HLV Lê Thụy Hải: ‘Quên Indonesia hay Tuấn Tài đi, hãy nghĩ về Thái Lan’

Tuấn Tài (27) bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn cho U22 Việt Nam ở trận đấu với Indonesia.Ảnh: Quốc Khánh

HLV Lê Thụy Hải: ‘Quên Indonesia hay Tuấn Tài đi, hãy nghĩ về Thái Lan’

Thứ Tư, 23/08/2017 10:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Lê Thụy Hải chia sẻ với quyết định tin dùng Tuấn Tài của đồng nghiệp Hữu Thắng trong trận hòa U22 Indonesia và vẫn tin vào cơ hội đi tiếp của U22 Việt Nam. Tất nhiên, U22 Việt Nam phải thận trọng trước một đối thủ không còn gì để mất trước U22 Thái Lan.
“Trận gặp Indonesia, đúng ra U22 Việt Nam phải thắng, từ đầu đến khoảng phút 60, bằng người chúng ta đá áp đảo họ, chơi trên sân họ là chính, kiểm soát bóng nhiều, nhiều cơ hội ăn bàn hơn và trong số đó có những cơ hội rõ nét nhưng tiếc là không giải quyết được. Sau đấy, 30 phút cuối U22 Việt Nam hơn người, thủ môn tốt của U22 Indonesia lại chấn thương, đúng ra chúng ta phải thắng, nhưng bóng đá là như vậy, còn có một phần may mắn. Rất nhiều người nói phải thay cầu thủ này, cầu thủ kia nhưng chúng ta là những người bên ngoài, không nắm được tình hình đội bóng. Vì thế đừng đề cập đến chuyện tại sao không phải là Đức Chinh, sao không phải là Thanh Bình vào sân, như thế không nên.
Tình huống Quang Hải ngã, tôi nghĩ thổi penalty được rồi. Quả đó là lỗi, trong 16m50 thì phải phạt đền nhưng đó là gần cuối trận, không thổi thì U22 Việt Nam vẫn đầu bảng, trọng tài phải tính toán, cân nhắc. Quá lộ liễu thì buộc trọng tài phải cất còi nhưng nếu trọng tài phạt Indonesia pha bóng đó thì sẽ rất gay cấn đấy.
Cách chơi như U22 Việt Nam thể hiện trước Indonesia tôi nghĩ khả năng vô địch không có nhiều. Tính từ đầu giải đến nay, khi U22 Việt Nam có cơ hội và chuyển hóa thành bàn thắng chúng ta đã tính đạt hiệu suất là bao nhiêu % chưa? U22 Việt Nam phung phí rất nhiều cơ hội dù những trận trước đã thắng 4-0 hay 4-1. Khi gặp đối tượng có trình độ cao, U22 Việt Nam ít cơ hội đi mà lại phung phí, vậy thì không có bàn thắng là điều đúng rồi.
Chú thích ảnh
Các cầu thủ U22 Việt Nam tiếc nuối vì không thể đánh bại U22 Indonesia.Ảnh: Quốc Khánh
Hơn nữa, như tôi đã nói, U22 Việt Nam chơi chưa đa dạng, tại sao chúng ta xuống biên đươc nhiều như thế mà không tạt, không có ai kèm thì phải tạt bóng chứ. Chính vì những đường tạt bóng thì có thể trong khu 16m50 hậu vệ đối phương sẽ lúng túng. Những thời điểm không thích tạt bóng thì các cầu thủ có thể phối hợp vào nách, chuyền vào giữa rồi bật tường, như thế mới bất ngờ, đa dạng cách chơi, mang yếu tố đột biến. Xuân Trường rồi sau đó Tuấn Anh vào sân đều vẫn chuyền quả chữ Y, khi chuyền như thế khi hậu vệ đối phương lùi sâu ta sẽ không có đất. Chữ Y cũng có thể được những sau đó chuyển xuống cho biên tạt bóng nhưng U22 Việt Nam không có kiểu đá đó. Vì thế, U22 không thắng U22 Indonesia, tất nhiên chúng ta còn kém may mắn.
Khi vào đến SEA Games tôi thấy Quang Hải không còn tốt nữa, kể cả những trận chính thức hay vào sân đều không ổn định, đá như vậy không phát huy được tác dụng. Khi U22 Indonesia mất người, thủ môn số 1 chấn thương, nhiệm vụ của họ là không thua, buộc phải chơi phòng ngự, vậy tại sao U22 Việt Nam không tăng cường tiền đạo? Tất nhiên, tùy từng thời điểm của trận đấu, tùy trận đấu nhưng theo quan điểm của tôi, HLV Hữu Thắng vẫn nên thay tiền đạo vào sân, áp sát lên, chơi cùng họ. Thêm tiền đạo lợi hơn, khả năng làm bàn nhiều hơn. Quang Hải và Tuấn Anh vào sân không giải quyết được gì nhiều. Còn việc nhiều người thắc mắc sao anh Thắng không thay Tuấn Tài ra sân, đó là quan điểm HLV, chúng ta không nên bàn.

Dù sao U22 Việt Nam vẫn có cơ hội, 2 trận cuối chúng ta phải có 2 điểm, nhưng vẫn phải thận trọng mà không bừa bãi được. Đá với Indonesia nếu cứ xông lên, chẳng may thua thì trận với Thái Lan sẽ buộc phải thắng, hòa Indonesia, chúng ta vẫn còn 2 cửa.
HLV Hoàng Văn Phúc: 'U22 Việt Nam thiếu may mắn'

HLV Hoàng Văn Phúc: 'U22 Việt Nam thiếu may mắn'

Theo cựu HLV trưởng ĐTQG, Hoàng Văn Phúc, U22 Việt Nam bên cạnh thiếu sự đa dạng trong các phương án tấn công thì sự thiếu may mắn khiến đoàn quân của HLV Hữu Thắng không thể giành trọn 3 điểm trước U22 Indonesia.
U22 Thái Lan chơi bóng đúng là ở đẳng cấp khác các đội còn lại nhưng mạnh thì tôi nghĩ không mạnh. Nếu U22 Việt Nam đá an toàn, chắc chắn thì Thái Lan thật sự không quá mạnh. Indonesia rõ ràng dưới U22 Việt Nam, họ phải dùng nhiều cầu thủ sức mạnh để kèm người, thậm chí không phải đội hình chính thức để cản phá chúng ta là chính chứ không phải để thắng. Giả vờ đau, tiểu xảo, thậm chí nhận thẻ để ngăn cản U22 Việt Nam, chúng ta phải chấp nhận, bóng đá cho quyền làm như thế, đừng trách thêm họ.
Đá với Thái Lan tôi tin tưởng vào U22 Việt Nam. Thái Lan họ hơn đẳng cấp nhưng đá để ăn thì không có nhiều cửa ăn chúng ta. Nhưng cần biết U22 Thái Lan không còn gì để mất nên U22 Việt Nam phải cẩn thận. U22 Việt Nam vừa phải thận trọng vừa phải làm sao có bàn thắng, không phải phòng ngự đơn thuần. U22 Việt Nam không phải là đội chơi phòng ngự đơn thuần tốt, vẫn phải tấn công và có bàn thắng. Còn tâm lý, thời điểm này, đội nào cũng tâm lý. Quan trọng là các cầu thủ U22 Việt Nam phải làm gì cho tốt nhất, đừng nghĩ đến đối thủ, đó mới là cách khắc phục tâm lý tốt nhất”.
Lâm Chi (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tin tức WorldCup 2018, tin nhanh worldcup 2018 từ Russia - Báo TT&VH

Giovanni Group

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất