Án phạt lơ lửng trên đầu thầy trò Petrovic

HLV Petrovic là linh hồn FLC Thanh Hóa nên án phạt đưa ra sẽ thiệt hại khôn xiết với đội này. Ảnh: V.S.I

Án phạt lơ lửng trên đầu thầy trò Petrovic

Thứ Ba, 21/03/2017 05:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua, trao đổi với TT&VH phía FLC Thanh Hóa dù chấp nhận tình huống trọng tài không công nhận bàn thắng của họ là đúng, nhưng xét cả trận thì TT Hiền Triết đã ép họ quá đáng.
Đặc biệt, họ cho rằng việc bố trí cho TT Triết là không phù hợp. Phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền thì khẳng định, nếu làm tốt thì trọng tài bắt hai hay ba trận liên tiếp của một đội bóng là bình thường, miễn sao đảm bảo các nguyên tắc liên quan đến phân công trọng tài.
Theo ông Hiền, chuyện trọng tài Hiền Triết được phân công các trận đấu có Hà Nội là ngẫu nhiên.
“Việc trọng tài Nguyễn Hiền Triết được phân công nhiều trận có Hà Nội chỉ là ngẫu nhiên. Tại phân công xoay tua các trọng tài thì một người làm mấy trận của một đội bóng là chuyện bình thường. Thậm chí, nếu làm tốt, trọng tài được bắt 2 hay 3 trận liên tiếp của một đội cũng không vấn đề gì cả. Đó mới là điều quan trọng”, Phó ban Trọng tài VFF cho biết.
Sau khi được phân công bắt trận Hải Phòng – Hà Nội ở vòng 6 thì đến vòng 10, trọng tài Nguyễn Hiền Triết mới được phân công bắt trận đấu có đội bóng Thủ đô.
Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền tiếp tục khẳng định: “Sau khi xem băng, rõ ràng tình huống phút 88 ở sân Hàng Đẫy trong trận Hà Nội – FLC Thanh Hóa thì cầu thủ đưa bóng vào lưới đã ở trong tư thế việt vị. Trọng tài đã làm đúng khi không công nhận bàn thắng của FLC Thanh Hóa.”
Không chỉ mình HLV Petrovic bị phạt
Liên quan đến những phản ứng của các thành viên FLC Thanh Hóa, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường khẳng định, dựa vào báo cáo của BTC, Ban kỷ luật sẽ xử lý trường hợp phản ứng của FLC Thanh Hóa. Riêng cá nhân HLV Petrovic thì chắc chắn sẽ bị phạt.
“Chúng tôi đợi bên BTC cung cấp hồ sơ đầy đủ rồi mới xem xét để xử lý. Còn phản ứng của HLV Petrovic chắc chắn sẽ bị phạt. Ông ấy đã vi phạm vào điều 60 là, bất cứ lý do gì mà phản ứng trọng tài trước, trong hay sau trận đấu thì sẽ bị phạt. Nhẹ thì cảnh cáo mà nặng thì bị phạt trận”, ông Hường cho biết.
FLC Thanh Hóa nhận sai, HLV Petrovic đối mặt với án phạt

FLC Thanh Hóa nhận sai, HLV Petrovic đối mặt với án phạt

Theo chia sẻ của Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài, sau khi xem lại tình huống mổ băng phút 88 trong trận đấu giữa Hà Nội và FLC Thanh Hóa, HLV Petrovic cùng đội bóng thừa nhận đã sai khi phản ứng trọng tài.
Theo ông Hường, để đưa ra quyết định kỷ luật cuối cùng, Ban kỷ luật phải dựa vào nhiều tình tiết liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật xác đáng nhất, đúng người đúng tội.
“Chúng tôi phải xem xét một cách toàn diện. Cần đặt địa vị vào một người để xem xét. Chẳng hạn, cảm xúc vỡ òa vì bàn thắng được ghi nhưng rồi sau đó không được công nhận thì chuyện nghĩ thế này, thế nọ là điều có thể hiểu được. Nhưng phải xem họ phản ứng như thế nào. Nếu phản ứng theo kiểu bản chất thì khác mà phản ứng theo kiểu tức thời thì khác. Ở đây, cũng xem coi khi phản ứng ông ấy có chửi bới, la hét hay thách đố gì không. Phản ứng có nhiều cấp độ.
Hiện tại chúng tôi chưa có hồ sơ nên chưa đưa ra kết luận cụ thể. Còn phản ứng của ông Petrovic như thế nào sẽ được giám sát trận đấu, giám sát trọng tài ghi rõ. Qua đó, dựa vào đó chúng tôi mới xử lý và đưa ra hình thức kỷ luật. Mourinho là một người cáo già như vậy mà năm nào cũng bị kỷ luật đó.
Chúng tôi còn phải xem các thành viên khác có ai tham gia hay không. Mà tham gia theo mức độ nào. Họ xô đẩy, hùa vào hay là can ngăn. Hay khi giải thích xong người ta có dừng lại hay là cố tình phản ứng tiếp. Chúng tôi sẽ xem xét cụ thể để không sót người, lọt tội”, ông Hường cho biết.
 
Xem xét tình tiết giảm nhẹ
BTC sẽ xem xét cả một quá trình. Chẳng hạn, trước đây, ông Petrovic là người như thế nào, có phản ứng thái quá nhiều lần hay không. Ở vụ việc của Omar, ông ấy còn đuổi theo để đấm học trò với hành vi tục tĩu. Đó là cách ông ấy lên án hành vi phi thể thao. Tất cả đó là những tình tiết để tăng nặng hay giảm nhẹ”, ông Hường phân tích.
 
 
Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất