Vòng 10 giải hạng Nhất QG Kienlongbank 2015: Hà Nội đến gần V-League

Thứ Bảy, 01/08/2015 05:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với 5 trận thắng liên tiếp, Hà Nội bật ngay lên ngôi đầu bảng. Nếu lãnh đạo bật đèn xanh, đội bóng Thủ đô có thể sẽ đoạt vé lên chuyên sớm trước khi giải ngã ngũ.
Giải hạng Nhất mùa này đã chứng minh một “chân lý”: Đsội bóng nào có tham vọng thì sẽ nắm trong tay vé lên chuyên. Hà Nội đã cho thấy họ là CLB muốn hiện thực hóa điều đó nhất.
Sau lượt đi, Huế và TP.HCM đã có dấu hiệu buông xuôi. Họ có năng lực, nhưng giữa năng lực và thực tế tài chính là 2 vấn đề hoàn toàn khác. Dù rất muốn đổi đời nhưng vấn đề “đầu tiên” dường như đã khiến Huế và TP.HCM từ bỏ giấc mộng của mình ngay khi giai đoạn lượt về trải qua vài vòng đấu.

Hà Nội đang trở thành ứng viên sáng giá nhất cho suất thăng hạng V-League mùa tới. Ảnh: HNFC
Đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng đang rất gần V-League. Và nhiệm vụ đó càng dễ dàng hơn cho thầy trò ông Thắng khi họ chỉ phải tiếp đại biểu đồng hương Công an nhân dân, 2 đội bóng cùng có chung sân nhà Hàng Đẫy.
Hà Nội nếu thực sự muốn thắng, họ sẽ có 3 điểm. Tiền đạo Duy Long đang nổi lên là chân sút đáng gờm nhất giải năm nay với 6 bàn thắng và hứa hẹn sẽ tiếp tục tỏa sáng. Nhưng khi Công an nhân dân đang ở vị trí nguy hiểm trên bảng xếp hạng, có thể đội bóng Thủ đô sẽ dừng lại để “giải lao”.
Giải hạng Nhất năm nay có vẻ chỉ căng thẳng ở chiếc vé trụ hạng. Nam Định và Đắk Lắk đang là 2 đội bóng có nhiều nguy cơ nhất. Nhưng xét về nhiều yếu tố như năng lực chuyên môn, vùng miền và nội bộ, Đắk Lắk đang trên con đường đáp “chuyến tàu ngược” về hạng Nhì.
HLV trưởng Lư Đình Tuấn không chịu nổi nhiệt ở cao nguyên đã bật bãi, nhưng đống đổ nát thì đâu vẫn còn đó. Chất lượng đội hình không cao, nội bộ có vấn đề, Đắk Lắk nhiều khả năng không qua khỏi mùa hè năm nay.

Chuyến làm khách tại thành Nam hứa hẹn sẽ lành ít dữ nhiều đối với Đắk Lắk và nếu để thua Nam Định hôm nay, đội bóng do quyền HLV trưởng Trần Phi Ái dẫn dắt sẽ đến gần hơn với giải hạng Nhì 2016.
Chân sút hàng đầu: Duy Long (Hà Nội, 6 bàn)
Danh sách treo giò: Công Nhật (Huế), Tăng Tiến, Văn Hiếu (Đắk Lắk), Mạnh Cường (Nam Định), Kim Long (TP.HCM), Thanh Liêm, Ngọc Sáng (Phú Yên).
Lịch thi đấu vòng 10
Ngày 1/8
15h00 Bình Phước – Huế
16h00 Nam Định – Đắk Lắk
17h00 Hà Nội – Công an nhân dân
Ngày 2/8
19h30 TP.HCM – Phú Yên
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*