Một doanh nghiệp muốn tiếp nhận CLB Thanh Hóa

Một doanh nghiệp muốn tiếp nhận CLB Thanh Hóa

Thứ Sáu, 14/12/2018 07:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không lâu sau khi chia tay nhà tài trợ FLC khi mùa giải 2018 khép lại, CLB Thanh Hóa đã nhận được một lời đề nghị được tiếp nhận toàn bộ đội bóng để chuẩn bị cho các giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian tới.
Đơn vị muốn tiếp nhận CLB Thanh Hóa là Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko (Danko Group), một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, có trụ sở tại Mỹ Đình, Hà Nội.
Ngày 13/12, đơn vị này vừa có văn bản gửi tới UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở VH, TT&DL Thanh Hóa bày tỏ nguyện vọng được tiếp nhận, quản lý và tài trợ cho đội bóng. Tập đoàn  Danko mong muốn được làm việc với tỉnh Thanh Hóa để tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về CLB bóng đá Thanh Hóa cũng như trao đổi về các nội dung liên quan đến việc quản lý, tiếp nhận và tài trợ cho đội bóng.
Thông tin này đưa ra khá trùng khớp với thời điểm Tỉnh ủy Thanh Hóa đang có chủ trương giao đội bóng Thanh Hóa cho Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa quản lý và văn bản chính thức cho việc chuyển giao cho Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa cũng đang chuẩn bị được ban hành.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa ngày 13/12, ông Vũ Thái Sơn - Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hóa cho biết: “LĐBĐ Thanh Hóa sẽ nhận nhiệm vụ quản lý đội bóng theo chủ trương của tỉnh. Thời gian qua, chúng tôi cũng đã xây dựng kế hoạch để quản lý, cũng như định hướng hoạt động trong tương lai”.
Riêng với thông tin Danko Group muốn tiếp nhận đội bóng, ông Sơn cũng tỏ ra khá ngạc nhiên và mới chỉ biết qua báo chí. “Tôi cũng mới đọc được thông tin này trên internet trong tối ngày 13/12 chứ chưa biết gì cụ thể hơn. Hiện tại, LĐBĐ Thanh Hóa đang chờ văn bản chính thức từ UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chuyển giao đội bóng. Chúng tôi cũng chưa nắm được thông tin chính thức về đề nghị của đơn vị này”.

Theo chia sẻ của ông Sơn, bóng đá Thanh Hóa đã gặt hái được ít nhiều thành công trong quãng thời gian gắn bó cùng Tập đoàn FLC 4 năm vừa qua. Trong thời gian tới, CLB Thanh Hóa sẽ hoạt động với mô hình cụ thể như thế nào, đặt mục tiêu thành tích ra sao còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là sự đầu tư về tài chính cho đội bóng. Dù vậy, với vai trò là món ăn tinh thần cho người dân, chắc chắn đội bóng sẽ được duy trì.
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết: 'Chúng tôi dừng tài trợ bóng đá Thanh Hóa'

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết: 'Chúng tôi dừng tài trợ bóng đá Thanh Hóa'

“Làm bóng đá, mỗi đội bóng đều cần hai yếu tố quan trọng là sự ủng hộ của dư luận, sự chia sẻ của địa phương. Nhưng tất cả những điều đó, CLB FLC Thanh Hoá đều đang chưa có. Chúng tôi đã chọn cách dừng lại”, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bày tỏ trong câu chuyện về việc chia tay bóng đá Thanh Hoá.
“Dù còn nhiều khó khăn nhưng lĩnh vực thể thao nói chung và bóng đá nói riêng rất được quan tâm tại Thanh Hóa. Nói thật, dù Thanh Hóa còn nghèo nhưng tôi nghĩ việc duy trì đội bóng là không quá khó khăn nếu như được sự ủng hộ của cả cộng đồng. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ nhiều phía trong thời gian tới để đội bóng ngày càng phát triển”, ông Sơn cho biết.
Vũ Lê
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight