B.Bình Dương: Chiêu mộ tân binh người Brazil

Thứ Năm, 05/05/2011 14:32 GMT+7

(TT&VH Online) - Becamex Bình Dương sau kết quả không tốt ở lượt đi đã dẫn đến nhiều cuộc chia tay. Sau khi HLV Ricardo Fosmosinho và HLV thể lực Ricardo Silva ra đi, chỉ 2 ngày sau đến lượt tiền đạo người Nigieria biệt danh “tiền đạo triệu đô” Joseph Nwafor cũng rời sân Gò Đậu. Có người đi thì cũng có người đến, nhân vật mới nhất cập đội bến đất Thủ đó là tiền đạo người Brazil có cái tên đầy đủ David Carlos Teles Veloso.
* Giao trách nhiệm cho từng người
Sáng 4/5, Chủ tịch CLB B.BD Nguyễn Minh Sơn đã chủ trì buổi họp chỉ gồm giữa các người đang có tiếng nói nhất định trong đội bóng, gồm GĐĐH Trần Văn Đường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá Bình Dương và HLV trưởng đội bóng B.BD Đặng Trần Chỉnh. TGĐ Công ty Becamex Nguyễn Văn Hùng cũng có mặt tại buổi họp, nhưng ông đến buổi họp chỉ với tư cách người dự khán.
Lực lượng của B.BD sẽ có nhiều biến động
Ông Nguyễn Minh Sơn đã nêu tình hình của B.BD hiện tại, cũng như những khó khăn đội đã gặp phải, lắng nghe những ý kiến của những tham dự buổi họp.
Cuối cùng, ông Sơn đã giao trách nhiệm cụ thể cho từng người thực hiện theo để giúp đội bóng B.BD thoát khỏi tình trạng khó khăn đang gặp phải.
+ Ông Trần Văn Đường: Phụ trách tất cả các vấn đề ngoài chuyên môn của đội bóng như nắm bắt tâm lý, chỗ ăn chỗ ở…
+ Ông Đoàn Văn Út : Phụ trách việc liên quan đến quảng cáo, tiền thưởng cho đội bóng.
+ Ông Đặng Trần Chỉnh : Được giao toàn quyền quyết định về chuyên môn của đội bóng.
* Lực lượng có biến động
Ông Nguyễn Văn Hùng đã gửi thông điệp tới cầu thủ trong đội B.BD là các cầu thủ nên tập trung đoàn kết gắn bó để vượt qua cơn khó khăn, đổi lại các cầu thủ sẽ nhận được các khoản tiền thưởng đúng công sức của mình. Còn nếu ai không còn tâm để cống hiến cho B.BD nữa thì cứ cho biết ý kiến, ban lãnh đạo sẽ không mặn giữ mà sẽ giải quyết cho đi ngay lập tức.
Lực lượng nội của B.BD giai đoạn lượt về sẽ không bổ sung thêm nhưng có thể sẽ giảm đi. Số là HLV phó kiêm HLV thủ môn Trần Minh Quang đã luyện tập như một cầu thủ bình thường và được đăng ký vào danh sách thi đấu giai đoạn lượt về. Hiện thủ môn gốc Nghệ An Nguyễn Thế Anh khả năng ra đi là rất lớn.
Tiền đạo Anh Đức cũng đang tính toán cho tương lai khi việc thương lượng lại hợp đồng với phía Bình Dương gặp trục trặc về tiền. Anh Đức đã vắng mặt buổi tập ngày 4/5 với lý do bị bệnh !?
Trung vệ Chí Công vừa kết thúc ca mỗ nối lại gân. Sau khi bị chém, bàn tay trái của anh hầu như không co lại được do bị đứt 1 sợi gân.

HLV Đặng Trần Chỉnh xưa giờ nổi tiếng là người cho tập rất nhiều với các giáo án rất nặng. Trong buổi tập ngày 4/5, ông đã cho từng cầu thủ chạy, chuyền với bóng. Mỗi người ngốn hết 10 vòng sân. Sau đó là các màn phối hợp tấn công  giữa hàng tiền đạo và hàng hậu vệ. Ông Chỉnh đã đề xuất với ban lãnh đạo là sẽ cho các cầu thủ tập sớm hơn thường lệ: bắt đầu lúc 15h.
Lực lượng ngoại của B.BD hiện đã chốt danh sách cuối cùng. Tiền đạo người Nigeria Joseph Nwafor đã bị thanh lý trước hợp đồng trước thời hạn do phong độ quá kém, mặc dù anh đã được cho cơ hội thể hiện nhiều lần, nhưng càng cho thể hiện thì Joseph càng nhạt nhòa.
Trung vệ người Ghana Benard Achaw sau đúng 2 trận cuối lượt đi đăng ký thi đấu như dự kiến đã được đưa xuống đội hạng Nhất TDC Bình Dương thi đấu giai đoạn lượt về.
Trung vệ người Hà Lan Danny Van Bakel được đăng ký cho giai đoạn lượt về, anh sẽ khoác áo số 83 (số áo trùng với năm sinh của anh).
Tân binh mới nhất của đội bóng Becamex Bình Dương là tiền đạo người Brazil David Carlos Sala. Anh sinh năm 1988, cao 1m85, nặng 83 kg. Cầu thủ này được ban lãnh đạo chấm và giữ lại trong gần chục cầu thủ thử việc. Quan sát các buổi tập cũng như sự thể hiện của anh thì David Carlos là 1 cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật. Điểm yếu của anh là các pha dứt điểm đạt hiệu số không cao. HLV Đặng Trần Chỉnh đang tập riêng cho cầu thủ này các pha dứt điểm trong cuối buổi tập.
Về trường hợp của Lee Nguyễn, ban lãnh đạo cho biết sẽ đợi Lee Nguyễn trở lại Việt Nam. Rồi lúc đó 2 bên sẽ ngồi lại với nhau để bàn, tìm ra biện pháp giải quyết tốt đẹp nhất cho 2 bên.
Ngày 5/5, đội B.BD sẽ di chuyển bằng máy bay ra Phú Quốc. Đến ngày 11/5 họ sẽ trở về Bình Dương để chuẩn bị cho ngày 15/5 tiếp đội Navibank Sài Gòn trên sân Bình Dương trong trận mở màn của giai đoạn lượt về.    
                        Bảo Tùng

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Tiêu điểm - Spotlight