VPF chính thức xin lỗi CLB SLNA sau sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến

Thứ Tư, 11/05/2016 14:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi nhận được văn bản khiếu nại về những sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA ngày 8/5, sáng nay 11/5, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2016 đã có công văn phúc đáp.
Theo đó: "Công ty VPF và BTC giải cảm thấy rất đáng tiếc khi trọng tài điều hành trận đấu đã để xảy ra những thiếu sót, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu.
Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể CLB mà còn gây những ảnh hưởng không tốt đến công tác điều hành, tổ chức giải đấu của công ty VPF, của BTC giải và hình ảnh của lực lượng trọng tài cũng như của bóng đá Việt Nam.

VPF xin lỗi CLB SLNA vì sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến.Ảnh: V.S.I
Với thẩm quyền của mình, hiện công ty VPF đã đề xuất với VFF và Ban trọng tài sẽ không sử dụng trọng tài Hà Anh Chiến trong việc tham gia điều hành các trận đấu của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016 kể từ thời điểm này cho đến hết mùa giải 2016.
Bên cạnh việc đưa ra những ý kiến chính thức phản hồi lại văn bản khiếu nại của đội bóng xứ Nghệ, Công ty VPF cũng khẳng định sẽ tăng cường sự phối hợp với Ban trọng tài, giám sát để chấn chỉnh lại công tác trọng tài ở giai đoạn còn lại của mùa giải 2016.
Một ngày trước khi BTC giải xin lỗi CLB SLNA, Ban Kỷ luật VFF đã thông báo quyết định cấm chỉ đạo 2 trận và phạt tiền 5 triệu đồng đối với HLV Ngô Quang Trường do có hành vi vào sân phản đối quyết định của trọng tài Hà Anh Chiến.
SLNA vào Đà Nẵng sớm

SLNA vào Đà Nẵng sớm

Sáng qua, 10/5 toàn bộ cầu thủ và BHL SLNA đã lên xe hành quân vào Đà Nẵng chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà SHB ĐN vào ngày Chủ nhật tới...

Trước đó, Ban trọng tài VFF cũng quyết định không phân công nhiệm vụ cho trọng tài Hà Anh Chiến cho đến hết giai đoạn đi của mùa giải 2016.
Tuy nhiên, đây mới chỉ là quyết định tạm thời, tại lễ sơ kết công tác trọng tài, giám sát ở giai đoạn lượt đi mùa giải 2016, dự kiến được tổ chức vào ngày 5/6 tới, sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến tiếp tục được đưa ra phân tích.
Nếu có thông tin từ cơ quan an ninh về dấu hiệu tiêu cực, chắc chắn mức kỷ luật sẽ còn được tăng lên.
Ngày 11/05/2016, Tổng cục TDTT đã có công văn số 577/TCTDTT-TTTTCII gửi LĐBĐVN về việc chấn chỉnh công tác điều hành giải bóng đá VĐQG 2016.

Công văn nêu rõ: "Giải bóng đá VĐQG năm 2016 đã thi đấu được 09 vòng đấu, nhìn chung công tác tổ chức và điều hành có chuyển biến tích cực, các trận thi đấu đạt chất lượng chuyên môn, tính cạnh tranh cao, đã thu hút được đông đảo sự quan tâm, chú ý của người hâm mộ.
Tuy nhiên, tại vòng đấu thứ 09 đã xuất hiện 03 trận đấu liên quan đến công tác điều hành của đội ngũ trọng tài, tạo bức xúc cho người hâm mộ và dư luận không tốt, như trận đấu giữa CLB Long An gặp CLB Đồng Tháp, trận đấu giữa CLB Hà Nội T&T gặp đội CLB Hải Phòng và đặc biệt trận đấu giữa CLB FLC Thanh Hóa gặp CLB SLNA.

Để đảm bảo sự thành công chung của giải bóng đá VĐQG năm 2016 và các vòng đấu tiếp theo, Tổng cục TDTT yêu cầu LĐBĐVN thực hiện một số nội dung sau:

Chỉ đạo công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) và BTC giải nghiêm túc chấn chỉnh kịp thời công tác trọng tài, đảm bảo tính khách quan và chính xác của các trận đấu, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các trọng tài có biểu hiện tiêu cực.

BTC giải phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng, các CLB thực hiện nghiêm túc các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành; tăng cường kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị trận đấu; có những phương án dự báo để nâng cao chất lượng chuyên môn, công tác an ninh, an toàn, y tế tại các sân trong các lượt trận tiếp theo".
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*