Ông Calisto gọi Đinh La, Đinh Max vào đội tuyển Việt Nam

Thứ Ba, 28/04/2009 18:30 GMT+7

(TT&VH Online) – Chiều 28/4, VFF đã chính thức công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Olympiakos. ĐTVN vào trận lần này có 2 cầu thủ ngập quốc tịch Đinh La, Đinh Max và nhiều tân binh thế chỗ nhiều vị trí trong đội hình vô địch AFF Cup 2008.
Theo danh sách được HLV Calisto và Phòng Đào tạo trẻ & các ĐTQG duyệt thì ĐTVN sẽ tập trung với 3 thủ môn, 7 hậu vệ, 9 tiền vệ và 4 tiền đạo, trong đó có tới 12 gương mặt mới so với dàn cầu thủ đã cùng ông Calisto lên ngôi số 1 ĐNA năm trước. Cầu thủ nhiều tuổi nhất ĐTVN lần này là tiền vệ Trần Duy Quang (1978), trong khi Ngọc Anh, Trọng Hoàng là các cầu thủ ít tuổi nhất (đều sinh năm 1989).
Gây bất ngờ trong những lựa chọn của ông Calissto là việc HLV trưởng của ĐTVN gọi cả cặp ngoại binh vừa được nhập quốc tịch ở XM.The Vissai.Ninh Bình gồm thủ môn Đinh Hoàng La (sinh năm 1979, cao 1m94, nặng 94kg) và tiền vệ Đinh Hoàng Max (sinh năm 1986, cao 1m78, nặng 80kg) cùng lên tập trung đội tuyển. Nếu Đinh La đã được ông Tô công khai ủng hộ trước giới truyền thông, thì sự lựa chọn Đinh Max (cựu cầu thủ của Đồng Tháp, T&T.Hà Nội, có thể chơi ở cả vị trí tiền đạo lẫn tiền vệ) đang được nhiều người chú ý xem HLV trưởng ĐTVN sẽ sử dụng "ngoại binh" này như thế nào ở tuyển. Sắp tới, sau khi B.BD thi đấu xong vòng bảng AFC Cup (19/5), ĐTVN dự kiến sẽ có thêm một ngoại binh khác lên tuyển là tiền đạo Kesley (B.BD).
 
Thủ môn Đinh Hoàng La được ông Calisto gọi tập trung ĐTVN - Ảnh Nhật Vy
 
Vị trí người gác đền ĐTVN lần này đã "sạch bóng" các thủ môn có mặt ở AFF Cup khi HLV Calisto triệu tập hai tân binh Đinh Hoàng La (XM.V.NB), Ngọc Tân (QK4) và thủ môn ĐT U23 Tấn Trường (TD.CS.Đồng Tháp). Nếu Đinh La và Tấn Trường đã có thương hiệu ở V-League thì Ngọc Tân là thủ môn hoàn toàn mới, nhưng anh đã chơi khá ấn tượng, nhiều trận thể hiện phong độ xuất sắc góp công để QK4 tạm đứng trong tốp 5 của bảng xếp hạng. Ông Calisto cho hay ông muốn có các gương mặt mới để thử nghiệm ở vị trí thủ môn, chứ không phải quay lưng hoàn toàn với những người cũ như Hồng Sơn, Quang Huy, Đức Cường.
Hàng thủ ĐTVN ngoài các cựu binh Minh Đức, Phước Tứ, Việt Cường, Quang Cường được tín nhiệm, ông Calisto đã bổ sung 3 gương mặt mới gồm Đình Luật (QK4), Chu Ngọc Anh (GM.M.Nam Định), Trần Văn Học (SHB.Đà Nẵng).
Tuyến tiền vệ, "địa bàn" mà ông Calisto lo nhất khi vắng một số tuyển thủ chưa lên tập trung đợt này (các cầu thủ của B.BD và HN.ACB), hoặc dính chấn thương (Tài Em), hoặc phong độ sa sút, đã có sự đổ bộ ồ ạt của các tân binh. Trong số 9 tiền vệ được lên tuyển, chỉ Minh Phương, Minh Châu, Tấn Tài là quân số cũ, còn Trọng Hoàng (SLNA), Thái Dương, Trần Duy Quang (HA.GL), Phan Thanh Hưng (SHB.Đà Nẵng), Vũ Anh Tuấn (TĐ.CS.Đồng Tháp) và Đinh Hoàng Max (XM.V.Ninh Bình) sẽ là những gương mặt mới để ông Caliso thử nghiệm các phương án chiến thuật cho ĐTVN thời "hậu AFF Cup". 4 tiền đạo của ĐTVN vẫn là các gương mặt cũ Công Vinh, Việt Thắng, Thanh Bình, Quang Hải.
Đáng chú ý, trong 23 cầu thủ ĐTVN, có 9 cầu thủ trong độ tuổi U23 gồm Chu Ngọc Anh (sinh năm 1989), Trần Văn Học (1987), Nguyễn Trọng Hoàng (1989), Nguyễn Thái Dương (1988), Phan Thanh Hưng (1987), Vũ Anh Tuấn (1987), Bùi Tấn Trường, Phan Thanh Bình (1986), và cả cầu thủ gốc Phi Đinh Hoàng Max (sinh năm 1986). Đây là lực lượng dự kiến là nòng cốt cho ĐT U23 Việt Nam và sẽ hội quân cùng nhiều cầu thủ trẻ khác vào tháng 9 để rèn binh cho cuộc đua đến mục tiêu lọt vào trận chung kết SEA Games 25 ở Lào (tháng 12/2009).
Với trận gặp Olympiacos, ông Calisto đã xác định đây chỉ là trận giao hữu nên ông muốn các tuyển thủ VN sẽ cố gắng đá một trận đấu đẹp mắt chứ không có tâm lý sợ đối thủ.
 
* Danh sách ĐTVN tập trung đợt 2 năm 2009:
 

Thủ môn: Đậu Ngọc Tân (QK4), Tấn Trường (Đồng Tháp), Đinh Hoàng La (XM.V.Ninh Bình).
Hậu vệ: Phước Tứ (Thể Công), Minh Đức (XM.HP), Việt Cường (HA.GL), Quang Cường (SHB.Đà Nẵng), Trần Văn Học (SHB.Đà Nẵng), Đình Luật (QK4), Chu Ngọc Anh (GM.M.Nam Định).
Tiền vệ: Minh Phương (ĐT.LA), Tấn Tài (K.KH), Minh Châu (XM.HP), Trọng Hoàng (SLNA),Thanh Hưng (SHB.Đà Nẵng), Vũ Anh Tuấn (TĐCS.Đồng Tháp), Đinh Hoàng Max (XM.V.Ninh Bình), Nguyễn Thái Dương, Trần Duy Quang (HA.GL).
 
Tiền đạo: Công Vinh (T&T.Hà Nội), Việt Thắng (ĐT.LA), Quang Hải (K.KH), Thanh Bình HA.GL). 
 
T.S
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight