Tiền vệ Minh Vương: Người sống trong bóng tối

Khoảnh khắc xúc động của Minh Vương sau bàn thắng vào lưới U21 Myanmar. Ảnh: Thanh Hà

Tiền vệ Minh Vương: Người sống trong bóng tối

Thứ Năm, 26/11/2015 17:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải U21 quốc tế 2015, sân Thống Nhất, phút 80 trận U21 HAGL - U21 Myanmar, Minh Vương đứng chờ trên đường piste. Anh gõ nhẹ chiếc giày bên phải, lắc cái đầu, vặn tay, chuẩn bị vào sân...
Đây không phải là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Minh Vương. Mùa giải 2013, tài năng số một của lớp Năng khiếu HAGL đã được tung lên V-League. Mùa bóng 2014, Minh Vương có 15 trận ra sân, 8 lần đá chính. Bàn đầu tiên của Vương ở V-League là siêu phẩm solo qua 6 cầu thủ An Giang - một trong những bàn thắng đẹp nhất mủa. Vương kết thúc mùa bóng với danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất V-League.

3 phút sau khi vào sân, Vương đứng trước chấm sút phạt. Bên cạnh Vương là Lương Xuân Trường...

“Thế hệ Xuân Trường” của lò JMG, với Minh Vương, không phải là những người “bạn tốt”. Là cầu thủ Năng khiếu, Vương và đồng đội luôn phải sống dưới cái bóng của những bạn đồng lứa ở JMG. Khi U19 HAGL vào bán kết giải U19 quốc gia 2014, báo chí gọi đội bóng ấy là “những đồng đội của Công Phượng”.

JMG đá V-League, Năng khiếu đá Hạng Nhất, Công Phượng, Tuấn Anh đá chính, Minh Vương dự bị. Sự ưu ái dành cho thế hệ ấy là vật cản lớn với Minh Vương. 19 tuổi, một thân một mình, Minh Vương phải cạnh tranh với những đồng đội được đào tạo chuyên nghiệp nhất Việt Nam.


Lần này, người được sút phạt là Minh Vương. Ảnh: Thanh Hà
Tiền vệ trẻ Minh Vương (HA.GL): Tương lai rộng mở

Tiền vệ trẻ Minh Vương (HA.GL): Tương lai rộng mở

Dù vẫn còn những ý kiến trái chiều nhưng với những nỗ lực và sự thể hiện trong mùa giải 2014, tiền vệ Trần Minh Vương xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.


Lần này, người sút phạt không phải là Xuân Trường. Cơ hội được trao cho Minh Vương. Anh lấy đà rất gần. Trụ chân trái, chân phải lướt nhẹ trên mặt cỏ. Đó sẽ là một cú sút quen thuộc bằng lòng trong chân phải...

Cùng ở HAGL với Minh Vương, có một cầu thủ khác cũng sở hữu cái chân phải kỳ diệu. Cầu thủ đó mang áo số 10, cao ngang Minh Vương, cũng đá tiền đạo lùi, cũng thuận chân phải, cũng giỏi qua người. Đó là Công Phượng.

Mùa giải đầu tiên của Phượng ở V-League, Vương chỉ còn 7 lần đá chính trong đó có 4 trận bị thay ra. Tổng thời gian ra sân là 699 phút. Mỗi trận, Minh Vương chỉ được đá trung bình 46 phút. V-League 2014, Vương có 2 bàn. 1 năm sau, anh kết thúc mùa giải với 1 bàn. Danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2014 chẳng nghĩa lý gì khi đối thủ của Vương là Công Phượng - thần tượng mới của nền bóng đá.

Quay trở lại sân Thống Nhất: Trái bóng vọt lên vượt qua hàng rào, cuộn xuống, xoáy nhẹ về góc trái. Vào rồi. Vương dang rộng hai tay, chạy về phía khán đài ăn mừng, mắt nhắm nghiền. Anh quỳ xuống, không khóc nhưng thổn thức…


Sự có mặt của bộ đôi Công Phượng, Văn Toàn khiến Minh Vương có rất ít cơ hội. Ảnh: Thanh Hà

Kém Minh Vương 1 tuổi, một ngôi sao trẻ khác là Duy Mạnh chỉ cần 1 năm để có chân ở mọi cấp độ đội tuyển. Xuất phát điểm khác hẳn nhau nhưng do được trọng dụng, Duy Mạnh có điều kiện ra sân và tiến bộ từng ngày. Minh Vương, ở chiều ngược lại, có 15 trận trên ghế dự bị chỉ trong mùa bóng 2015. 15 lần phải nhìn đồng đội từ ngoài sân, 15 lần đợi chờ khắc khoải.

Bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới U21 Myanmar có thể mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho Minh Vương hay không? Chẳng ai biết trước được điều đó. Ngày mai, Minh  Vương có thể sẽ lại ngồi dự bị, lại mòn mỏi chờ đợi từng cơ hội, lại tiếp tục hy vọng...

Minh Vương hoàn toàn có thể lựa chọn một con đường khác: rời HAGL. Với tài năng của mình, Minh Vương sẽ có nhiều cơ hội hơn tại những đội bóng khác. Nhưng lựa chọn dễ dàng ấy cùng đồng nghĩa với quyết định đầu hàng.

Ở lại và tiếp tục chiến đấu và tìm cơ hội. Đó có lẽ là con đường mà Minh Vương đã chọn.

Thanh Hà
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất