Hậu vệ Đoàn Việt Cường: 'Mong XT.SG sớm thanh lý hợp đồng'

Thứ Sáu, 08/11/2013 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với những màn thể hiện ấn tượng trong các buổi tập cùng SHB.ĐN, hậu vệ Đoàn Việt Cường đã nhận được sự chấp thuận của HLV Lê Huỳnh Đức. Thế nhưng, do không được đội bóng cũ XT.SG thanh lý hợp đồng, cựu hậu vệ ĐT Việt Nam vẫn chưa thể trở thành người của SHB.ĐN. Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, Việt Cường mang tâm trạng khá buồn.
* Chào Việt Cường, vừa mới có mặt ở  Đà Nẵng được hơn một tuần, anh đã quen với cuộc sống nơi đây?
- Xa nhà buồn lắm chứ. Tuy nhiên, đời cầu thủ mà, nay đây, mai đó, sống xa gia đình lâu đã thành quen nên tôi thấy mình không có gì lạ lẫm. Từ trong Nam ra Đà Nẵng tôi cũng đã có những người bạn có thể gọi là đồng hương, từng thi đấu trên ĐT cùng nhau như Vũ Phong, Minh Phương, Thanh Sang, nên sự cô đơn, bỡ ngỡ gần như không hiện hữu.
Vả lại, Đà Nẵng là thành phố yên bình, thời tiết, con người ở đây khá hiền hòa khiến tôi rất thích thú. Các đồng đội trong màu áo SHB.ĐN cũng rất dễ gần, đó thực sự là một thuận lợi để tôi hòa nhập nhanh vào môi trường mới. 
Việt Cường (trái) từng khoác áo N.SG trước khi về chơi cho XMXT.SG ở mùa bóng vừa qua. Ảnh: Quang Nhựt
* Quan sát anh tập luyện, HLV Huỳnh Đức rất hài lòng, vậy ông Đức đã đề cập đến chuyện ký hợp đồng với anh chưa?
- Tôi khá may mắn khi được HLV Huỳnh Đức dành sự quan tâm trong thời buổi khó khăn, nhiều đồng đội rơi vào cảnh thất nghiệp. Quyết tâm không để tuột cơ hội này nên từ ngày ra Đà Nẵng đến giờ tôi đã lao vào tập luyện nghiêm túc, chăm chỉ. Các đồng đội, BHL đội bóng sông Hàn hiểu rõ điều này.
Vừa qua, lãnh đạo đội bóng cũng đã ghi nhận những sự nỗ lực của tôi khi đưa lời đề nghị ký hợp đồng thi đấu cho SHB.ĐN. Về cơ bản, tôi và lãnh đạo SHB.ĐN đã đạt được những thỏa thuận cá nhân, nhưng do tôi còn vướng mắc hợp đồng với đội bóng cũ XT.SG nên 2 bên chưa thể đặt bút ký.
Hiện giờ tôi đã có hơn một tuần tập luyện cùng SHB.ĐN nhưng trên giấy tờ tôi vẫn là người của XT.SG nên mọi chế độ lương bổng chỉ dừng lại ở con số không. HLV Huỳnh Đức đang chờ tôi, nhưng tôi vẫn chưa thể xin được giấy thanh lý hợp đồng, bởi từ đầu tuần đến giờ tôi không thể liên lạc được với ông Trần Tiến Đại (HLV trưởng của XT.SG).
* Việt Cường có thể nói rõ hơn vướng mắc hợp đồng giữa anh và đội bóng XT.SG?
- Thú thực, tôi đang mang 2 tâm trạng nửa vui, nửa buồn. Vui vì được SHB.ĐN đề nghị ký hợp đồng, còn buồn vì đội bóng cũ vẫn không chịu để tôi được tự do ra đi tìm bến đỗ mới. Hiện tại tôi vẫn còn một năm hợp đồng với XT.SG, nhưng đội bóng đã giải tán, nhiều đồng đội của tôi cũng đã nhận được giấy thanh lý hợp đồng rồi, còn tôi thì đội bóng vẫn lặng im. Không những thế, XT.SG cũng chưa thanh toán hết lương cho tôi. Chính xác đội còn nợ tôi 3 tháng lương cứng. Trong khi, những ngày qua tôi hết gọi điện, rồi nhắn tin cho anh Đại, song không có bất kỳ lời hồi đáp nào.
Tôi nghĩ rằng, XT.SG đã giải tán, không còn lo được cho tôi nữa, những người có trách nhiệm của đội bóng cũng nên để cho tôi được tự do tìm kiếm bến đỗ mới. Đời cầu thủ ngắn, trong khi bản thân tôi cũng không còn trẻ trung gì nữa, không được ra sân ngày nào là một thiệt thòi lớn cả về kinh tế, lẫn việc duy trì phong độ. Thế nên, tôi hy vọng rằng lãnh đạo XT.SG sẽ hiểu và giúp tôi để tôi có thể “kiếm gạo” trong thời khó khăn này.
* Cảm ơn anh về cuộc trao đổi.
Tuệ Chính (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Như Thành không còn cửa
SHB.ĐN đang là mảnh đất lành đối với những cầu thủ từ phương Nam. Ngoài Việt Cường đang ở chế độ chờ, những Vũ Phong, Thanh Sang, Văn Hưng đã chính thức trở thành người của SHB.ĐN. Tuy nhiên, điều này dường như lại không đúng với những cầu thủ có gốc gác ở phía Bắc.
Có mặt ở Đà Nẵng và tham gia tập luyện cùng đội bóng sông Hàn được hơn một tuần, Như Thành vẫn là nỗi thất vọng lớn. Quan sát các buổi tập của đội bóng sông Hàn có thể nhận ra HLV Lê Huỳnh Đức khá ngán ngẩm với màn thể hiện của cựu trung vệ ĐT Việt Nam.
Không chỉ đuối sức, chậm chạp, Như Thành cũng đã đánh mất kỹ năng bọc lót kinh nghiệm, hiệu quả, hay những pha phán đoán tính huống chuẩn xác từng làm nên tên tuổi của anh. Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, HLV Lê Huỳnh Đức không ngần ngại chỉ ra những nhược điểm của Như Thành, bên cạnh đó ông còn quả quyết SHB.ĐN chỉ cho Như Thành tập cùng đội chứ không có ý định ký hợp đồng.
Sau buổi tập chiều qua, dù mang tâm trạng khá buồn, Như Thành cũng phải thừa nhận: “Tôi đã có tuổi, già rồi không thể lấy lại được phong độ như ngày nào. Thời của tôi đã hết, chắc tôi sắp phải treo giày rồi”.
Hồng Đăng

 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất