Bầu Đức muốn 'sở hữu' thủ môn Bùi Tiến Dũng?

Sở hữu thủ môn Bùi Tiến Dũng đang là niềm mơ ước của các CLB hiện nay. Ảnh: Hoàng Linh

Bầu Đức muốn 'sở hữu' thủ môn Bùi Tiến Dũng?

Thứ Tư, 12/09/2018 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mấy hôm nay, chuyện có phải thủ môn Bùi Tiến Dũng về HAGL không xuất phát từ những hình ảnh thủ môn này thân mật cùng những lãnh đạo của đội bóng phố núi. Ngồi bên cạnh Dũng là Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, GĐĐH Huỳnh Mau, cả HLV Dương Minh Ninh nữa. Chuyện gì đang xảy ra?
Hôm qua, Trưởng đoàn CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh khẳng định: “Chỉ là Thanh Hóa đang đá ở đây với chúng tôi, tiện thể anh em, chú cháu quen biết gặp nhau chuyện trò thân mật thế thôi. Em ấy vẫn đang là người của Thanh Hóa, hợp đồng còn mấy năm. Chúng tôi luôn tôn trọng điều đó, tôn trọng cả cá nhân Dũng và cả CLB Thanh Hóa. Việc gì cũng phải chuyên nghiệp, chuyện “đi đêm” hay tác động em ấy không bao giờ chúng tôi làm cả”.
Nhìn Bùi Tiến Dũng trò chuyện cùng những lãnh đạo của HAGL, bỗng dưng lại nhớ đến câu chuyện thủ môn của đội bóng phố núi. Không phải đến bây giờ, chủ đề “nóng” này đã tồn tại ở sân Pleiku mấy năm qua.
Ngay khi lứa trẻ tài năng của học viện HAGL-Arsenal-JMG “ra ràng” sân chơi V-League, khi để cho một loạt “công thần” ra đi, đội bóng phố núi đã phải loay hoay đi tìm người “gác đền” có đủ sự vững chãi. Năm 2015 là Nguyễn Minh Nhựt, sau khi Minh Nhựt ra đi, HAGL đành phải dùng đến Tô Vĩnh Lợi. Thời điểm đó những thủ môn trẻ thuộc diện “cây nhà lá vườn” chưa đảm đương nổi nhiệm vụ. Có chăng chỉ mỗi Phạm Văn Tiến được “xen canh” vào vài trận để lấy kinh nghiệm. Ở tuổi 23, Văn Tiến không thể chiếm được lòng tin, khi có quá nhiều sai số trong mùa giải 2016. Cuộc khủng hoảng thủ môn của đội chủ sân Pleiku có lẽ được đẩy lên cao trào từ đây và dai dẳng cho đến bây giờ.
Thiếu niềm tin và không thể mong chờ từ Văn Tiến, HAGL buộc phải trông đợi vào thủ thành Văn Trường - người trước đó đã nổi lên trong màu áo U19 Việt Nam nhưng lại dần “chột” đi, với những sai lầm ngớ ngẩn mang tính hệ thống ở các đội tuyển trẻ. Những sai lầm của thủ thành người Vĩnh Phúc này đã khiến Văn Trường vắng dần trên các tuyển trẻ quốc gia sau này. Cùng thời điểm đó, đồng đội của anh như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh… vẫn lên tuyển đều đặn.
Có một điều nên nhớ, những cái tên người gác đền kể trên đều có tố chất cả. Việc Tô Vĩnh Lợi về chơi cho Thanh Hóa, hay bây giờ đang bắt chính tại Cần Thơ. Trong khi Nguyễn Minh Nhựt vẫn thi đấu ở V-League vài năm qua. Oái oăm cho HAGL ở chỗ, họ đã thải đi 2 thủ môn hôm nay đang rực sáng ở những nơi khác, cả cấp độ CLB cũng như đội tuyển Quốc gia. Đó là trường hợp của Nguyễn Tuấn Mạnh về đầu quân cho Khánh Hòa, hay Đặng Văn Lâm đang bắt ở Hải Phòng. Một sự thật mà các nhà tuyển trạch HAGL đang phải ngậm ngùi. Phải chăng HAGL là “lò xay thủ môn” như nhiều người nói, hay năng lực nhìn người và dùng người của họ gặp vấn đề gì đó. Chỉ biết rằng, vị trí thủ môn, ở mùa giải 2018 này thôi, không chỉ khiến họ ôm hận, mà còn phải chịu những chỉ trích từ người hâm mộ.
Tiến Dũng, Quang Hải đủ điều kiện tham dự SEA Games 30

Tiến Dũng, Quang Hải đủ điều kiện tham dự SEA Games 30

Ngoại trừ lứa Công Phượng, Xuân Trường, Đức Huy... đã quá tuổi U23 thì nhiều cầu thủ thuộc lứa U23 Việt Nam từng giành ngôi Á quân châu Á như thủ môn Bùi Tiến Dũng hay tiền vệ Quang Hải vẫn sẽ đủ điều kiện tham dự SEA Games 30.

Vậy nên, khi nhìn chàng thủ môn “quốc dân” Bùi Tiến Dũng thân mật cùng lãnh đạo HAGL, người ta có quyền nghi ngờ chuyện Dũng ngược lên Gia Lai nay mai là có lý. HAGL luôn tôn trọng Tiến Dũng, cả với đội bóng Thanh Hóa, chủ quản của anh, tôn trọng hợp đồng mà Tiến Dũng còn lại với xứ Thanh. Tất cả điều đó đã hẳn rồi, như cung cách chuyên nghiệp của họ, nhưng cũng đừng bất ngờ nếu tin đồn hôm nay là sự thật trong tương lai gần. Bởi HAGL bao năm nay vẫn đang đi tìm mảnh ghép còn thiếu của mình cho tham vọng chinh phục V-League.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight