Quảng Nam còn 1 tháng để 'cứu mình'

Sau màn đăng quang đội bóng xứ Quảng cần khỏa lấp nhiều hạn chế để theo kịp chuẩn CLB chuyên nghiệp. Ảnh: Lê Phi

Quảng Nam còn 1 tháng để 'cứu mình'

Thứ Năm, 30/11/2017 15:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vẫn còn hơn 1 tháng nữa để Quảng Nam hoàn thành các tiêu chí với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trong việc tham dự sân chơi AFC Champions League.
Với tư cách là nhà vô địch V-League, Quảng Nam sẽ đại diện cho Việt Nam để tham dự vòng sơ loại AFC Champions League. Tuy nhiên, đội bóng xứ Quảng đang đứng trước những khó khăn về các tiêu chí mà AFC đưa ra.
Theo đó, chỉ những quốc gia đạt chuẩn A (từ 6.000 điểm 10.000) điểm mới tham dự sân chơi cấp CLB lớn nhất châu Á. Và một đội bóng phải đảm bảo đủ 5 tiêu chí, bao gồm: Cơ sở vật chất; hệ thống đào tạo; tổ chức thi đấu; truyền thông- tiếp thị tài trợ và pháp lý tài chính.
Hiện tại, Quảng Nam đang gặp những vấn đề về hai tiêu chí cơ sở vật chất và hệ thống đào tạo. Trong năm 2017, đội bóng xứ Quảng chỉ tham dự ở 4 giải đấu trẻ quốc gia, gồm U13, U15, U19 và U21. Xét trên tiêu chí mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đưa ra thì Quảng Nam thực hiện đầy đủ chức trách của mình khi tham dự đủ 4/5 giải đấu trẻ. Tuy nhiên, AFC bắt buộc đội bóng đó phải tham dự tất cả các giải đấu trẻ.
Trong khi đó, cơ sở vật chất của Quảng Nam đang gặp khá nhiều hạn chế. Hiện tại, các cầu thủ ở đội trẻ phải ở ngay khán đài sân Tam Kỳ. Họ cũng chỉ có một hệ thống sân duy nhất là Tam Kỳ. Các hạng mục như ghế ngồi, nhà vệ sinh,... chưa đảm bảo.
Để khắc phục vấn đề này, UBND tỉnh đã thông qua kinh phí 6 tỷ đồng để xây dựng khu nhà ở cho vận động viên. Lãnh đạo CLB Quảng Nam cũng đã đệ trình văn bản lên UBND tỉnh để xin kinh phí nhằm sửa chữa các hạng mục công trình sân Tam Kỳ trước khi vòng sơ loại AFC Champions League khởi tranh. Trước mắt, Quảng Nam đang chờ mức giá từ phía đối tác trong việc cải tạo mặt sân Tam Kỳ để nhanh chóng triển khai hạng mục cơ bản này.
HLV Lê Thụy Hải tố việc 'ngồi nhầm chỗ' ở VFF, Quảng Nam có thể vắng mặt ở giải châu Á

HLV Lê Thụy Hải tố việc 'ngồi nhầm chỗ' ở VFF, Quảng Nam có thể vắng mặt ở giải châu Á

HLV Lê Thụy Hải tố cáo việc “ngồi nhầm chỗ” ở VFF, Quảng Nam nhiều khả năng vắng mặt ở giải châu Á là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 28/11.

Đầu tháng 1, nhà vô địch V-League 2017 sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới. Chưa đầy 1 tháng sau đó, vòng sơ loại AFC Champions League sẽ diễn ra. Thế nên, mọi công tác đang diễn ra hết sức khẩn trương.
“Quảng Nam đang nỗ lực để khắc phục những khó khăn nhằm đảm bảo các tiêu chí để lần đầu tiên tham dự sân chơi AFC Champions League”, GĐĐH Nguyễn Húp bày tỏ.
Diễm Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight