Vua phá lưới nội Lê Văn Thắng: 'Tôi hy vọng sẽ bén duyên với đất cảng'

Lê Văn Thắng (giữa) từ mùa sau sẽ cùng bảo vệ màu áo Hài Phòng cùng với Xuân Việt (trái). Ảnh: Dương Thu

Vua phá lưới nội Lê Văn Thắng: 'Tôi hy vọng sẽ bén duyên với đất cảng'

Thứ Năm, 12/11/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những tưởng Lê Văn Thắng sẽ hồi hương để trở lại với đội bóng xứ Thanh, nhưng cuối cùng “Vua phá lưới nội” của V-League 2015 đã chính thức cập bến Hải Phòng và tiền vệ này tỏ ra khá phấn khích với đội bóng mới của mình.
Sau khi giữa Hải Phòng và Lê Văn Thắng đã có “chung chí hướng” và không gặp bất cứ trở ngại nào để ngồi lại với nhau và nhanh chóng cùng đặt bút ký vào bản hợp đồng ràng buộc, tiền vệ gốc xứ Thanh này tâm sự: “Là cầu thủ chuyên nghiệp, việc thi đấu cho nhiều đội bóng khác nhau là chuyện rất bình thường.
Sau những biến động, Hải Phòng đã có những sự tiến bộ mạnh mẽ trong 2 mùa giải gần đây, đặc biệt là sự ổn định mà họ có được tại V-League 2015 với vị trí nằm trong nhóm 6 đội dẫn đầu. Tôi đã có khoảng thời gian thi đấu rất đáng nhớ với XSKT Cần Thơ và mùa giải vừa qua quả thực là rất tuyệt vời. Với Hải Phòng, chắc chắn sẽ có không ít những thử thách đang chờ đón ở mùa giải 2016 song đây sẽ là cơ hội để tôi tiếp tục khẳng định mình Tôi hy vọng rằng mình sẽ bén duyên với đội bóng đất cảng”.
Trước khi chính thức đầu quân cho Hải Phòng, Lê Văn Thắng chính là cái tên nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các đội bóng ở V-League như B.Bình Dương, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, đặc biệt là đội bóng quê hương của cầu thủ này, FLC Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh đã đưa Lê Văn Thắng trở thành mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu để chuẩn bị cho mùa giải 2016. Trên thực tế, lãnh đạo FLC Thanh Hóa đã chủ động liên hệ và sẵn sàng chi đậm để đưa Văn Thắng trở lại “mái nhà xưa” nhưng cuối cùng lại bất thành.
Đề cập về việc không thể trở về đầu quân cho đội bóng quê hương, Lê Văn Thắng cho biết: “Tôi rất muốn chơi cho FLC Thanh Hóa, bởi ở đó tôi có những người bạn nối khố, có sự ủng hộ của khán giả nhà, nhưng bóng đá chuyên nghiệp là vậy. Vẫn còn một chút trở ngại khiến điều đó không thể trở thành sự thực dù tôi biết, khán giả, CĐV rất mong muốn tôi về chơi cho FLC Thanh Hóa”.
Người hùng Lê Văn Thắng: Vẫn là ngôi sao gây tranh cãi

Người hùng Lê Văn Thắng: Vẫn là ngôi sao gây tranh cãi

Nếu có cầu thủ nào của U23 Việt Nam mang đến cảm giác khó xử cho các CĐV, rằng nên khen hay chê anh ta đây, thì đó là Lê Văn Thắng.

Dù biết có những điều “khó nói” tuy vậy, qua tìm hiểu, sau khi Văn Thắng về Hải Phòng, thì đội bóng đất cảng cũng chấp thuận để Đinh Tiến Thành tiếp tục chơi cho XSKT Cần Thơ mùa tới. Dù không bên nào khẳng định, nhưng giới hâm mộ bóng đá trong nước hiểu rằng, rất có thể đã có một thỏa thuận ngầm giữa 2 bên về việc Văn Thắng về Hải Phòng và Đinh Tiến Thành tiếp tục cống hiến cho XSKT Cần Thơ ở mùa giải 2016.
Đinh Tiến Thành được Hải Phòng cho XSKT Cần Thơ mượn về thi đấu ở giai đoạn II V-League 2015 và nhanh chóng trở thành trụ cột quan trọng trong đoàn quân của HLV Vũ Quang Bảo. Việc “trao đổi” giữa Văn Thắng và Tiến Thành đều đem lại sự hài lòng cho cả XSKT Cần Thơ và Hải Phòng.
An Thủy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay