Vòng 2 giải hạng Nhất QG 2017: Thiên Trường tốc mái, đội bóng thành Nam 'hết vốn'

Thứ Bảy, 18/02/2017 18:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quả ít ai ngờ, cuộc thư hùng giữa 2 thế lực một thời của bóng đá Việt Nam là Nam Định (Công nghiệp Hà Nam Ninh (cũ)) và Đồng Tháp lại như một buổi đi dạo của đội bóng xứ sen hồng trên Thiên Trường lộng gió...
Nhìn từ mái che sân bóng từng là niềm tự hào một thời giờ dột nát, xuống dưới sân cầu thủ chơi bóng như mơ ngủ, rõ những tiếng thở dài.
Thua lấm lưng trắng bụng 0-4 trước kình địch ở giải hạng Nhất QG - Cúp Sứ Thiên thanh 2017, tham vọng trở lại giải bóng đá cao nhất Việt Nam của đội bóng thành Nam xem như lại đắp chiếu thêm một mùa nữa. Do cơ chế, con người hay trách tại con đường trở lại vốn hẻo lánh, nhiều khúc quanh?! Có lẽ là tất cả.
Chơi trên sân nhà Thiên Trường (tên cũ là Chùa Cuối), nhưng đội chủ nhà thiếu tự tin thấy rõ, thậm chí, không một chút sinh khí. Sau 2/3 khoảng thời gian chính thức trôi qua, đồng thời tỷ số là 3-0, phân nửa trong số chừng 4.000 khán giả Nam Định đã bỏ về vì quá thất vọng.
Viettel và Nam Định: 'Ông lớn' nào sẽ trở lại V-League?

Viettel và Nam Định: 'Ông lớn' nào sẽ trở lại V-League?

Trong bối cảnh Giải Hạng Nhất ngày càng “teo tóp”, Viettel và Nam Định trở thành 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho một tấm vé trở lại V-League.


Đã 7 năm qua, kể từ khi dạt xuống hạng Nhất (mùa 2010), bóng đá Nam Định từ đó mà trở nên hoang tàn. Kết thúc mùa giải 2011, đội bóng thành Nam thậm chí còn rơi xuống hạng Nhì, dù cũng năm đó và cơ bản những con người đó, họ trở thành nhà vô địch U21 QG lần thứ 2 trong lịch sử.
Nam Định vẫn được biết đến như đất học, là địa linh sinh nhân kiệt từ bao đời nay. Nhưng với bóng đá thời kim tiền, quả là cơm áo không đùa với khách thơ.
NGUYỆT BÀN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên