Virus Corona đe doạ 'đại chiến' Quang Hải-Công Phượng

Thứ Sáu, 31/01/2020 17:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh có thể sẽ không được đối đầu những người đồng đội ở đội tuyển như Công Phượng, Tiến Dũng tại trận Siêu Cúp QG 2019 được ấn định diễn ra trên sân Thống Nhất của TP.HCM tối 7/2 tới.
Hà Nội: Khẩu trang y tế, nước rửa tay loạn giá, cháy hàng vì virus corona

Hà Nội: Khẩu trang y tế, nước rửa tay loạn giá, cháy hàng vì virus corona

Ngày 31/1/2020, sau thông tin 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona là người Việt, trong đó có 2 người Hà Nội. Ngay lập tức, tại các cửa hàng vật tư thiết bị y tế, các hiệu thuốc "cháy hàng, loạn giá" mặt hàng khẩu trang y tế và nước rửa tay.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, người đứng đầu đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhiều năm qua, cho biết: “Đến hiện tại, chúng tôi vẫn đang nghe ngóng sát sao tình hình diễn biến của dịch bệnh. Virus Corona đang là hiểm họa của toàn thế giới chứ không riêng gì quốc gia nào và tất cả mọi người đang đề phòng dịch bệnh này lây lan.
Trận Siêu Cúp QG 2019 khởi động cho mùa bóng 2020 và nó cũng là chiến lược VPF đã lên kế hoạch kỹ lưỡng. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn đang nghe ngóng tình hình thực tế của dịch bệnh để cân nhắc tổ chức trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội.
Trận đấu được đánh giá hấp dẫn người xem nhưng thật tiếc khi nó đến vào thời điểm dịch bệnh virus Corona đang khiến cả thế giới lo ngại”.
“Nếu dịch bệnh lây lan đến Việt Nam, VPF sẽ nghe theo chỉ dẫn của Bộ Y tế. Hoãn trận đấu cũng là một phương án, dù mọi thứ sẽ đảo lộn nhưng phải đảm bảo sức khoẻ của con người là trên hết.
Các anh phóng viên hỏi thăm lo 1 thì đơn vị điều hành của giải đấu như chúng tôi lo đến 10. Nếu trận đấu vẫn diễn ra như bình thường thì CĐV đến sân nên mang theo khẩu trang, điều này Bộ Y tế đã khuyến cáo chứ không phải riêng gì VPF”, Chủ tịch Trần Anh Tú nói thêm.
Công Phượng có thể không được thi đấu ở Siêu Cúp QG ngày 7-2 tới. Ảnh: Thiên Long
Công Phượng có thể không được thi đấu ở Siêu Cúp QG ngày 7-2 tới. Ảnh: Thiên Long
Theo kế hoạch mà VPF đã xây dựng từ năm 2019, trận tranh Siêu Cúp QG 2019 giữa ĐKVĐ V-League lẫn Cúp QG là Hà Nội gặp Á quân V-League TP.HCM sẽ diễn ra lúc 19h tối 7/2 tại sân Thống Nhất. Sau đó 4 ngày, Công Phượng cùng đồng đội ở TP.HCM sẽ ở lại đây để thi đấu AFC Cup. V-League 2020 dự kiến khởi tranh ngày 22/2, trước đó là thời gian diễn ra Cúp QG 2020.
Chủ tịch Trần Anh Tú nói: “Mùa giải 2020 hứa hẹn đầy hấp dẫn khi các CLB đầu tư lớn và sẽ cạnh tranh nhau quyết liệt. Tuy nhiên virus Corona đúng thời điểm này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giải đấu. Tôi cũng như nhiều người, hy vọng mọi chuyện sẽ sớm ổn thoả để giải đấu tiếp tục diễn ra trong trật tự, không làm ảnh hưởng đến lịch trình của các ĐTQG”.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay