HLV Triệu Quang Hà: 'Cầu thủ Việt kiều như Văn Lâm xứng đáng lên tuyển Việt Nam'

HLV Triệu Quang Hà: 'Cầu thủ Việt kiều như Văn Lâm xứng đáng lên tuyển Việt Nam'

Thứ Bảy, 17/06/2017 17:31 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Sau màn trình diễn ấn tượng của thủ môn Đặng Văn Lâm ở trận đấu Việt Nam gặp Jordan, HLV Triệu Quang Hà cho rằng, một số cầu thủ Việt kiều có chuyên môn tốt như Văn Lâm sẽ được BHL tin tưởng và trao cơ hội ra sân nhiều hơn.
Cựu HLV CLB FLC Thanh Hóa và Hà Nội FC, Triệu Quang Hà đặc biệt dành lời ngợi khen cho thủ thành Đặng Văn Lâm: “Tôi đánh giá rất cao sự thể hiện của Văn Lâm trong trận đấu với Jordan. Lâm thể hiện chuyên môn rất tốt, thi đấu với tâm lý ổn định, ra vào chắc chắn và phản xạ cứu thua rất nhanh nhẹn.
Nếu không có sự xuất sắc của Văn Lâm thì có lẽ đội tuyển Việt Nam đã không thể giành được một trận hòa trước đối thủ. Có thể nói, Văn Lâm là cầu thủ thi đấu hay nhất trận Việt Nam-Jordan”.
HLV Triệu Quang Hà tỏ ra không bất ngờ với sự xuất sắc của Văn Lâm bởi ông đã có thời gian dài theo dõi sự trưởng thành của thủ môn đang chơi cho CLB Hải Phòng.
Bên cạnh đó, ngoài Văn Lâm, HLV Triệu Quang Hà còn dành sự quan tâm cho một số cầu thủ nhập tịch đang thi đấu tại Việt Nam như Đặng Văn Robert hay Michal Nguyễn…
“Chuyện cầu thủ nhập tịch lên tuyển và được tin dùng ở đội tuyển quốc gia không còn là chuyện hiếm của bóng đá Việt Nam. Cá nhân tôi rất ủng hộ việc bóng đá Việt trao cơ hội cho những cầu thủ Việt kiều.
Trước Văn Lâm có Mạc Hồng Quân, Đặng Văn Robert, Michal Nguyễn…đã từng được  HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trao cơ hội”.
Chú thích ảnh
HLV Triệu Quang Hà
Với Đặng Văn Lâm, tất cả mới chỉ bắt đầu

Với Đặng Văn Lâm, tất cả mới chỉ bắt đầu

Ấn tượng nhất, đêm diễn tuyệt vời hay màn trình diễn xuất sắc… đó là những mỹ từ mà người hâm mộ và không ít chuyên gia, HLV dành cho Đặng Văn Lâm khi thể hiện phong độ ổn định trong lần đầu ra mắt đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng, với thủ thành đến từ Nga đang khoác áo CLB Hải Phòng, tất cả mới chỉ vừa bắt đầu.
HLV Triệu Quang Hà cho rằng, trên thực tế chỉ có một số ít cầu thủ Việt kiều đáp ứng được yêu cần chuyên môn, còn lại phần lớn chỉ mang danh cầu thủ chuyên nghiệp, chứ trình độ thực sự chỉ là nghiệp dư bên nước ngoài.
“Về lý thuyết, điểm mạnh của các cầu thủ Việt kiều là họ có thể hình, thể lực, sức mạnh nhỉnh hơn so với mặt bằng các cầu thủ Việt và họ được ăn tập ở mội trường bóng đá tiến bộ hơn Việt Nam.
Nếu so cùng 1 vị trí, nhiều cầu thủ Việt có trình độ tốt hơn cả cầu thủ Việt kiều. Trên thực tế, hầu hết các cầu thủ Việt kiều về Việt Nam chơi bóng đều thực sự chưa cho thấy trình độ vượt trội so với cầu thủ Việt. Có thể, ở bên nước ngoài, họ chưa được đào tạo ở một môi trường bóng đá thực sự chuyên nghiệp nên khi về Việt Nam không thể hiện được nhiều.
Nếu đã là cầu thủ chuyên nghiệp đúng nghĩa thì không thể đổ lỗi cho việc không quen thích nghi thời tiết, khí hậu hay phù hợp với môi trường bóng đá tại Việt Nam. Tôi nghĩ quan trọng cầu thủ đó đủ chuyên môn thực sự hay không mà thôi.
Chính vì thế, các CLB cũng như đội tuyển quốc gia một mặt trao cơ hội cho cầu thủ Việt kiều. Mặc khác, họ cần phải tỉnh táo và có những cách thức tuyển chọn và sử dụng sao cho hợp lý nhất”.
Mạnh Đức
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất