'VPF không liên quan vụ Quang Hải quảng cáo bia'

Clip quảng cáo bia có sự xuất hiện của Quang Hải.

'VPF không liên quan vụ Quang Hải quảng cáo bia'

Thứ Tư, 02/05/2018 13:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo ông Nguyễn Minh Châu, Phó TTK VFF phụ trách tài chính tài trợ, việc Quang Hải xuất hiện trong clip quảng cáo bia là chuyện cá nhân giữa cầu thủ này và nhà tài trợ, không liên quan tới vai trò của VPF.
Trong những ngày vừa qua đã xuất hiện nhiều thông tin trái chiều xung quanh việc tuyển thủ U23 Việt Nam Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội) xuất hiện trong clip quảng cáo của một thương hiệu bia đang là nhà tài trợ của Cúp Quốc gia 2018.
Clip này có độ dài khoảng 30 giây, mô phỏng tình huống Quang Hải sút phạt vào lưới U23 Uzebkistan trong trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018, và kết thúc bằng hình ảnh Quang Hải cụng ly uống bia ăn mừng.
Vòng 1/8 Cúp QG - Sư tử trắng 2018: Chủ quyết 'hạ' khách

Vòng 1/8 Cúp QG - Sư tử trắng 2018: Chủ quyết 'hạ' khách

Trùng hợp khá kỳ lạ ở vòng đấu này có lẽ là số phận các đội khách đều yếu thế hơn hẳn chủ nhà dù bóng chưa lăn. Và có thể quá nửa cuộc so tài sẽ có kết quả thuận lợi dành cho các đội chủ sân.
Nguyên nhân gây ra tranh cãi là việc Quang Hải xuất hiện trong clip quảng cáo với bộ quần áo thi đấu màu đỏ với cờ đỏ sao vàng bên ngực trái, khiến nhiều người nhầm tưởng đây là trang phục của đội tuyển U23 Việt Nam.
Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Châu, Phó TTK VFF phụ trách tài chính tài trợ, cho biết: "Việc VĐV sử dụng áo chính thức của đội tuyển tham gia các hoạt động quảng cáo là thuộc quyền quản lý của VFF. Đối với trường hợp video clip quảng cáo bia Sư tử trắng mà có sự xuất hiện của Quang Hải thì rất khó để khẳng định đấy có phải là áo của đội tuyển hay không".
Ông Châu nói thêm: "Tôi đã xem qua clip quảng cáo này và đang cho trích xuất lại để nhìn rõ hơn. Cảm nhận ban đầu của tôi là bộ trang phục trong clip quảng cáo có nét giống với trang phục của đội tuyển nhưng không phải là quần áo của Grand Sport.
Để xác định xem đấy có phải là áo đấu chính thức của đội tuyển hay không thì chúng ta phải nhìn nhận trên tổng thể, là từ thiết kế của áo, cũng như hoa văn trên tay áo, bên sườn áo, nói chung tất cả mọi thứ.
Hiện tại thì chúng tôi mới chỉ có cảm nhận là cái áo trong clip quảng cáo giống với trang phục của đội tuyển, nhưng dù là cảm nhận thì chúng tôi cũng sẽ trao đổi với Masan (Công ty sở hữu thương hiệu bia Sư tử trắng - PV) vì việc sử dụng clip quảng cáo này gây ảnh hương, hiểu lầm liên quan tới bản quyền hình ảnh của đội tuyển và chúng tôi sẽ cố gắng xử lý việc này trên tinh thần làm hài hòa quyền lợi của VĐV tham gia quảng cáo này cũng như quyền lợi của đơn vị sử dụng hình ảnh quảng cáo".
Quang Hải kiến tạo, Hà Nội FC vùi dập Sài Gòn FC ở Cup QG - Sư tử trắng 2018

Quang Hải kiến tạo, Hà Nội FC vùi dập Sài Gòn FC ở Cup QG - Sư tử trắng 2018

Ở vòng 1/8 Cúp QG, dù Quang Hải chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị nhưng vẫn kịp để lại dấu ấn bằng một pha kiến tạo giúp Oseni lập công. Chung cuộc Hà Nội FC đánh bại đối thủ với tỷ số 5-0.

Theo ông Châu, VFF sẽ chỉ làm việc với Masan chứ không phải VPF vì đây là câu chuyện liên quan tới hình ảnh của ĐTQG. Ông Châu nói: "Chúng tôi sẽ chỉ trao đổi với Masan chứ không phải VPF, vì đây không phải là vấn đề thuộc thẩm quyền của VPF, bởi Masan là nhà tài trợ của Cúp QG với thương hiệu bia Sư tử trắng, còn trường hợp này là câu chuyện liên quan tới hình ảnh của đội tuyển.
Đây là vấn đề liên quan tới cá nhân VĐV và nhà tài trợ, mang tới sự hiểu lầm là hình ảnh của đội tuyển Việt Nam, và chúng tôi cần phải xử lý để tránh chuyện hiểu lầm này, còn VPF ký hợp đồng với Công ty Masan để tài trợ Cúp QG, nên đây là 2 phạm trù khác nhau.
VPF không liên quan tới vấn đề thương mại trong vụ việc này, nhưng VFF sẽ có trao đổi thông tin với VPF để VPF cùng biết, vì Masan đang là nhà tài trợ của VPF".
Cũng theo ông Châu, VFF đã liên hệ với Masan từ cuối tuần trước để nói chuyện về clip quảng cáo nói trên. Ông Châu tiết lộ: "Trong hôm nay (2/5) và ngày mai (3/5) chúng tôi sẽ có thông tin để trao đổi kỹ hơn với Masan.
Thật ra chúng tôi đã làm việc với Masan từ cuối tuần trước nhưng do vướng kỳ nghỉ lễ nên chưa nói chuyện được nhiều. Phản ứng ban đầu của Masan là họ đã hiểu được phần nào đấy rằng đây là câu chuyện liên quan tới hình ảnh của đội tuyển và tuần này VFF sẽ trao đổi cụ thể hơn, bước đầu nhà tài trợ cũng hiểu được đề xuất và ý kiến ban đầu của VFF".
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS