Viettel tự tin trước cuộc đối đầu với ĐKVĐ AFC Champions League

Viettel tự tin trước cuộc đối đầu với ĐKVĐ AFC Champions League

Thứ Sáu, 25/06/2021 16:11 GMT+7

Ngày 25/6, tại Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu Viettel FC gặp Ulsan Hyundai FC trong khuôn khổ vòng bảng AFC Champions League.
Viettel vs Ulsan Hyundai: Khi 'cậu Bột' rời 'cung'

Viettel vs Ulsan Hyundai: Khi 'cậu Bột' rời 'cung'

Đại diện duy nhất của V-League, CLB Viettel sẽ bước vào chiến dịch AFC Champions League 2021 trên đất Thái Lan vào cuối tuần này. Cũng đã khá lâu rồi, bóng đá Việt Nam mới lại được trao suất vào thẳng vòng đấu bảng giải đấu cao nhất châu lục dành cho CLB.
Phát biểu tại buổi họp báo HLV trưởng Jurgen Gede của đội Viettel khẳng định: “Không dễ dàng đối với toàn đội khi đối đầu với nhà vô địch giải đấu vào ngày mai, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình và nỗ lực sẽ được kiểm chứng bằng kết quả trận đấu.
Tôi nghĩ động lực của đội là rất lớn vì đây là lần đầu tiên dự giải. Nhiều cầu thủ đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhưng cũng có những cầu thủ mới chỉ chơi trong nước và họ vô cùng hào hứng được chơi bóng trước những nhà vô địch của quốc gia khác.
Giải đấu này là cần thiết để mang đến kinh nghiệm cho cầu thủ, và là cần thiết để phát triển những bước tiếp theo của CLB. Trận đấu ngày mai cũng như những trận đấu sau đó sẽ cho chúng tôi rất nhiều bài học kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhận được nhiều điều.
Có thể có những khó khăn nhưng đây là bóng đá và đối mặt với các đối thủ này đối với chúng tôi cũng sẽ giống như bất cứ đội bóng nào khác.
Tất nhiên có sự đặc biệt khi chúng tôi là nhà vô địch Việt Nam, với những nòng cốt cho đội tuyển quốc gia cũng như các trận đấu của đội tuyển trước mắt chúng tôi cũng sẽ nghĩ đây là giải đấu đóng vai trò quan trọng
Trận đấu đầu tiên với đội bóng Hàn Quốc với nhiều ngôi sao ở đẳng cấp cao, vì vậy tôi nói với cầu thủ rằng chúng ta sẽ phải có chiến thuật để thích nghi thật nhanh. Với mỗi đội chúng tôi sẽ có cách tiếp cận khác nhau, và kết quả sẽ chỉ biết được sau khi trận đấu kết thúc.”
Đội trưởng Bùi Tiến Dũng cho biết: "Đây là giải đấu lần đầu tiên CLB Viettel tham dự và là giải đấu danh giá nhất của khu vực châu Á. Cá nhân Dũng cùng toàn đội đang cảm thấy hào hứng và mong chờ giải đấu này bắt đầu.
Toàn đội cũng đã có sự chuẩn bị tốt về mặt kỹ chiến thuật cũng như là thể lực cho các trận đấu sắp tới và đặc biệt là trận đấu vào ngày mai".
Về phía mình, HLV trưởng của Ulsan Hyundai FC tự tin khi bước vào họp báo. Ông Hong Myung Bo cho biết: “Chức vô địch năm ngoái là thành quả của tập thể, và với năm nay, chúng tôi cũng phải bắt tay vào chuẩn bị với tư cách là một tập thể đội bóng. Những danh hiệu cá nhân, giải thưởng là kết quả đến tự nhiên khi chúng tôi cùng nhau giành được kết quả tốt.

Trận đấu đầu tiên luôn luôn quan trọng. Chúng tôi đối đầu với đội bóng Việt Nam. Họ có những sự tương đồng với đội chủ nhà BG Pathum Utd. Sẽ khó khăn chút ít cho chúng tôi khi phải làm quen với các điều kiện trong mùa dịch bệnh. Nhưng chúng tôi tin là chúng tôi sẽ có kết quả tốt”.
Còn cầu thủ Yoon Bitgaram của Ulsan Huyndai thì tự tin khẳng định: “Chúng tôi là ĐKVĐ nên chúng tôi phải bước vào giải đấu với quyết tâm và niềm kiêu hãnh. Trận đấu đầu tiên có ý nghĩa quan trọng và các cầu thủ đều hướng đến một kết quả tốt cho trận đấu này.
Là nhà vô địch, chúng tôi đã có được vinh quang khi lên ngôi vị châu lục. Năm nay thể thức đã khác, vòng bảng cũng khác, chúng tôi vẫn sẽ tiếp cận với mục tiêu cao nhất”.
PTH
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020