Xuân Trường khó 'gánh' nổi HAGL

Chủ Nhật, 17/01/2021 20:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Xuân Trường được HLV Park Hang Seo ưa thích khi nhiều lần gọi lên ĐTQG không có màn thể hiện ấn tượng ở HAGL và HLV Kiatisuk khó trông đợi ở cầu thủ gốc Tuyên Quang.
HLV Kiatisuk khích cầu thủ HAGL trước trận gặp Sài Gòn

HLV Kiatisuk khích cầu thủ HAGL trước trận gặp Sài Gòn

“Các bạn có thể lực, có kỹ thuật, có cả tinh thần nữa vậy tại sao chúng ta không đặt mục tiêu cao hơn 17 năm qua, HAGL chưa thể vô địch V-League, tại sao chúng ta không thực hiện điều đó ở mùa giải này?”, HLV Kiatisuk khích lệ tinh thần các học trò trước trận gặp Sài Gòn FC.
Xuân Trường nổi bật với khả năng phất bóng dài, chuyển đổi trạng thái tấn công nhanh ở tập thể có tiền đạo chất lượng.
Ngoài ra, tiền vệ sinh năm 1995 có thể sút phạt hiểm hóc. HAGL trông chờ nhiều vào khả năng của Xuân Trường ở những tình huống cố định.
Xuân Trường, Zico Thái, HLV Park Hang Seo, HAGL, Kiatisuk, bóng đá, bóng đá Việt Nam, Sài Gòn HAGL, bóng đá hôm nay, vòng 1 V-League 2021, kết quả bóng đá
Xuân Trường chưa đóng góp được gì nhiều cho HAGL. Ảnh: HAGL
Tuy nhiên, ở đấu trường khốc liệt như V-League hay Thai League cũng như các lần sang Hàn Quốc, điểm yếu của Xuân Trường đã dần hiển hiện. Cầu thủ này không mạnh về tỳ đè, va chạm, thu hồi bóng. So với chính người đồng đội Tuấn Anh, Xuân Trường không phải là mẫu tiền vệ giỏi đánh chặn hay cầm nhịp trận đấu.
HAGL không thể sử dụng Tuấn Anh khi gặp Sài Gòn FC tối 17/1 ở vòng 1 V-League 2021 trên sân Thống Nhất và đó là điều khó khăn của HLV Kiatisuk.
“Zico Thái” ít lựa chọn và phải đưa Xuân Trường vào sân. Tiền vệ 26 tuổi sau 45 phút đầu đã không thể hiện được gì nhiều và sự phối hợp thiếu nhịp nhàng với cặp trung vệ dẫn đến bàn thua đầu tiên của Merlo cũng có lỗi của tuyến trên.
HAGL sẽ lại mong manh với Xuân Trường ở giữa sân như bao mùa giải trước. Trong lịch sử V-League, tiền vệ sinh năm 1995 cũng chưa bao giờ nổi bật kể từ khi được bầu Đức cho lên chơi ở giải này năm 2015.
Xuân Trường chỉ có 8 bàn ở V-League và lúc bùng nổ nhất là năm 2018, tiền vệ trung tâm HAGL có 4 bàn thắng.
Đội bóng phố Núi đang cố sử dụng Xuân Trường một cách hiệu quả nhất. Nhưng càng thử nghiệm, HAGL có vẻ lại càng lúng túng với tiền vệ này.
Ở đấu trường đòi hỏi thể lực và tính cạnh tranh cao, lối chơi lãng tử của Xuân Trường nếu không thay đổi khó có thể giúp ích cho HLV Kiatisuk.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*