VPF nhìn thẳng vào sự thật

Sơ kết lượt đi các giải BĐCN 2016

VPF nhìn thẳng vào sự thật

Thứ Hai, 06/06/2016 17:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 6/6 tại Đà Nẵng, Công ty CPBĐCN Việt Nam (VPF) tổ chức chương trình Hội nghị Sơ kết giai đoạn I các Giải BĐCN QG 2016.
Tham dự Hội nghị có ông Vũ Thái Hồng – Phó Vụ trưởng Vụ TTTTC 2 Tổng cục TDTT; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Phạm Ngọc Viễn – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT VPF và các ủy viên HĐQT; ông Cao Văn Chóng – TGĐ Công ty VPF và các thành viên trong Ban TGĐ, cùng sự có mặt của các thành viên trong BTC Giải, lãnh đạo của 21/24 CLB tham dự mùa giải BĐCN QG 2016 ( vắng CLB Đồng Tháp, CLB Cần Thơ, CLB Cà Mau).
Nội dung chính trong chương trình Hội nghị Sơ kết gồm hai phần: Báo cáo sơ kết giai đoạn I, thảo luận và đóng góp các ý kiến để có những phương hướng cho giai đoạn 2; và phần 2 là về dự kiến kế hoạch thi đấu mùa giải 2017.
Đánh giá chung về công tác quản lý, tổ chức và điều hành Giải tại giai đoạn I, ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng BTC Giải cho biết các trận đấu vừa qua đều diễn ra an toàn, đúng lịch trình. BTC Giải luôn theo sát, và có những đánh giá, dự báo những trận đấu có tính chất quyết liệt, lượng khán giả có thể tăng ở mức cao, từ đó có những văn bản yêu cầu CLB chủ động có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn, và công tác tổ chức trận đấu.


Ông Cao Văn Chóng - TGĐ VPF phát biểu tại Hội nghị sơ kết
So sánh số liệu chuyên môn của các giải BĐCN tại giai đoạn I của mùa giải 2016 với mùa giải 2015, có thể thấy số lượng thẻ phạt giảm và số lượng khán giả trung bình cũng cao hơn, đặc biệt tại giai đoạn vừa qua, có trận đấu lượng khán giả đạt mức cao kỷ lục, 28.000 người. Trong công tác điều hành mùa giải 2016 cũng ghi nhận nhiều nét mới được áp dụng: bình xịt hỗ trợ Trọng tài; trang bị bảo hiểm cho Trọng tài, Giám sát, cầu thủ; sự ra đời kênh truyền thông VPF Media; áp dụng quy định coolingbreak phù hợp với thời tiết nắng nóng của các địa phương....
Bên cạnh những đánh giá tích cực, trong báo cáo sơ kết cũng thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại, đặc biệt trong công tác Trọng tài. Với những sai sót trong giai đoạn 1 như: Trọng tài bỏ sót lỗi hoặc nhận định lỗi chưa chính xác, sự phối hợp giữa Trọng tài và Trợ lý Trọng tài thiếu chính xác gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu..., Ban Trọng tài đã có hình thức xử lý phù hợp với những sai sót còn tồn tại, đã có 4 Trọng tài và 5 Trợ lý bị đình chỉ một số trận đấu.
Để chuẩn bị cho giai đoạn 2 của mùa giải, Ban Trọng tài sẽ tiếp tục phối hợp thường xuyên cùng BTC Giải, cũng như có sự điều chỉnh, phân công Trọng tài hợp lý. Trong Lớp tập huấn Trọng tài, Trợ lý Trọng tài giữa giai đoạn đã quán triệt, đề nghị các Trọng tài, Trợ lý Trọng tài nỗ lực hơn nữa, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức để thực hiện tốt công việc của mình. Tại giai đoạn cuối của mùa giải, khi tính chất đua tranh quyết liệt của giải đấu tăng cao, BTC Giải cùng với Ban Trọng tài sẽ tiếp tục xem xét phương án mời các Trọng tài quốc tế người nước ngoài điều hành một số trận đấu quan trọng.
Đến tham dự Hội nghị Sơ kết, đại diện các CLB cũng đã có nhiều ý kiến tích cực cho công tác quản lý, tổ chức, điều hành Giải, ngoài ra cũng đóng góp nhiều đề xuất, phương án để giải quyết những tồn đọng hiện có. Các CLB đều đồng tình với việc BTC Giải nên có những phương án quyết liệt, mạnh mẽ hơn với những tồn đọng trong hoạt động cổ vũ của cổ động viên.
Với công tác Trọng tài cần đặc biệt được chú trọng hơn nữa, có sự điều chỉnh, phân công Trọng tài hợp lý.... Tất cả những ý kiến đóng góp từ phía CLB đều được lãnh đạo VPF, BTC Giải ghi nhận và trong giai đoạn 2 của mùa giải, Công ty VPF, BTC Giải sẽ tiếp tục phối hợp với BTC địa phương, các CLB để tổ chức tốt các trận đấu, hạn chế tối đa các sai sót.
TGĐ VPF Cao Văn Chóng: ‘Tôi tin trọng tài Việt Nam sẽ tốt lên’

TGĐ VPF Cao Văn Chóng: ‘Tôi tin trọng tài Việt Nam sẽ tốt lên’

Đấy là quan điểm của TGĐ VPF Cao Văn Chóng khi trao đổi cùng Thể thao Văn hóa cuối tuần.

Kết hợp trong chương trình Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó TGĐ Công ty VPF, Trưởng BTC các Giải BĐCN QG 2016 đã trình bày về dự kiến lịch thi đấu mùa giải 2017. Theo đó, năm sau sẽ có 14 đội tham dự giải Vô địch và 10 đội tham dự giải Hạng nhất.
Khởi đầu mùa giải là trận Siêu Cúp QG ngày 31/12/2016; Giải VĐQG sẽ khai mạc ngày 7/1/2017, kết thúc 15/10/2017; Giải Cúp QG khai mạc ngày 18/3/2017, kết thúc 29/10/2017; Giải HNQG khai mạc ngày 8/4/2017, kết thúc ngày 30/9/2017. Kế hoạch thi đấu dự kiến đã được gửi đến tất cả các CLB để tiếp nhận các ý kiến phản hồi, đóng góp để xây dựng một kế hoạch thi đấu phù hợp nhất cho mùa giải 2017.
Hội nghị Sơ kết đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của đại diện LĐBĐVN, Tổng cục TDTT. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đại diện của LĐBĐVN, Tổng cục TDTT ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Công ty VPF, BTC Giải, BTC địa phương trong việc điều hành các giải đấu ở giai đoạn 1 và đề nghị Công ty VPF, BTC Giải tiếp tục phát huy những mặt tích cực đã đạt được, nhanh chóng có những biện pháp khắc phục tồn tại, cùng với BTC địa phương điều hành tốt những trận đấu tại giai đoạn 2 của mùa giải 2016.
LĐBĐVN, Tổng cục TDTT sẽ luôn đồng hành cùng VPF và các CLB, sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ cũng như luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp từ phía CLB, từng bước thực hiện mục tiêu nâng tầm các giải BĐCN Việt Nam.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay