HAGL 'chết' trước cửa thiên đường

Các cầu thủ trẻ HAGL đã trở nên "quái" hơn trên sân cỏ, nhưng là chưa đủ để tạo sức cạnh tranh. Ảnh: TTXVN

HAGL 'chết' trước cửa thiên đường

Thứ Tư, 16/05/2018 08:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những tưởng HAGL sẽ có cú vượt ngưỡng trong trận tái đấu cùng Hà Nội FC, để có vé vào bán kết, nhưng đẳng cấp và độ quái của họ vẫn ở dưới trình đội bóng Thủ đô.
Chơi phủ đầu, nhằm tạo ra bất ngờ cho đối thủ, đó là cách mà đội bóng phố Núi chủ đích nhắm tới. Tấn công cùng cơ hội ngay từ pha giao bóng đầu tiên, đã nói lên ý đồ đó. HAGL đã không thể làm theo ý mình, bởi Hà Nội FC lúc này là đội bóng bản lĩnh, đẳng cấp và đá có chất bậc nhất sân cỏ nước nhà.
Chỉ có may mắn, HAGL mới không phải nhận bàn thua trong hiệp đấu đầu tiên. Họ gần như chịu trận, nhưng cái cách chịu trận đó cũng đã khác rất nhiều so với chính họ trước đây.
 
Thủ môn Phạm Văn Tiến đã biết nằm sân có chủ ý, đã biết tháo giày có mục đích khi đối thủ đang hưng phấn. Nếu như trước đây Xuân Trường, Công Phượng hay đa phần lứa trẻ trưởng thành từ lò đào tạo của bầu Đức luôn được coi chơi đẹp, không tiểu xảo, không tranh cãi với trọng tài, thì bây giờ đã khác. Họ đã biết câu giờ, đã biết cách làm trận đấu “nát vụn” lại theo hướng có lợi cho mình.
Bóng đá là thế, không thể đem đạo đức học vào trong từng pha bóng, từng tình huống. Sự thay đổi đó là dễ hiểu trong môi trường bóng đá nước nhà, khi lứa cầu thủ này đã “ăn cơm” V-League đã 4 mùa.

HAGL đang lớn dần lên, khác đi rất nhiều cả về cách đá bóng lẫn “chơi” bóng. Con “thiên nga” đẹp nhưng nay đã bớt mong manh. Cho dù đã “xù xì’ hơn trước, đã cố gắng thay đổi, để tạo ra hình ảnh mới, đem lại hiệu quả hơn, xét cho cùng họ vẫn còn non trước sự già rơ của Hà Nội FC.
Thắng nhưng Hà Nội FC vẫn nể HAGL

Thắng nhưng Hà Nội FC vẫn nể HAGL

Trong hiệp 1 trận đấu, Hà Nội FC đã có hàng tá cơ hội ngon ăn để có thể giải quyết sớm HAGL. Tuy nhiên, sự yếu kém trong khâu dứt điểm đã khiến đội bóng Thủ đô phải rất vất vả và phải nhờ tới một chút may mắn mới có thể giành quyền vào vòng bán kết Cúp QG 2018.
Những tưởng HAGL đã có thể viết tiếp được kịch bản hoàn hảo cho chặng đường chinh phục ở sân chơi Cúp, nhưng Hà Nội FC không phải “cừu non” để bị bắt nạt. Quân bầu Hiển đã biết cách vượt qua áp lực, để lính bầu Đức phải ngậm ngùi “chết trước cửa thiên đường”.
Đã 14 năm xa vắng ngôi vương, nay bầu Đức lại đành chờ thêm thời gian.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất