khỏe và thể lực được đánh giá yếu tố then chốt trong hành trang tới Hàn Quốc tham dự U20 World Cup 2017 của các cầu thủ U20 Việt Nam. Vì vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành trọn cả ngày hôm nay để đưa các học trò kiểm tra y tế tại Tổ hợp thể thao Dusseldorf.
Ở quốc gia có nền y học hiện đại cũng như có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao như CHLB Đức thì buổi kiểm tra này có thế xem là cơ hội rất tốt để BHL nắm bắt rõ ràng hơn, chính xác hơn về tình trạng sức khỏe, thể trạng, thể lực của các cầu thủ U20 Việt Nam.
Buổi kiểm tra kéo dài hơn 4 tiếng (từ 9h sáng tới hơn 13h chiều) và do chuyên gia Joanna đến từ phòng thí nghiệm thể thao (SportLabor) của Dusseldorf trực tiếp đảm nhận.
Tổng cộng có 3 bài test được đưa ra. Đầu tiên là bài đánh giá tốc độ. Mỗi tuyển thủ U20 Việt Nam phải trải qua 5 lượt chạy 30m tính thời gian. Nếu hoàn thành 30m trong vòng 4 giây thì được đánh giá là đạt yêu cầu. Nhìn chung, ở bài này, các tuyển thủ đều không gặp nhiều khó khăn để vượt qua.
Ngay sau khi kết thúc bài 1, các cầu thủ U20 Việt Nam được xét nghiệm máu. Từ số liệu thu thập được, các bác sĩ của phòng thí nghiệm thể thao Dusseldorf có thể phát hiện ra những vấn đề liên quan đến sức khoẻ của từng thành viên và đưa ra tư vấn cần thiết.
Bài kiểm tra cuối cùng là bài kiểm tra tiêu tốn nhiều thể lực nhất. Đó là đánh giá sức bền với 9 vòng chạy biến tốc quanh sân. Ban đầu là chạy 2 vòng với tốc độ trung bình phải đạt 8,6 km/h và tăng dần theo từng nhóm vòng chạy lần lượt là 3 và 4 sau đó. Ai không đạt sẽ tính là trượt. Ở bài kiểm tra này, Đoàn Văn Hậu, Tấn Tài được đánh giá là những người có độ bền tốt nhất đội U20 Việt Nam.
Do khối lượng vận động khá lớn nên buổi chiều cùng ngày, HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ nghỉ ngơi hồi phục tại chỗ. Sáng mai (21/4), đội trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận giao hữu kế tiếp gặp U21 Roda JC của Hà Lan vào ngày 23/4 sắp tới.
Mỹ Mỹ
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất