HLV Hữu Thắng: 'Công Phượng phải xứng đáng với chiếc băng đội trưởng'

U23 Việt Nam có chiến thắng thuyết phục 3-0 trong trận giao hữu với U23 Malaysia. Ảnh: V.H.

HLV Hữu Thắng: 'Công Phượng phải xứng đáng với chiếc băng đội trưởng'

Thứ Ba, 07/02/2017 21:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hữu Thắng hài lòng với màn trình diễn của cậu học trò nhưng theo ông, Công Phượng cần phải chứng tỏ nhiều hơn để làm chỗ dựa tinh thần cho toàn đội.
Ban huấn luyện đã hội ý rất kỹ trước trận đấu rằng có 3 cầu thủ có thể mang băng đội trưởng là Duy Mạnh, trung vệ Tiến Dũng và Công Phượng. Sau khi phân tích điểm mạnh yếu từng cầu thủ, tôi quyết định trao băng đội trưởng cho Công Phượng.

Không thể nói là Công Phượng tiến bộ thời gian qua nhưng cậu ấy có trách nhiệm trong tập luyện và sinh hoạt trong thời gian ngắn tập trung vừa qua, cả ở đội tuyển quốc gia lẫn U23. Công Phượng có tư chất thủ lĩnh và chúng tôi quyết định trao băng đội trưởng cho cậu ấy.

Và Công Phượng đã được giải tỏa sức ép, cậu ấy có trận đấu tốt ngày hôm nay. Mang băng đội trưởng của U23 Việt Nam thì người đội trưởng ngoài vinh dự ra phải làm gương cho các bạn khác nhìn theo và cảm phục về mọi mặt.

HLV Hữu Thắng hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Ảnh: Tuân Phạm.
Điều tôi mừng không phải là chiến thắng 3-0 hôm nay mà tôi vui vì các cầu thủ hiểu BHL muốn họ chơi bóng như thế nào. Cách chơi của U23 Việt Nam cho thấy họ hiểu ý đồ tôi truyền đạt. Các cầu thủ có phong độ tốt và tôi mừng vì họ biết ý thức giữ gìn sau thời gian nghỉ Tết.
Thể lực các cầu thủ hôm nay rất tốt, những phút cuối trận họ không có dấu hiệu xuống sức. Tôi không muốn dành lời khen cho các cháu đá tốt, các bạn cũng đừng đưa họ lên mây. Tôi muốn họ hoàn thiện hơn nữa. Chúng ta mới chỉ đang bắt đầu mà thôi.
Công Phượng tiến bộ, Văn Toàn quá hay

Công Phượng tiến bộ, Văn Toàn quá hay

Công Phượng đã ghi bàn, Văn Toàn chơi quá hay, HAGL có 5 cầu thủ đá chính là những điểm nhấn trong thắng lợi 3-0 của U23 Việt Nam trước U23 Malaysia tối 7/2.

U23 Malaysia chưa sang đây đội hình mạnh nhất, tôi vẫn thấy họ có những cầu thủ sở hữu kỹ thuật tốt. Màn trình diễn hôm nay chưa đánh giá được toàn cục khả năng của họ. Tôi sẽ vui hơn khi sắp tới, U23 Việt Nam sẽ có thể gặp những đối thủ tốt hơn, mạnh hơn chúng ta để thử nghiệm.
Tôi đã bàn với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam rằng thời gian tới, 2 trận đấu vòng loại ASIAN Cup, tôi sẽ bổ sung nhiều cầu thủ U23 Việt Nam để thử sức họ và sử dụng nhiều cầu thủ làm bộ khung cho U23 Việt Nam đến Malaysia tham dự SEA Games.
Công Phượng ghi 1 bàn, có một pha kiến tạo trong chiến thắng của U23 Việt Nam. Ảnh: V.H.
Những điều cần tránh của đội tuyển sau trận đấu này mà tôi sẽ nhắc nhở họ là những pha phạm lỗi không đáng có. Những cầu thủ cuốn theo trận đấu nên chuyền hỏng nhiều, hàng thủ cũng chuyền hỏng nhiều. Để toàn diện hơn, tôi phải nhắc nhở họ thêm nhiều điều đó.
V.H (ghi)
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất