Tuyển Việt Nam: 'Người tính không bằng trời tính'

HLV Hữu Thắng và các học trò dầm mình dưới mưa. Ảnh Liêm Hồ

Tuyển Việt Nam: 'Người tính không bằng trời tính'

Thứ Tư, 28/09/2016 05:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mưa to vẫn là chủ đề chính trong ngày tập thứ 2 của đội tuyển tại TP.HCM. Trời mưa như trút lại khiến HLV Hữu Thắng phải cho học trò về sớm và có lý do để ông thầy gốc Hà Tĩnh phải lo ngại nếu tình hình này kéo dài.
 
Bất luận thời tiết không ủng hộ, thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn được giới truyền thông và CĐV săn đón như những ngôi sao lớn mỗi khi họ bước đến sân Thống Nhất tập luyện. Trước ngày tập đầu tiên, đại diện Ban quản lý sân Thống Nhất cho biết có không ít CĐV kéo đến sân để trông ngóng và hỏi thăm thời gian thầy trò ông Thắng đến đây.
Sự nhiệt tình của họ khiến HLV Hữu Thắng xúc động và ông căn dặn các tuyển thủ: “Tôi có nói với họ hãy nhìn các CĐV nhiệt tình như thế mà ý thức được trách nhiệm của mình với màu áo đội tuyển”.
Nhưng cơ sở để các cầu thủ ý thức như lời căn dặn của HLV Hữu Thắng có lẽ chưa có gì ở khía cạnh chuyên môn. 3 buổi tập gần nhất, ông Thắng gần như không được thể hiện chút dấu ấn nào trong các bài tập. Đơn giản bởi trời mưa to biến mặt sân lầy lội, phá sản tất cả mọi dự tính của ông thầy này. Theo tính toán thông thường đã bàn tính với HLV thể lực người Đức, ông Thắng sẽ cho các học trò tập nặng phần thể lực vào buổi sáng và đến chuyên môn vào buổi chiều. Nhưng vì “trời hành”, ông chưa làm được gì.
Mưa lớn thậm chí khiến ông còn phải lo ngại sức khỏe của các học trò. Bởi khối lượng vận động nặng buổi sáng, lại dưới trời nắng không dễ để các cầu thủ kịp hồi phục thì đến chiều, họ lại phơi mình đối chọi với trời mưa nặng hạt. Quân số đội tuyển đang chỉ có một nửa trong danh sách 30 người lành lặn tập trung, khá nhiều ca chấn thương và sẽ không lạ nếu vài cầu thủ “hắt hơi sổ mũi” khi phải tập dưới thời tiết hiện tại.
VFF, đơn vị xếp lịch cho đội tuyển thừa biết điều này tác động như thế nào với thầy trò Hữu Thắng. Nhưng cuối cùng, mọi thứ vẫn được thông qua khi họ trình kế hoạch tập trung ĐTQG cho nhà tài trợ. “TP.HCM cũng nằm trong kế hoạch tập huấn của VFF ký kết với nhà tài trợ.
Nhà tài trợ muốn khán giả phía Nam được thưởng thức không khí đội tuyển tập trung, để từ đó cùng với khán giả khắp cả nước ủng hộ ĐTQG hướng tới AFF Cup. Kế hoạch đã thống nhất từ đầu năm rồi. Thời tiết như bây giờ tôi cũng biết và tôi nghĩ nhiều lúc mình cũng phải cố gắng thích nghi, thay đổi giờ tập để tránh thời tiết”, ông Thắng cho hay.
Con số & Bình luận: 95 ngày - HLV Nguyễn Hữu Thắng có danh hiệu đầu tiên

Con số & Bình luận: 95 ngày - HLV Nguyễn Hữu Thắng có danh hiệu đầu tiên

Chức vô địch ở Aya Bank Cup 2016 chỉ có ý nghĩa tinh thần là chính chứ không có nhiều giá trị về chuyên môn với đội tuyển Việt Nam.
Song điều mà cựu cầu thủ SLNA chưa bao giờ ngờ tới là những cơn mưa quá to ở Sài thành năm nay. Nó khiến mặt sân Thống Nhất sình lầy đến nỗi buổi tập chiều 27/9, ông Thắng không thể thêm một lần hủy tập, phải cho các cầu thủ làm nóng ngoài đường biên.
Đội tuyển cần làm quen sân để chuẩn bị cho trận đấu với CHDCND Triều Tiên sắp tới. Đến bài tập chuyền bóng trong sân sau đó, ông cũng chỉ cho các cầu thủ vận động chưa đến nửa giờ đồng hồ trước khi quyết định nghỉ hẳn. Bên ngoài sân, HLV thể lực Martin Forkel chỉ biết khoanh tay buồn bã vì không biết giúp gì cho đội tuyển lúc này.
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất