HLV Lê Thụy Hải: ‘Campuchia đuổi kịp Việt Nam là bình thường, đâu có gì ghê gớm’

HLV Lê Thụy Hải: ‘Campuchia đuổi kịp Việt Nam là bình thường, đâu có gì ghê gớm’

Thứ Ba, 03/10/2017 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Campuchia đã gây ra nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam ở trận lượt đi và chỉ chịu thua sát nút 1-2 nhưng HLV Lê Thụy Hải nhận định khi đá lượt về ở Mỹ Đình, mọi chuyện sẽ khác.
“Tôi nghĩ, đội tuyển Việt Nam ở trận lượt về này sẽ thuận lợi hơn khi đá với Campuchia trên sân khách ở lượt đi. Chúng ta có thiên thời, địa lợi nhân hòa, V.League đã trở lại một thời gian, các cầu thủ đã bắt nhịp và phong độ ổn định hơn, thể lực, trạng thái thi đấu hoàn thiện và tôi tin HLV Mai Đức Chung đã chọn được những con người hợp lý với chiến thuật muốn xây dựng. Một số cầu thủ tốt đã trở lại như Anh Đức (tiền đạo) hay Quế Ngọc Hải (trung vệ), ví dụ như vậy. Vì thế tôi nghĩ sẽ không quá khó khăn cho đội tuyển Việt Nam, dù hai đội đã quá hiểu nhau.
Mặc dù đội tuyển Việt Nam đã chơi không tốt lắm ở lượt đi nhưng lượt về tôi nghĩ sẽ khác, cảm giác chơi, con người của đội tuyển tốt hơn nên trận lượt về chúng ta sẽ giải quyết được, tôi tin là như vậy”, HLV Lê Thụy Hải nhận định.
Vậy các cầu thủ và HLV tạm quyền Mai Đức Chung có chịu ảnh hưởng gì từ sự xuất hiện của tân HLV Park Hang-seo ở trận đấu ngày 10/10 tới hay không? Ông Hải phân tích: “Thực ra mà nói, cho đến thời điểm này, mọi cầu thủ của đội tuyển Việt Nam và bản thân HLV Mai Đức Chung đã nắm được thông tin VFF chọn ông Park Hang-seo là HLV trưởng mới của đội tuyển Việt Nam. Vì thế, tôi nghĩ về ý thức của các cầu thủ ở trận đấu tới với Campuchia khi HLV Mai Đức Chung còn là HLV tạm quyền không có thay đổi hay chịu tác động gì lớn”.
Chú thích ảnh
Anh Đức trở lại là sự bổ sung tốt cho hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Tuân Phạm
Trong cuộc trao đổi với Thethaovanhoa.vn cách đây ít ngày, HLV trưởng đội tuyển Campuchia Lenonardo Vitorino khẳng định mục tiêu trong trận lượt về là có điểm khi cơ hội đi tiếp tại vòng loại ASIAN Cup 2019 vẫn còn. Về vấn đề này, ông Hải cho biết quan điểm: “Mục tiêu của Campuchia ở trận lượt về chắc chắn sẽ khác lượt đi tại sân nhà, tức là họ phải chơi thực dụng, chiều sâu, còn phản công nhanh, Campuchia còn hạn chế lắm. Vậy đội tuyển Việt Nam sẽ phải làm gì?
Tôi thấy HLV Mai Đức Chung gọi bổ sung Anh Đức là điều rất tốt, dù anh ta đã từng rút lui, không muốn tập trung đội tuyển rồi. Nhưng phải thừa nhận tại V.League, phong độ thi đấu của Anh Đức vẫn đang rất tốt, hơn nữa, chúng ta đang thiếu một trung phong thực sự. Thuyết phục được Anh Đức lên đội tuyển đã là một việc làm rất tốt của HLV Mai Đức Chung rồi và tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam sẽ chơi được.
HLV tuyển Campuchia: ‘Tôi sẽ không xin làm HLV đội tuyển Việt Nam’

HLV tuyển Campuchia: ‘Tôi sẽ không xin làm HLV đội tuyển Việt Nam’

Đánh giá cao đội tuyển Việt Nam nhưng ông Leonardo Vitorino vẫn đặt mục tiêu cùng đội tuyển Campuchia giành trọn 3 điểm trên sân Mỹ Đình ngày 10/10 tới. Mặt khác, vị HLV 44 tuổi, đến từ Rio de Janeiro khi được hỏi cũng không hứng thú với việc nộp đơn xin làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá bây giờ khác rồi, không riêng gì Việt Nam. Như đội tuyển Argentina đang chật vật ở vòng loại, chưa chắc đã được dự World Cup 2018 đâu. Những nước từng bị coi là chậm tiến hay lạc hậu trong bóng đá giờ người ta đã tiến bộ rất nhiều rồi. Đến như Messi hay Ronaldo bây giờ trình độ cũng chỉ dừng lại ở mức độ nhất định rồi và mọi thứ khác đang dần đi lên. Chúng ta đừng nghĩ rằng trật tự bóng đá sẽ mãi như vậy, bóng đá không thể có chuyện cứ lên rồi sẽ lên mãi.
Việc Campuchia, Lào dần đuổi kịp bóng đá Việt Nam cũng đâu có gì ghê gớm hay ngạc nhiên vì suy cho cùng, bóng đá Việt Nam vẫn ở vùng trũng của bóng đá thế giới, còn chậm tiến chứ đã phát triển mạnh đâu. Và thực tế, bóng đá Việt Nam cũng chững lại và đi xuống, đâu phải cứ mạnh mà thắng mãi được người ta”.
Lâm Chi (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight