HAGL cùng bảng SLNA ở VCK U17 quốc gia 2016

Bốc thăm chia bảng VCK U17 quốc gia 2016. Ảnh: Thanh Hà

HAGL cùng bảng SLNA ở VCK U17 quốc gia 2016

Thứ Ba, 19/07/2016 16:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HAGL và SLNA sẽ đối đầu với nhau tại bảng A VCK giải U17 quốc gia năm 2016.
Cụ thể, bảng A VCK U17 quốc gia 2016 có chủ nhà Tây Ninh, SLNA, HAGL, Đồng Tháp, Viettel và SHB Đà Nẵng. Bảng B có đương kim vô địch PVF, Hà Nội T&T, QNK Quảng Nam, Long An, Đắk Lắk và Sanatech Khánh Hòa.

Năm ngoái, HAGL đã không dự giải U17 quốc gia và chấp nhận nộp phạt. Lý do HAGL đưa ra là do lứa cầu thủ của họ chưa tới tuổi đá sân 11. Họ lo rằng việc tham dự giải U17 quốc gia có thể ảnh hưởng tới tiến trình đào tạo cầu thủ của lò JMG. Tuy nhiên, tới mùa giải này, HAGL đã quyết định tham dự.

Ngoài HAGL và SLNA, 9 đội bóng khác cùng chủ nhà Tây Ninh sẽ tham dự VCK của giải tổ chức từ ngày 2 tới 18/8 tới. Các đội bóng sẽ chia thành hai bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra bốn đội dẫn đầu hai bảng vào vòng knock-out.

Bảng A tổ chức tại Tây Ninh. Bảng B tổ chức ở TP. HCM. Lễ khai mạc, vòng bán kết, chung kết và bế mạc tổ chức ở Tây Ninh.

Đội vô địch sẽ nhận Cúp và 50 triệu đồng tiền thưởng. Đội Á quân và đội Hạng Ba lần lượt nhận 30 và 20 triệu đồng. Các giải thưởng phụ bao gồm Giải phong cách, Cầu thủ xuất sắc nhất, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc nhất và Tổ trọng tài xuất sắc nhất.
U17 PVF lần thứ 2 liên tiếp vô địch

U17 PVF lần thứ 2 liên tiếp vô địch

Không thể khuất phục được Viettel trong thời gian thi đấu chính thức nhưng ở loạt sút luân lưu, U17 Viettel đã giành chiến thắng 4-3 qua đó lần thứ 2 liên tiếp vô địch.

Nét mới của giải năm nay là việc VCK có 12 đội tham dự thay vì 8 đội như mọi năm. Đại diện nhà tài trợ Thái Sơn Nam, ông Trần Anh Tú, chia sẻ: “Trước đây, chúng ta có 8 đội dự vòng chung kết. Bây giờ, chúng ta cố gắng nâng số đội dự giải lên 12 đội. Trước kia, mỗi bảng 4 đội. Đội bị loại sẽ chỉ được đá ba trận. Bây giờ, mỗi bảng 6 đội thì mỗi đội sẽ được đá ít nhất năm trận. Nếu vào được bán kết, số trận sẽ tăng lên bảy. Tăng số trận thì các đội bóng trẻ sẽ tăng cơ hội được cọ xát.

Quy mô tăng lên thì số đội tăng, chi phí tăng. Tuy nhiên, cả hai nơi đều đã có sự chuẩn bị rất tốt. Thành Long hiện đã có cơ sở để các đội tổ chức đi lại ăn ở. Tây Ninh cũng đã sẵn sàng nơi ăn chốn ở cho các đội”.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng xác nhận các tuyển thủ U16 Việt Nam đang dự giải Đông Nam Á 2016 sẽ kịp quay về dự VCK U17 quốc gia: “Chúng tôi đã xếp lịch rất kỹ để các tuyển thủ quốc gia kịp trở về tham dự giải. Họ sẽ vừa kịp dự giải U17 quốc gia, vừa có thời gian chuẩn bị cho vòng chung kết U16 châu Á tổ chức tại Ấn Độ vào tháng 9”.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight